Top 10 MV đắt giá nhất mọi thời đại

TRI THỨC SỐNG

Top 10 MV đắt giá nhất mọi thời đại

Để mang đến cho người hâm mộ một MV chất lượng, người nghệ sĩ phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức thực hiện. Đặc biệt, chi phí làm MV có thể cao tới mức không tưởng mà ít người nghĩ tới. Dưới đây ...

 • 1

  Janet Jackson - "Doesn't Really Matter"

  "Doesn't Really Matter" của Janet Jackson là ca khúc chủ đề cho bộ phim "The Nutty Professor II: The Klumps" (2000) và phát hành làm đĩa đơn vào tháng 5/2000, đồng thời có mặt trong album phòng thu thứ bảy của Jackson - All for You (2001). MV "Doesn't Really Matter"được quay tại Los Angeles và tiêu tốn 3,5 triệu USD.

   
   
 • 2

  Mariah Carey - "Heartbreaker"

  "Heartbreaker" được phát hành vào ngày 21/9/1999 dưới danh nghĩa đĩa đơn đầu tiên từ album phòng thu thứ 7 “Rainbow“ của Mariah Carey. Ngoài việc từng giành No.1 Hot 100, ca khúc này còn nổi tiếng bởi MV của nó có chi phí thực hiện lên tới hơn 3,5 triệu USD.

 • 3

  MC Hammer - "Too Legit to Quit"

  Không chỉ từng lọt top 5 Hot 100 vào năm 1991, "Too Legit to Quit"  còn giúp rapper MC Hammer góp mặt trong danh sách những nghệ sĩ có MV “đắt đỏ” nhất khi mạnh tay chi 4,2 triệu USD chỉ để làm MV cho ca khúc này.

 • 4

  Puff Daddy - "Victory"

  Dù không thực sự thành công trên các BXH âm nhạc (xếp thứ 19 trên Hot 100) nhưng "Victory" vẫn nổi tiếng vì có MV với kinh phí là 3,9 triệu USD.

 • 5

  Guns n' Roses - "Estranged"

  Bản ballad "Estranged" không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ bởi giai điệu, ca từ và giọng hát mà còn nổi tiếng bởi mức độ “chịu chơi” của nhóm rock Guns n' Roses khi chấp nhận bỏ ra gần 7 triệu USD để làm MV.

 • 6

  Michael Jackson - "Black or White"

  "Black or White" được sáng tác và sản xuất bởi chính Michael Jackson và Bill Bottrell. Đây là đĩa đơn đầu tiên từ album “Dangerous” phát hành năm 1991 của “ông hoàng nhạc pop”. MV ca khúc đứng thứ 5 về mức độ “đắt đỏ” trong lịch sử khi tiêu tốn của Michael 7 triệu USD.

 • 7

  Madonna - "Bedtime Story"

  MV "Bedtime Story" của Madonna nhận được nhiều đánh giá cao từ các nhà phê bình và thậm chí còn có mặt trong một bộ sưu tập của Bảo tang Nghệ thuật Đương đại tại New York. Để có được một tác phẩm tuyệt vời như vây, “nữ hoàng nhạc pop” đã phải bỏ ra tới 7,75 triệu USD.

 •  

   
 • 8

  Madonna - "Express Yourself"

  Madonna tiếp tục góp mặt trong danh sách này với MV "Express Yourself". Với sự chênh lệch tỷ giá của đồng USD thời đó (1989) thì đây là MV “đắt” nhất của Madona nếu quy ra giá trị ở thời điểm hiện tại khi đạt tới con số khủng là hơn 9,5 triệu USD.

   
 • 9

  Madonna - "Die Another Day"

  Vào thời điểm phát hành (2002), MV "Die Another Day" có chi phí thực hiện là 6,1 triệu USD (tương đương 8 triệu USD ở thời điểm hiện tại). Trong khi đó, dù MV "Express Yourself" tiêu tốn hơn 9,5 triệu USD (đã quy ra giá trị đồng USD tại thời điểm hiện tại), nhưng vào khoảng thời gian thực hiện MV thì Madonna chỉ phải bỏ ra 5 triệu USD. Chính vì vậy, "Die Another Day" được coi là MV cao giá nhất của “nữ hoàng nhạc pop”.

   
 • 10

  Michael Jackson và Janet Jackson  - "Scream"

  MV “Scream” của hai anh em nhà Michael Jackson là sản phẩm âm nhạc “đắt đỏ” nhất mọi thời đại khi tiêu tốn tới 10, 8 triệu USD. Được phát hành từ năm 1995, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có nghệ sĩ nào dám mạnh tay chi nhiều tiền đến vậy cho việc thực hiện một MV.