Tôi là một "Decemberist"

TRI THỨC SỐNG

Tôi là một "Decemberist"

Tháng mười hai, tháng của những ngày lễ, tháng của cái se lạnh, tháng của sum họp và niềm hạnh phúc. Riêng tôi cảm thấy tháng Mười hai chính là ngày “thứ sáu” của năm. Tôi yêu tháng Mười hai và vì vậy…tôi là một “Decemberist”....

KenhAZ.com - Tháng mười hai, tháng của những ngày lễ, tháng của cái se lạnh, tháng của sum họp và niềm hạnh phúc. Riêng tôi cảm thấy tháng Mười hai chính là ngày "thứ sáu" của năm. Tôi yêu tháng Mười hai và vì vậy...tôi là một "Decemberist".

Không có một tháng nào trong năm mà tất thảy mọi người sẽ nghe cùng những khúc nhạc quen thuộc. Người người nhà nhà trông có vẻ như đã "ăn" Noel từ đầu tháng Mười hai. Bạn có nhận ra rằng mình để dành những ca khúc trong một list nhạc mà không bao giờ "thèm" nghe vào những ngày khác trong năm? Bạn cho rằng đó là một sự "lãng phí ý nghĩa" không cần thiết? Phải rồi, bởi bạn hiểu được rằng việc lắng nghe một ca khúc đôi khi cũng cần đúngthờiđiểm.

Không biết từ bao giờ, tháng Mười hai cũng giống như kỳ nghỉ của thế giới. Dù là ai, dù ở bất cứ đâu, con người ta cũng nghe cùng những bài hát về December, về Christmas...một sự đồng điệu mà chỉ có tháng Mười hai mới làm được.

Không ai có quyền thúc ép một ai đó làm điều họ không thích vào tháng Mười hai, bởi đây là thời điểm con người ta dễ bị con tim mách bảo "nổi loạn" nhất. Tháng Mười hai, hệ điều hành của chúng ta đã chuyển sang chế độ chuẩnbịbungxoã, chúng ta cho phép mình vừa nỗ lực vừa phớt lờ, vừa nghiêm túc mà cũng vừa bỡn cợt...miễn sao cảm thấy thoải mái nhất có thể là vui.

Tháng Mười hai là lúc mà chúng ta nghĩ về mình nhiều hơn nghĩ cho người khác. Không phải ích kỷ mà là "chiêu đãi" cho con tim một khoảng không gian được chiếm đóng bởi niềm vui và hạnh phúc. Vậy mới nói, tháng Mười hai là ngày "thứ sáu" của năm, là lúc mà mỗi một phút giây trôi qua con người ta chỉ nghĩ đến việc: "Sắp tự do...sắp tự do rồi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!"

Vào những thời điểm cô đơn trong năm, khi mọi người xung quanh đang vui vẻ với hạnh phúc riêng, bạn sẽ cảm thấy thế giới này đang "bỏ lơ" mình. Duy chỉ có tháng Mười hai có đủ khả năng biến một tâm hồn đơn độc thành một cá thể vẫn độc lập ngay cả khi khôngaibênmình. Cái thời điểm sum họp của năm sẽ biến con người ta mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đứng trước không khí nô nức của mọi người, dễ gì bạn không cảm thấy hạnh phúc lây? Mạnh hơn cả nỗi cô đơn chính là tháng Mười hai!

Đừng bao giờ nghĩ mình quá già cho những điều kỳ diệu. Nếu như bạn không còn "đủ trẻ" để tin vào ông già Noel thì cũng không sao, con người dù ở độ tuổi nào thì cũng vẫn còn quá nhỏ để nhận lấy những điều kỳ diệu mà!

Cứ liệt kê ra đó thôi chứ còn làm hay không thì để năm sau tính! Tháng Mười hai là lúc con người ta đang phấn khích, đang vui vẻ, đang thả hồn bay khắp phương trời mà! Việc hoạch định ra một chiến dịch dài támchụccâysố chỉ là chuyện làm chơi cho vui thôi, chả ai có quyền buộc mình phải nghiêm túc cả. Nhưng mà hãy nhớ là chính những lúc mà tâm hồn và não bộ thoải mái nhất cũng chính là lúc bạn có khả năng nhìn nhận ra những vấn đề khả quan nhất. Biết đâu được những định hướng đểchơivậythôi là có tác dụng khơi dậy động lực hoàn thành của bạn vào năm sau.

Chúc mừng những Decemberist sinh vào tháng Mười hai, bởi vì không ai yêu tháng Mười hai nhiều bằng các bạn!