Tính năng của sàn gỗ công nghiệp phù hợp khí hậu Việt

TRI THỨC SỐNG

Tính năng của sàn gỗ công nghiệp phù hợp khí hậu Việt

Sàn gỗ công nghiệp hiện đang là một sự lựa chọn lót sàn mới cho nhiều gia đình ở nhà xây hay chung cư vì một số tính năng ưu việt của nó. Cùng tìm hiểu tính năng của sàn gỗ công nghiệp phù hợp khí ...

 • 1

  Khả năng chịu nước, chống cong vênh

  Khác với gạch men thường “đổ mồ hôi” khi trời nồm, sàn gỗ tự nhiên có thể bị cong vênh theo thời tiết thì có vẻ là chất liệu thích hợp nhất đối với khí hậu nhiệt đới gió mùa với độ ẩm cao của nước ta.

  Tính năng của sàn gỗ công nghiệp phù hợp khí hậu Việt - 1

  Có lúc độ ẩm cao lên đến 90% ở các khu vực tỉnh thành phía Bắc, bề mặt sàn gỗ sẽ phải tiếp xúc nhiều với hơi nước có trong không khí một thời gian dài, gây ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

  Do sàn gỗ công nghiệp trong quá trình hoàn thiện đã được sấy để không bị ảnh hưởng bởi thời tiết trong các môi trường khác nhau, giúp mặt sàn luôn khô thoáng ngay cả trong tiết trời nồm, tạo cảm giác êm ái sạch sẽ cho đôi chân người sử dụng.

  Tính năng của sàn gỗ công nghiệp phù hợp khí hậu Việt - 2

  Một ưu điểm nữa, sàn gỗ công nghiệp còn có khả năng chống cong vênh, mối mọt, hạn chế tối đa việc sửa chữa do hỏng hóc xảy ra.

 • 2

  An toàn cho sức khỏe

  Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá là thân thiện và bảo vệ môi trường. Các bạn có rất nhiều lựa chọn về màu sắc và vân gỗ khác nhau. Các loại họa tiết, vân và màu sắc gỗ khác nhau có thể mang đến vẻ sang trọng, gần gũi hay ấm áp cho cả căn nhà.

  Cùng với việc mang lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, bạn có thể đi chân trần trong phòng cả bốn mùa. Việc công nghiệp khá dễ dàng, không còn khe hở tại các mối ghép nên mặt sàn luôn mới, không bị bám bẩn, bảo đảm an toàn cho sức khoẻ của người sử dụng.

  Tính năng của sàn gỗ công nghiệp phù hợp khí hậu Việt - 3

 • 3

  Dễ dàng thi công lắp đặt và thay mới

  Mỗi miếng ván sàn gỗ công nghiệp có hèm khóa không cần keo dán nên việc thi công sàn gỗ công nghiệp rất nhanh và thuận tiện, sử dụng ngay sau khi lắp đặt.

  Sàn gỗ công nghiệp có thể dễ dàng tháo ra lắp vào thật đơn giản, bạn cũng có thể dễ dàng sữa chữa hay thay đổi từng phần theo nhu cầu nếu muốn. Nếu muốn sản phẩm có chất lượng cao thì có thể chọn sản phẩm nhập khẩu hoặc các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam cũng vẫn được đánh giá cao.

  Sử dụng sàn gỗ công nghiệp mang đến không gian thân thiện, góp phần tăng thêm giá trị thẩm mỹ, cũng như giá trị sử dụng của ngôi nhà. Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình, đặc biệt là nhà chung cư.

  Tính năng của sàn gỗ công nghiệp phù hợp khí hậu Việt - 4