Tiếp thị trực tuyến và những lưu ý cần thiết

TRI THỨC SỐNG

Tiếp thị trực tuyến và những lưu ý cần thiết

Chắc hẳn bạn đã nghe và đọc nhiều bài báo về tiếp thị trực tuyến và được tuyên truyền nhiều về tính hiệu quả chi phí và khả năng thu hút khách hàng tiềm năng tham gia vào các chiến dịch của bạn. Dưới ...

 • 1

  Quảng cáo online

  Bạn chọn được những vị trí đẹp, chi phí tốt nhất từ các website nổi tiếng nhiều người vào sau khi xem Google Analytics hoặc GA hay Alexa... Thậm chí bạn đã cẩn thận hỏi kỹ đối tượng vào web và xem qua trang web để chắc chắn là môi trường quảng cáo và ngữ cảnh phù hợp với thương hiệu của mình.

  Tuy nhiên, bạn nhận được rất nhiều báo cáo mà các trang web chuyển cho bạn khi kết thúc chiến dịch và đôi khi không đạt được số người xem mong muốn. Hãy lưu ý là hiện tại các công ty dịch vụ tiếp thị online thường có một công cụ để quản lý chiến dịch và nó báo cáo trực tuyến liên tục cho dù chiến dịch quảng cáo của bạn chạy ở đâu trên rất nhiều trang web khác nhau. Và như vậy, trước khi chiến dịch kết thúc, bạn đã có thể áp dụng các biện pháp để bổ sung thêm số lượt người xem cho đủ chỉ tiêu.

  Click image for larger version

Name:	erp_anbindung.jpg
Views:	85
Size:	27.8 KB
ID:	1246

 • 2

  Tiếp thị bằng thư điện tử

  Đừng ham rẻ khi dùng dịch vụ này bởi chi phí của nó phản ảnh rất rõ hiệu quả của chương trình. Bạn có thể nhận được hàng chục lời chào mời từ các công ty làm dịch vụ gửi thư điện tử với chi phí vài chục đồng mỗi thư nhưng hậu quả là người nhận thay vì cảm mến thương hiệu của bạn thì đâm ra ghét bỏ nó vì bị cưỡng bức nhận thư, thậm chí họ có thể báo cáo domain của bạn đang spam và hậu quả rất nặng nề.

  Hãy chọn những đơn vị tiếp thị qua mạng trực tuyến tập trung vào hiệu quả trên từng bức thư mà người nhận đồng ý mở ra xem vì như vậy mới đảm bảo là nhà cung cấp dịch vụ cùng ngồi chung một xuồng với bạn. Những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp sẽ không mạo hiểm để gửi những nội dung thư không phù hợp mong muốn của người nhận. Thường thì họ sẽ tư vấn thêm cho bạn cần phải làm sao để chiến dịch có hiệu quả cao nhất. Và đương nhiên, gửi thư điện tử để tiếp thị đúng cách thì luôn tiết kiệm và được nhiều người đọc hơn là thư gửi qua bưu điện.

 • 3

  PR trực tuyến - PR Online

  Bạn đã từng có nhiều kinh nghiệm đưa ra các thông cáo báo chí giúp công ty và/hoặc thương hiệu nổi bật ngay khi tin tức được bung ra. Tuy nhiên, làm PR online sẽ có những điểm khác biệt rất cơ bản mà bạn cần lưu ý.

  Dù số người đọc tin online có nhiều hơn tin trên báo in đi nữa thì bài PR online có thể nhanh chóng bị bài khác “đè” lên vì tin tức trên các báo/tạp chí điện tử được cập nhật nhanh hơn báo in và đôi khi bài của bạn thuộc một chuyên mục không có nhiều người xem. Nếu bạn làm tốt việc SEO như đề cập ở trên cho các bài báo này, chúng sẽ tồn tại hàng năm trời trên mạng và khi người dùng tìm đúng từ khóa thì bạn lại xuất hiện trước mặt họ. Đó là hiệu ứng “đuôi dài”, một lợi thế của tiếp thị trực tuyến.