Tổng hợp những hệ thống âm thanh Hi-end

TRI THỨC SỐNG

Tổng hợp những hệ thống âm thanh Hi-end

Những hệ thống âm thanh Hi-end được cho là những hệ thống có chất lượng thuộc loại tốt nhất trên thị trường

 • 1

  Dynaudio Xeo 3

  Tổng hợp một số hệ thống âm thanh tiện dụng, chất lượng hi end 1
    Dynaudio Xeo 3. Ảnh: Hometheatrereview.

  Không cần ampli, không cần cáp loa, hỗ trợ đa nguồn phát, có thể bố trí đa phòng với phần nguồn độc lập là những ưu điểm đưa Xeo 3 trở thành một trong những hệ thống loa hi-end không dây hấp dẫn.

   Chế tạo theo đúng tiêu chuẩn của các thiết kế loa hi-end Dynaudio, đôi bookself Xeo 3 sử dụng loa tweeter Esotar huyền thoại có màng dome lụa cho âm thanh chi tiết nhưng vẫn giữ được độ mộc tự nhiên, không bị sáng tiếng. Sử dụng màng Magie – Silicat, Driver mid/bass đảm bảo khả năng chống rung bề mặt, giảm nhiễu âm đáng kể, giúp tái tạo trung âm tròn tiếng và dải trầm chắc.

   Đi với Dynaudio Xeo 3 là thiết bị phát sóng không dây Xeo Transmitter, đồng thời là đầu nhận các nguồn phát. Thiết kế nhỏ gọn, nhưng Transmitter có thể nhận đa nguồn từ các thiết bị số như iPod, iPad, iPhone, máy nghe nhạc số, smartphone, PC… (qua cổng 3,5 mm), các nguồn analog như TV, đầu CD/DVD/Bluray đến các thiết bị có cổng out digital như Airport Express, PC (out từ soundcard, music server (Solos, Squeezbox…), đầu HD… Ngoài ra, với Dynaudio Xeo 3, người dùng không cần trang bị ampli do bên trong loa Xeo tích hợp hai module khuyếch đại độc lập có công suất 50W sẽ đánh trực tiếp cho driver tweeter và driver mid/bass.

  Giá tham khảo: Dynaudio Xeo 3 35,8 triệu đồng; Xeo Transmitter 6,75 triệu đồng.

 • 2

  Dynaudio Focus 160 và T+A Audio Music Receiver

  Tổng hợp một số hệ thống âm thanh tiện dụng, chất lượng hi end 3
    
  Dynaudio Focus 160 thừa hưởng triết lý thiết kế từ dòng Contour huyền thoại với nhiều cải tiến giúp hoàn thiện khả năng trình diễn. Loa sở hữu Treble Esotar đường kính 2,8 cm, driver mid/bass 17 cm vẫn sử dụng màng MSP (Magie Silicat) có voice coil lớn làm từ vật liệu Kapton đen và chassic đúc khuôn nguyên khối. Nổi bật phải kể đến chất keo phủ loa treble dome mới đã tạo nên dải cao trung tính, mượt và chính xác. Ngoài ra, bộ phần tần cũng được cải thiện giúp Focus 160 trình diễn ổn định, kiểm soát âm thanh và tạo sân khấu tốt hơn.
  Tổng hợp một số hệ thống âm thanh tiện dụng, chất lượng hi end 4
    
  T+A Audio Music Receiver là sự kết hợp giữa ampli Music PowerPlant và đầu đọc Music Player trong cùng thiết bị. Receiver này có công suất 100 W/kênh. Phần digital trang bị hai chip giải mã mono 32-bit với khả năng xử lý tín hiệu ở mức tối đa 24-bit/192kHz. Ngoài khả năng đọc đĩa CD, T+A Music Receiver còn tích hợp tính năng của một streaming server thực thụ, hỗ trợ kết nối LAN lẫn wireless. Với hệ thống này, người dùng gần như không có giới hạn về nguồn nhạc. Ngoài các nguồn phát sáng analog, Music Receiver hỗ trợ kết nối trực tiếp với nguồn digital, streaming tín hiệu qua LAN hoặc WLAN là lợi thế riêng có. Bên cạnh đó, với hai cổng USB, Music Receiver cho phép kết nối trực tiếp với iPod, iPhone hoặc phát nhiều định dạng nhạc số từ ổ cứng di động kể cả file lossless FLAC, AIFF.

   Dynaudio Focus 160 được T+A Music Receiver kiểm soát tốt với công suất 100W. Hệ thống cho dải trầm ấn tượng, bass sâu và đầy tiếng. Dải cao mịn, tự nhiên, chi tiết, thể hiện hài âm nhạc cụ chuẩn xác, đặc biệt là guitar, violon… Người dùng có thể dễ dàng phát file lossless từ ổ cứng với khả năng giải mã 24-bit/192kHz. Hệ thống trình diễn với độ động cao, nền âm tĩnh, không gian rộng. Với ứng dụng TA Control (miễn phí) người dùng có thể sử dụng iPhone kiểm soát tòan receiver rất tiện lợi. Không chỉ gói gọn với các nguồn phát sẵn có, người dùng có thể nghe nhiều kênh Internet Radio với chất lượng khá tốt.

   Giá tham khảo: T+A Music Receiver 88 triệu đồng; Dynaudio Focus 160 54 triệu đồng.