Top 10 điện thoại Symbian tốt nhất trong lịch sử

TRI THỨC SỐNG

Top 10 điện thoại Symbian tốt nhất trong lịch sử

Vừa qua, hãng điện thoại Phần Lan Nokia cũng đã chính thức "kết liễu" nền tảng di động "huyền thoại" Symbian của mình bằng smartphone PureView 808. Đây sẽ là thiết bị di động cuối cùng sử dụng hệ ...

 • 1
  N95 (Tháng 4/2007)

  Ở bất cứ nền tảng nào thì N95 cũng có thể được liệt vào danh sách những điện thoại tốt nhất. Đây có thể coi là siêu phẩm của Nokia khi hãng này còn ở thời kỳ đỉnh cao. Thời điểm được ra mắt, N95 chính là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu camera 5 chấm cùng các tính năng cao cấp như trình duyệt web tối ưu, khả năng chơi game 3D. Vài tháng sau màn ra mắt của N95, đó là sự xuất hiện của iPhone thế hệ đầu tiên, đánh dấu sự lụn bại dần dần của Symbian.

  Nhìn lại top 10 điện thoại Symbian tốt nhất trong lịch sử 2
 • 2
  Nokia E71 (Tháng 10/2008)

  Trong kỷ nguyên điện thoại mà iPhone dẫn dắt thì Nokia E71 vẫn chứng tỏ được sự hấp dẫn của mình bằng thiết kế vỏ kim loại tinh tế, trình duyệt web nhanh nhạy cũng như được tích hợp sâu với Microsoft Exchange và một loạt các dịch vụ nổi tiếng khác của Google và Yahoo. Hiện tại ở Việt Nam, Nokia E71 vẫn còn được khá nhiều người sử dụng.

  Nhìn lại top 10 điện thoại Symbian tốt nhất trong lịch sử 3
 • 3

  Nokia 3650 (Tháng 4/2003) 

  Nokia 3560 là sản phẩm điện thoại chạy Symbian đầu tiên ở thị trường Mỹ. Khi đó, smartphone và PDA đều được thiết kế để hướng tới tầng lớp khách hàng doanh nhân nhưng với bàn phím lạ mắt, thiết kế thân thiện, Nokia 3560 lại chọn cho mình một hướng đi khác và nhắm vào người dùng phổ thông. Chiếc smartphone này gây ấn tượng với người dùng nhờ được trang bị camera số độ phân giải 480x640 pixel cùng khả năng quay video. Ngoài ra, 3650 còn được tích hợp trình xem video RealOne cùng trình duyệt web XHTML phục vụ tốt cho các tác vụ đa phương tiện.

 • 4
  Nokia PureView 808 (Tháng 6/2012)
   
  Đây có lẽ là chiếc smartphone được nhiều người biết đến nhất trong ngày hôm nay bởi PureView chính là sản phẩm smartphone PureView 808 cuối cùng của hãng điện thoại Phần Lan. Được trang bị cảm biến camera độ phân giải cao lên tới 41 megapixel, PureView chính là smartphone chụp ảnh tốt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Cựu vương đi động cũng đang có kế hoạch đem công nghệ PureView lên dòng sản phẩm smartphone Lumia của mình để tăng thêm tính cạnh tranh mà Lumia 920 là một ví dụ cụ thể.
 • 5
  Nokia E90 (Tháng 12/2007)

  Nokia đã từng cho ra rất nhiều sản phẩm với thiết kế rất độc đáo và E90 chính là một trong số đó. Chiếc smartphone Symbian này gây ấn tượng với người dùng bằng thiêt kết gập để lộ ra bàn phím QWERTY vật lý. Thiết kế của E90 cho phép người dùng sử dụng như một chiếc smartphone thông thường cũng như mở ra bàn phím QWERTY để nhắn tin một cách thoải mái. Thật khó thể tin rằng E90 lại có mức giá lên tới 1.000 USD ở thời điểm ra mắt.

  Nhìn lại top 10 điện thoại Symbian tốt nhất trong lịch sử 4
 • 6
  Nokia 6682 (Tháng 6/2005)

  Có thể nói khoảng thời gian từ năm 2003 cho đến 2005 là thời điểm hoàng kim của Symbian với những smartphone rất xuất sắc như 6682. Bề ngoài trông chỉ như một chiếc feature phone nhưng ít ai ngờ 6682 lại mang trong mình sức mạnh tiềm ẩn có được từ nền tảng Symbian với khả năng cài đặt hàng trăm ứng dụng như trình duyệt Opera browser hay Microsoft Exchange email. Tại thời điểm đó, Opera đang được coi là trình duyệt web tốt nhất thế giới trên các thiết bị di động.

  Nhìn lại top 10 điện thoại Symbian tốt nhất trong lịch sử 5
 • 7
  Nokia N82 (Tháng 2/2008)

  Nokia N82 đã từng được mệnh danh là vua chụp ảnh trên điện thoại với đèn flash Xenon hỗ trợ chụp ảnh thiếu sáng. Ở thời điểm đó, rất ít smartphone có thể chụp được trong bóng tối như N82. Ngoài khả năng chụp thiếu sáng tốt, N82 cũng đem đến chất lượng chụp khá xuất sắc. Đây cũng là thời điểm manh nha của phong trào chụp ảnh trên di động.

  Nhìn lại top 10 điện thoại Symbian tốt nhất trong lịch sử 6
 • 8
  Nokia E7 (Tháng 4/2011)

  Khó có smartphone nào có thể có nhiều đặc điểm xuất sắc như Nokia E7. Với bàn phím QWERTY cứng chất lượng tốt, camera 8 "chấm", phần cứng mạnh mẽ, thiết kế ấn tượng. Ngoài ra, cũng không thể không kể đến Symbian hùng mạnh trợ lực cho phần hồn của E7. Sẽ chẳng có gì là quá đáng khi quay về thời điểm E7 được ra mắt và nói rằng mình muốn sở hữu trong tay một chiếc Nokia E7.

  Nhìn lại top 10 điện thoại Symbian tốt nhất trong lịch sử 7
 • 9
  Sony Ericsson P990i (Tháng 10/2006)

  Loạt vào danh sách những sản phẩm smartphone chạy Symbian tốt nhất trong lịch sử lại có một chiếc điện thoại đến từ Sony Ericsson. P990i ra đời đánh dấu nhiều bước đột phá về thiết kế của liên minh điện thoại Nhật Bản- Thụy Điển với bàn phím QWERTY gấp vào dấu đi màn hình cảm ứng kích thước cực lớn cho độ phân giải 240x320 pixel. Khi được ra mắt, mức giá của P990i không hề rẻ một chút nào.

  Nhìn lại top 10 điện thoại Symbian tốt nhất trong lịch sử 8
 • 10
  Nokia N-Gage QD (Tháng 6/2004)
   
  N-Gage QD là chiếc điện thoại được thiết kế nhắm đến nhu cầu chơi game trên smartphone dưới nền tảng Symbian. Với bàn phím số được thiết kế theo kiểu gamepad cùng loạt game độc quyền hấp dẫn, N-Gage QD là niềm mơ ước đối với bất cứ ai ham thích chơi game trên di động. Tại Việt Nam, Nokia N-Gage cũng đã tạo nên rất nhiều tiếng tăm trên các diễn đàn di động.

  Nhìn lại top 10 điện thoại Symbian tốt nhất trong lịch sử 9