Top 5 mẫu đồng hồ thông minh đáng chú ý nhất

TRI THỨC SỐNG

Top 5 mẫu đồng hồ thông minh đáng chú ý nhất

Cũng giống như một chiếc điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh (smartwatch) ngày nay không còn đơn thuần chỉ là sản phẩm để xem giờ nữa mà nó được trang bị rất nhiều tiện ích đáng giá phục vụ ...

 • 1

  Pebble Watch

   

  Ảnh minh họa

  Smartwatch Pebble có thể hiển thị thông báo khi có email mới, tin nhắn mới trên Facebook, Twitter hoặc SMS mới. Thiết bị này sử dụng màn hình ePaper tiết kiệm điện và cho phép đọc nội dung trên màn hình ngay dưới ánh sáng mặt trời, pin đủ dùng trong 7 ngày sau một lần sạc đầy. Đồng hồ Pebble có khả năng chống nước 5ATM (ở độ sâu 50m). Pebble Watch có giá 150 USD.

 • 2

  Apple iWatch

   Ảnh minh họa


  Nếu có ai có thể làm cho thiết bị đeo tay thành cơn sốt thì đó làGiám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive.Theo hãng tin Bloomberg, ngoài Ive, Apple có tới 100 nhà phát triển và nhà thiết kế phát triển chiếc iWatch được đồn thổi bấy lâu. Theo những đồn đoán dựa trên mộtbằng sáng chế có thực của Apple,iWatch có thể được làm bằng kínhuốn cong và gắn vào cổ tay của bạn giống như một vòng tay.

  Một số nguồn tin khác cho rằng thiết bị này có màn hình 1,5 inch và chạy trên iOS, hệ điều hành sẽ mở cửa cho tất cả những loại ứng dụng mini.

 • 3

  Google Smart Watch

  Cơ quản quản lý và chứng nhận các bằng sáng chế của Hoa Kỳ mới đây đã ghi nhận đơn nộp bằng sáng chế của Google liên quan đến thiết bị đồng hồ thông minh. Theo đó, Google đã trình lên cơ quan các bằng sáng chế liên quan đến thiết bị đeo tay thông minh. Trong đó chiếc smartwatch của “ông trùm tìm kiếm” được trang bị cấu hình với nhiều kết nối tân tiến.

   

   Ảnh minh họa


  Google Smartwatch sẽ được trang bị bộ thu phát sóng di động, màn hình, chip xử lý và đương nhiên không thể thiếu pin. Nói thêm về màn hình, Google muốn mang lên thiết bị của mình một màn hình “tràn sát ra phần viền” bằng cách mang hai khu vực cảm ứng xung quanh đồng hồ. Trong sản phẩm gần đây, Google đã áp dụng công nghệ này trên chiếc kính thông minh Google Glass khi phía cạnh bên là bề mặt cảm ứng.

  Do được thiết kế trên một thiết bị nhỏ gọn, do đó smartwatch cần tận dụng mọi diện tích để người dùng có thể thao tác với máy. Giải pháp của Google được cho là rất thông minh khi bạn có thể dùng touchpad đa điểm đó để cuộn nội dung, tương tác đa chạm thay cho các phím bấm thay vì “chấm chấm” trên một màn hình nhỏ.

 • 4

  Samsung Galaxy Altius Smart Watch

  Thời gian gần đây, có nhiều tin đồn về việc Samsung chuẩn bị tung ra một mẫu smartwatch mới có tên Galaxy Altius chạy hệ điều hành lạ có tên Altius OS. Giao diện của nền tảng này có phần giống với Windows Phone chứ không giống Android.

   

   Ảnh minh họa


  Trong khi đó, một số nguồn tin khác lại cho rằng mẫu đồng hồ thông minh sắp ra mắt của hãng Hàn Quốc có thể chạy hệ điều hành Tizen. Nguyên nhân là bởi hãng này cũng đang có dự định tung ra một số thiết bị chạy Tizen OS trong năm nay.

 • 5

  Martian Watch


  Thoạt nhìn, Martian Watch có vẻ giống như một chiếc đồng hồ thông thường, nhưng thiết bị hỗ trợ khá nhiều tính năng thông minh như thông báo khi có email và SMS mới, báo tình trạng thời tiết.

   

   Ảnh minh họa


  Để ngăn người dùng mất tập trung khi đang điều khiển phương tiện, chiếc đồng hồ này chỉ hiển thị 40 ký tự đầu tiên của email. Người dùng Martian Watch có thể kết nối đồng hồ với iPhone hoặc điện thoại Android và yêu cầu các ứng dụng Siri hoặc Google Voice đọc nốt phần email còn lại.