Tìm hiểu cải tiến của Firefox 18

TRI THỨC SỐNG

Tìm hiểu cải tiến của Firefox 18

Sau thời gian thử nghiệm, tối qua Mozilla đã cho phép tải về phiên bản chính thức của trình duyệt Firefox 18 với nhiều cải tiến đáng giá.

 • 1
  Xem trực tiếp tập tin PDF trước khi tải về
   
  Tính năng xem PDF (The PDF viewer) sẽ được tự động kích hoạt trong Firefox 18, khi nhấn chuột vào một liên kết tải về tập tin PDF, bạn sẽ không thấy hộp thoại lựa chọn tải về hiện ra nữa và được thay thế bằng một thanh hiển thị tiến độ tải về nhỏ, sau khi hoàn thành tiến trình tải bạn sẽ có thể xem trực tiếp tập tin PDF mà mình đã nhấn chọn tải về.
   
  Firefox 18 ra mắt: Nhiều cải tiến đáng giá 2
  Khi bạn rê chuột vào trình xem PDF, trên màn hình xem sẽ xuất hiện 6 nút lựa chọn dành cho bạn thao tác, bao gồm phóng to (zoom in), thu nhỏ (zoom out), in (print), lưu lại (save), email và mở tập tin PDF này bằng trình xem PDF đang cài trên máy tính.
   
  Firefox 18 ra mắt: Nhiều cải tiến đáng giá 3
 • 2
  Vô hiệu nội dung không an toàn theo chuẩn HTTPS 
   
  Tính năng này thật sự là một sửa lỗi đáng giá của Firefox 18, với phiên bản trước, khi bạn truy cập vào các trang web với chuẩn HTTPS, nội dung webiste sẽ được tải về trước và sau đó hộp thoại cảnh báo của Firefox mới xuất hiện thông báo về nội dung sắp duyệt. Để kích hoạt tính năng này, bạn tiến hành truy cập vào giao diện tùy chỉnh của Firefox bằng lệnh ‘about:config’ quen thuộc và tìm kiếm với câu lệnh ‘security.m’, ta sẽ có được 2 kết quả ‘security.mixed_content.block_active_content’ và ‘security.mixed_content.block_display_content’ với thiết lập mặc định (Value) là ‘False’, bạn nhấn đôi chuột vào từng dòng để thay đổi thiết lập thành ‘True’.
   
  Firefox 18 ra mắt: Nhiều cải tiến đáng giá 4
 • 3
  Trình biên dịch IonMonkey JIT Java Compiler
   
  Với phiên bản mới này, Firefox được trang bị thêm trình biên dịch IonMonkey JIT Java Compiler .IonMonkey JIT Java Compiler được thiết kế để xử lý trang web cũng như các ứng dụng web nhanh hơn nhưng lại tiêu tốn ít bộ nhớ hệ thống hơn