Tìm hiểu máy ảnh cao cấp dòng mirrorless của Nikon

TRI THỨC SỐNG

Tìm hiểu máy ảnh cao cấp dòng mirrorless của Nikon

Nikon 1 J3 là model tiếp theo của J2, và cũng là cái tên mới nhất của dòng J. Kế thừa gần như mọi đặc tính của những máy ảnh bỏ túi cao cấp Nikon 1 J, J3 cũng có ngoại hình rất nhỏ gọn, bổ sung thêm ...

Nikon 1 J3 mới được ra mắt ngày 7 tháng 2 vừa qua với mức giá được công bố chính thức là 579 bảng Anh ( khoảng 19,1 triệu đồng), tuy nhiên giới chuyên gia nhận định giá bán thực tế cho các cửa hàng có thể rẻ hơn đôi chút. Mẫu máy tầm thấp hơn là Nikon 1 S1 cũng được ra mắt cùng ngày 7 tháng 2 với giá 479 bảng Anh (khoảng 15,8 triệu đồng).
 
 Nikon ra mắt J3 - Máy ảnh cao cấp dòng mirrorless 1
 
J3 được xếp vào phân khúc cao cấp, là lá cờ đầu trong mặt trận mirrorless của Nikon. Được giới thiệu lần đầu tại triển lãm CES tại Las Vegas cùng với S1, J3 xuất hiện khá nhanh chóng sau khi mẫu Nikon 1 J2 được bán ra vào năm 2012. Chính vì thu hẹp dòng đời của sản phẩm, Nikon đã phải nhồi nhét khá nhiều nâng cấp đáng giá cho J3 để nổi bật hơn đàn anh J2.
 
Máy không chỉ nhỏ gọn hơn, mà còn có tốc độ chụp nhanh hơn, hệ thống giao diện điều khiển cũng được điều chỉnh lại cho hợp logic hơn. Nhiều nguồn tin còn cho rằng chip xử lý hình ảnh của máy cũng được nâng cấp, khả năng chụp tối cũng tốt hơn J2, dù cũng sử dụng lens kit. Độ phân giải tối đa vẫn dừng lại ở mức 14,2 megapixel không quá lớn nhưng thừa đủ cho các nhu cầu dân dụng.
 
 Nikon ra mắt J3 - Máy ảnh cao cấp dòng mirrorless 2
 
Dù không phải là mẫu máy ảnh CSC (compact system camera) nhỏ nhất thế giới (vị trí này thuộc về Pentax Q10), nhưng J3 vẫn là một trong những mẫu máy ảnh bỏ túi gọn nhẹ và đẹp mắt nhất. Model được giới thiệu trong bài có màu be nhẹ nhàng quí phái, nhưng ngoài ra còn rất nhiều lựa chọn khác cho người dùng như các phiên bản đen, trắng, bạc và đỏ.
 • 1
  Điều khiển
   
  Không giống như J2, mẫu J3 được trang bị một vòng xoay điều khiển trên đỉnh máy, giúp người dùng dễ dàng thao tác cũng như chuyển đổi qua lại giữa các chế độ khi chụp. Hệ thống menu, và giao diện cũng được làm lại toàn bộ, mang đến một sự thoải mái và thân thiện tối đa cho người sử dụng.
 • 2
  Chất lượng ảnh
   
  Được trang bị cảm biến hình ảnh loại CMOS thuộc dòng Nikon CX, J3 đã trình diễn một tốc độ lấy nét nhanh đến kinh ngạc so với các thế hệ trước đó. Ngoại trừ điều đó thì chất ảnh và màu sắc của hình chụp vẫn tương tự mẫu J2.
   
   Nikon ra mắt J3 - Máy ảnh cao cấp dòng mirrorless 3

   Nikon ra mắt J3 - Máy ảnh cao cấp dòng mirrorless 4

   Nikon ra mắt J3 - Máy ảnh cao cấp dòng mirrorless 5