Tình cảm của mình còn quý hơn kim cương, chả tội gì trao cho người không xứng đáng

TRI THỨC SỐNG

Tình cảm của mình còn quý hơn kim cương, chả tội gì trao cho người không xứng đáng

Càng ngày ta càng thấy ngại cười, tự kỉ nhiều hơn và thèm khát được biến mất. Đôi lúc trong đầu dấy lên những suy ngĩ điên rồ, bỗng dưng ùa về nỗi buồn mà chỉ chính mình mới cảm nhận được....

KenhAZ.com - Càng ngày ta càng thấy ngại cười, tự kỉ nhiều hơn và thèm khát được biến mất. Đôi lúc trong đầu dấy lên những suy ngĩ điên rồ, bỗng dưng ùa về nỗi buồn mà chỉ chính mình mới cảm nhận được.

Có rất nhiều ngày chúng ta tỉnh dậy và đột nhiên chỉ muốn ngủ tiếp, chỉ muốn lo lắng và không phải suy nghĩ về những điều đang chừ ập lên đầu. Chị biết rằng trong em lúc này đang thực sự bối rối. Nhưng cô gái à, chị thực sự không muốn em rụt cổ vào để chạy trốn cuộc sống đang hàng ngày diễn ra mà chị muốn em hãy đủ mạnh mẽ và trưởng thành để đón nhận nó. Chị luôn nghĩ, dù sao chúng ta nên biết ơn người đã cùng mình đi qua quãng hành trình ấy. Dù thời gian không dài, dù đó có thể là một tình cảm non nớt và yếu đuối... nhưng đó là người chúng ta từng yêu quý, từng được chạm tới gần nhất con tim của mình. Không phải ai cũng có cơ hội và đặc quyền để làm điều đó đâu em.

Thứ nhất, cô gái à! em có thể gạt mọi ý kiến của mọi người ra ngoài vì người ngoài sẽ nhìn sáng suốt hơn người trong cuộc nhưng không phải là người trong cuộc. Cái gì cũng thế ai là người trong cuộc mới hiểu rõ mọi chuyện và đưa ra quyết định. Dù đúng, dù sai thì sau này em cũng ko cảm thấy hối tiếc vì chính em đã chọn chứ không ai khác.

Thứ hai, cô gái à! Khi một người không đủ dũng cảm để vượt qua mọi thứ đến với em thì bây giờ và cả sau này cũng thế sẽ không thể bảo vệ được em cô gái ạ. Em muốn người bên em là người như thế nào? Yêu thương bảo vệ em lâu dài hay chỉ là một cơn gió thoảng qua đời em. Nếu như khi cả 2 đều chưa xác định rõ tình cảm của mình thì sao phải vội vàng thế em? Không phải nỗi lo toàn nào cũng chóng qua nhanh, không phải vết thương nào cũng chóng lành. Mọi thứ không dễ dàng đến như chúng ta mong đợi đâu em. Vậy nên, nếu em thực sự muốn nhìn thấy cầu vồng thì hãy kiên nhẫn với những cơn mưa. Em sẽ thấy rằng, mọi thứ trong cuộc sống đều có lý do của nó, không có sự cố gắng nào phí hoài cả. Nó sẽ tuyệt vời khi em biết đón nhận nó theo cách nó được tạo ra.

Thứ ba, cô gái à! Đôi khi em ko phải là người quyết định mà là cái duyên em à. Có những người đi qua em để lại cho em sự đau khổ. Cũng có người đi qua em để bù đắp phần nào sự đau khổ ấy. Dù là người em có thể cả đời không quên được hay chỉ quên ngay trong phút chốc thì họ cũng chỉ là người giúp mình trưởng thành thôi chưa chắc là người cuối cùng bên mình. Cứ bình tĩnh quan sát mọi thứ, đôi khi cũng cần những khoảng lặng em ạ. Nếu là chị thì chị sẽ không dùng tình cảm để quyết định mà dùng lý trí nhiều hơn. Chị ko chọn người chị yêu hay yêu chị mà chị chọn người có thể chia sẻ cùng chị cuộc sống sau này. Có thể sẽ mất nhìu thời gian nhưng chẳng có lý do gì để mình vội vàng đâu em. Có khi là cái duyên, em và người nào đó sẽ đến với nhau một cách tự nhiên và bất ngờ chứ ko đến từ những sự phân vân đâu em ah. Cái gì cũng phải từ hai phía và cả hai đều cảm thấy đủ tự tin để lựa chọn, nếu ko sẽ dễ trôi đi lắm. Tuy nhiên, có một sự thật là chính chúng ta làm nên số phận bằng những quyết định của mình chứ không phải là một con đường độc đạo được vạch sẵn từ khi ta sinh ra. Điều quan trọng là em hay người đó có cố gắng hết khả năng có thể để tạo ra một điều kì diệu trong cảm xúc, đam mê, sự kiên định,tầm nhìn, hay sự nỗ nực không? Và lúc đó, em mới biết mình làm được những gì.

Cuối cùng, đàn ông khi nói "Anh rời xa em sẽ tốt cho em hơn" ko phải là bảo vệ mình mà muốn rũ bỏ trách nhiệm với mình. Người đó chỉ yêu bản thân họ chứ ko yêu ai khác. Người đàn ông tốt đơn giản là người không làm tổn thương người mình yêu. Có lúc nào em tự hỏi điều đó đôi khi lại là một điều tốt cho em? Thà rằng giờ mình từ bỏ, tất nhiên sẽ đau 1 chút nhưng tổn thương sẽ không lớn bằng việc sau này yêu rồi chia tay... chị sợ em sẽ là người tổn thương nhiều.

Em cứ bình thường cho mọi chuyện qua đi, và nhớ là đừng để họ chen quá sâu vào suy nghĩ của em. Hãy để họ bên em nhưng chỉ trong chừng mực em muốn. Cái này chỉ em mới có thể điều chỉnh được, nhưng bản thân em phải biết và tin chắc em muốn gì và muốn đến đâu. Có thế mới tránh bị dao động hay suy nghĩ vẩn vơ. Lúc này, lựa chọn tốt nhất là chị khuyên em hãy cứ làm bạn để cả 2 cùng có thời gian cho một mối quan hệ khi cả 2 sẵn sàng tiến tới 1 cái gì lâu dài lúc đó cũng chưa quá muộn đâu. Nghĩ thoáng 1chút đừng bóp chẹt suy nghĩ quá mà đưa sự việc theo hướng tiêu cực nhé em. Thật là khó để tận hưởng một cái gì đó trọn vẹn. Điều chị mong muốn là e hãy bỏ qua cảm xúc bang quơ, rối rắm hướng đến sự bình tâm đón nhận sự thật rồi suy nghĩ xem nên đi vào cánh cửa biến mất hay cứ coi mọi chuyện chỉ là 1 cái cảm nắng rồi biến đi như 1 cơn gió thoảng qua thôi.

Đúng là không ai đoán biết được nhịp đập của con tim mình. Tuổi của em là là tuổi của những rung động và những cơn say nắng chỉ có điều khi bắt đầu một mối quan hệ bản thân em phải tỉnh táo, biết nắm lấy cơ hội, bách chiến bách thắng, cảm thấy mơ hồ là phải buông, ko đc cố. Em vẫn đang được bố mẹ bao bọc chưa phải bon chen vào cuộc sống, chưa biết cuộc sống như thế nào. Cứ phải ra bươn chải sẽ khác thay đổi hết, cứ phải vấp ngã mới đứng dậy được,. Không sao cả đâu em vì mỗi một chuyện xảy ra là một kinh nghiệm. Cuộc sống luôn thay đổi, không thích ứng với nó thì khó có thể tồn tại được.

Sống từng ngày trôi qua, một cảm giác khôi hài cứ nhắc nhở rằng, ta đang đánh mất một điều gì đó.Có thể ta biết, cũng có thể không. Tình cảm của mình còn quý hơn kim cương chả tội gì trao cho người không xứng đáng. Việc em cần làm bây giờ là cởi trói cho những suy nghĩ tiêu cực, hãy để nó bay lên trời, nhẹ nhàng như mình cho đi một nỗi buồn vậy. Cũng là cách để bớt tổn thương cho nhau.

Hãy mạnh mẽ, đừng mệt mỏi và cũng đừng yếu đuối bởi bất cứ khó khăn nào cũng chỉ là một cơn bão một cơn bão mà nếu em nhìn thấy nó sẽ giúp em vút bay. Hãy tìm cho mình 1 hướng đi và em sẽ không bao giờ tiếc rằng mình đã quyết định. Chúc cô gái của c ổn, với nhữngl ựa chọn dịu dàng của trái tim mình

"Người hạnh phúc nhất không phải là người có tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất, họ chỉ là người làm cho mọi thứ trở lên tốt đẹp nhất có thể"