Tiết lộ tính cách bản thân qua cách gấp quần áo

TRI THỨC SỐNG

Tiết lộ tính cách bản thân qua cách gấp quần áo

Thật không ngờ tính cách bản thân bạn lại có thể được đoán định thông qua những công việc vô cùng đơn giản hằng ngày như cách gấp quần áo.

Để thực hiện công việc được coi là nhàm chán như gấp quần áo, có nhiều kiểu bạn có thể sử dụng như gấp theo các cửa hàng quần áo, hay cách gấp kiểu Marie Kondo (theo tên của người phụ nữ Nhật rất giỏi trong lĩnh vực cố vấn tổ chức sắp đặt) hoặc gấp quần áo theo cả hai cách..

Giáo sư Patti Wood – một chuyên gia trong lĩnh vực tìm hiểu cá tính con người có thể giúp bạn tìm hiểu về tính cách bản thân mình qua những lối sống thường ngày như cách mặc áo lót, cách thưởng thức món pizza hay những công việc đơn giản như gấp quần áo. Bạn có thể tìm được lý do tại sao lại thích gấp quần áo theo cách thức vẫn thường làm như vậy.

Những điều này được dựa trên phương pháp DISC xếp vào 4 loại tính cách phổ biến mà con người thường có (nhược điểm rất khó xác định với những người có nhiều hơn một loại tính cách). Việc gấp quần áo có thể coi là một kỹ năng được di truyền hoặc được dạy dỗ từ phương pháp gấp của cha mẹ và vì đó cũng cho thấy rất nhiều điều về bản thân.

 • 1

  Gấp quần áo thành hình chữ nhật hoàn hảo

  Đây là cách gấp quần áo theo kiểu Marie Kondo. Những người dùng cách gấp quần áo này thường có cách làm việc theo quy tắc: Chậm mà chắc. Bạn sẽ không dễ dàng là ủi và gập quần áo vội vàng nhanh chóng để chuyển sang việc khác. Điều này cho thấy có vẻ bạn thiên về tính kiên nhẫn và luôn có phương pháp, đồng thời hiếm khi thay đổi thói quen này.

  Nhìn cách gấp quần áo hiểu thấu tính cách con người 1

  Cách gấp quần áo thành hình chữ nhật hoàn hảo

  Những người hỗ trợ không bao giờ để công việc dang dở và chắc chắn là không thích phải thay đổi cái gì cả. Nếu mẹ bạn dùng xà phòng Tide để giặt quần áo thì bạn cũng sẽ chọn nó để giặt đồ thôi – thứ mà bạn đã quen dùng rồi. Và vì bạn rất thích được hỗ trợ những người cần sự giúp đỡ của bạn nên bạn có xu hướng trở thành người sẽ đi giặt đồ cho những người khác đấy.

 • 2

  Cách gấp tay áo ra phía sau rồi gấp thôi thân áo theo chiều ngang

  Đây là cách gấp quần áo mà đa số các cửa hàng quần áo thường sử dụng, nếu áo dụng kiểu này bạn có xu hướng trở thành người nguyên tắc và cẩn thận. Nếu điều này được bạn luôn phát huy để trở thành một ưu điểm của bản thân thì thực sự là điều tốt. Bạn có thể sắp xếp quần áo được gọn gàng, hình thức đẹp mắt không nhăn nhúm cũng giống như cách sắp xếp mọi thứ trong ngôi nhà của mình.

  Nhìn cách gấp quần áo hiểu thấu tính cách con người 2

  Nếu áp dụng cách này bạn là một người nguyên tắc và cẩn thận

  Tuy vậy nếu như không có thời gian để gấp tất cả quần áo theo đúng cách trên thì bạn lại thường bỏ qua việc gấp quần áo vì bạn muốn khi làm công việc gì thì cần phải làm thật hoàn hảo và đến nơi đến chốn.

  Giáo sư Wood có kể về người em gái của mình cũng là một người cẩn thận và sống nguyên tắc như vậy. Nhưng nếu không đủ thời gian, cô sẽ cho tất cả quần áo vào máy sấy và lấy ra chỉ khi cần đến, hoặc sẽ không cho vào tủ nếu quần áo chưa gấp, điều đó khiến cô thấy thoải mái hơn là việc cho quần áo chưa gấp cẩn thận vào tủ đồ.

  Nhìn chung những người có xu hướng tính cách này không đáng lo ngại, chỉ cần đảm bảo sắp xếp để có đủ thời gian hoàn thành tốt công việc mỗi ngày.

 • 3

  Gấp đôi áo theo chiều dọc rồi gập ngang theo thân áo

  Nhìn cách gấp quần áo hiểu thấu tính cách con người 3

  Một kiểu lộn xộn cũng cho thấy một con người có tính cách tương tự

  Đây được coi là cách gấp áo lộn xộn nhất trong số các phương pháp, và nó thể hiện cá tính của “người có sức ảnh hưởng”. Cách gấp quần áo này thể hiện rằng bạn không phải là một người giỏi trong việc tổ chức, sắp đặt công việc vì vậy có khi đống quần áo đã chất thành núi bạn mới tính đến việc đi giặt và nếu là người có gia đình thì chắc chắn bạn sẽ muốn chồng hoặc vợ mình cùng sắp đặt một buổi dọn dẹp để không phải làm việc nhà một mình.

 • 4

  Cuộn tròn áo lại

  Nhìn cách gấp quần áo hiểu thấu tính cách con người 4

  Cuộn tròn áo lại dành cho những người có xu hướng lãnh đạo, điều khiển

  Đây là cách “gấp” quần áo hoàn hảo nhất thường được hướng dẫn để mọi người thực hiện nhất là khi có những chuyến nhờ ưu điểm nhanh, và giữ cho quần áo không bị nhăn. Những người sử dụng phương pháp này thường có xu hướng trở thành người “điều khiển”, quản lý vì với họ thời gian là vô cùng quan trọng nên không nên để lãng phí, nhất là dành cho chuyện giặt là.

  Nếu thấy những điểm này giống với bạn, có nghĩa bạn không phải là người đủ tỉ mỉ để làm những việc như gấp quần áo, chỉ cần làm sao chúng hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Trên đây là 4 kiểu gấp quần áo thông dụng và từ đó cũng nói lên 4 nét tính cách cơ bản của những người ưa thích những phương pháp đó. Tính cách con người rất đa dạng, không ai thuần theo một nét tính cách nào cả, nhưng nếu bạn thấy hình ảnh của mình trong những điều đã nói ở trên, hãy thử chiêm nghiệm và chia sẻ ý kiến của mình nhé.

XEM THÊM: