TOEFL và TOEFL iBT là gì?

TRI THỨC SỐNG

TOEFL và TOEFL iBT là gì?

Hơn 8.500 trường Cao đẳng, Đại học và tổ chức trên 130 quốc gia sẽ rộng cửa đón bạn với tấm bằng "đóng mác" TOEFL (Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh).

 • 1

  Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế

  Bài kiểm tra TOEFL của ETS (Cơ quan hảo thí giáo dục Mỹ) sẽ giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh của mình trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường Đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả của bài thi thể hiện năng lực ngôn ngữ của bạn qua các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

  Có hai loại bài kiểm tra TOEFL® (TOEFL iBT qua máy tính và TOEFL PBT qua bài làm trên giấy). Dạng bài kiểm tra còn tùy thuộc vào địa điểm bạn làm bài thi.

  Tại Việt Nam, ở cả ba điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đều tổ chức thi dạng TOEFL iBT. Trong đó, các bài kiểm tra TOEFL iBT được tổ chức từ 30-40 lần trong một năm tại hơn 4.500 điểm thi trên thế giới.

  TOEFL và TOEFL iBT là gì? - 1

 • 2

  Những ai cần thi TOEFL?

  Hơn 27 triệu người trên thế giới đã từng chọn bài kiểm tra TOEFL để chứng tỏ năng lực thành thạo tiếng Anh của mình. Phần đông trong số đó là sinh viên đang có ý định học ở bậc cao hơn, trong một môi trường học tập bằng tiếng Anh hay du học ở nước nói tiếng Anh. Những ứng viên xin học bổng và những người muốn sang nước ngoài làm việc cũng cần bằng TOEFL để làm thủ tục xin Visa.

  Hiện nay, có khoảng 8500 cơ sở đào tạo trên 130 quốc gia chấp nhận bằng TOEFL cho việc tuyển chọn hồ sơ. Tại Úc và Vương quốc Anh, việc đáp ứng được số điểm TOEFL yêu cầu cũng là điều kiện tiên quyết cho việc xin Visa.

 • 3

  Cách chấm điểm thế nào?

  Điểm thi TOEFL dựa trên năng lực của bạn và số câu trả lời đúng trong phần câu hỏi. Kết quả sẽ được trả lời qua email dưới dạng điểm số cho từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết (từ 0 đến 30 điểm) và số điểm tổng kết (0 đến 120).

 • 4

  Một bài kiểm tra TOEFL iBT tốn bao nhiêu?

  Chi phí cho một lần kiểm tra TOEFL dao động từ US$160 đến US$250 và có sự khác biệt giữa các quốc gia.

  Thang điểm chuyển đổi TOEFL và IELTS