Top 5 mẫu xe ga tiết kiệm xăng nhất Việt Nam

TRI THỨC SỐNG

Top 5 mẫu xe ga tiết kiệm xăng nhất Việt Nam

Trên thị trường xe tay ga ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều mẫu xe sang trọng, lịch lãm, thu hút mọi người. Nhưng loại xe ga tiết kiệm xăng nhất hiện nay phải kể đến 5 mẫu xe mà chúng tôi tổng hợp ...

 • 1

  Yamaha Nozza Grande

  Nozza Grande là một dòng xe thuộc hãng Yamaha, Yamaha phát triển công nghệ Blue Core giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu lên đến 50% so với các dòng xe trước của hãng. Công nghệ này đã được ứng dụng trên dòng xe tay ga cao cấp dành cho nữ Nozza Grande. Xe có động cơ 124 phân khối xi-lanh đơn, làm mát bằng gió, công suất 8,05 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng một phút và mô-men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.000 vòng một phút.

  Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 54 km/lít (hay 1,85 lít/100km) mà nhà sản xuất công bố.Và kết quả cuối cùng chúng ta có mức tiêu hao nhiên liệu đường đô thị của Nozza Grande là 57,5 km/1 lít.

  Top-5-mẫu-xe-ga-tiết-kiệm-xăng-nhất-ở-Việt-Nam-1

 • 2

  Honda Vision

  Với mức tiêu thụ nhiên liệu: 1,6L/100km Honda Vision được xem là một trong những mẫu xe đáng mua nhất trong phân khúc xe tay ga giá dưới 30 triệu đồng hiện nay.

  Xe có thiết kế khá đẹp, trung tính hơn Click nên có thể phù hợp cho cả nam và nữ. Xe sử dụng động cơ 108 cc, 4 thì, 1 xy lanh, làm mát bằng không khí, công suất tối đa 6,34 kW ở tốc độ 8.000 vòng/phút.

  Nhờ được trang bị hệ thống phun xăng điện tử, Honda Vision có mức tiêu hao nhiên liệu ấn tượng 1,6 lít trong điều kiện tiêu chuẩn theo thử nghiệm của nhà sản xuất. 

  Top-5-mẫu-xe-ga-tiết-kiệm-xăng-nhất-Việt-Nam-2

 • 3

  Honda Air Blade

  Với kiểu dáng thiết kế dành cho nam thì đây là một trong những mẫu xe ga tiết kiệm xăng. Hệ thống làm mát bằng nước với công nghệ phun xăng điện tử thì mức độ tiêu hao nhiên liệu của Air Blade là 2,5l xăng/ 100km trong điều kiện đường phố.

  top-5-mẫu-xe-ga-tiết-kiệm-xăng-nhất-Việt-Nam-3

 • 4

  SYM Attila Passing EFI

   Attila Passing EFI sử dụng động cơ 111,1cc, công suất 5,82 kW tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 7,88 Nm tại 6.000 vòng/phút. So với những dòng xe sử dụng bình xăng con trước đây của SYM, động cơ tích hợp phun xăng điện tử của Attila Passing EFI có mức tiêu thụ nhiên liệu tối ưu hơn nhiều, khoảng 1,6 lít/100 km (theo công bố của hãng).

  Top-5-mẫu-xe-ga-tiết-kiệm-xăng-nhất-Việt-Nam-4

 • 5

  Honda Lead

  Lead là loại xe mà Honda đánh vào thị trường khách hàng nữ giới. với kiểu dáng đẹp hợp với ngoại hình của hầu hết chị em phụ nữ tại Việt Nam. Xe được trang bị động cơ 4 thì, 110 cm3  với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI nên mức tiêu hao nhiên liệu khi vận hành trong điều kiện đường phố là 2,5l xăng/100km.

  Hiện nay mẫu mới nhất của xe Lead là Lead 125 tiêu thụ xăng khá lý tưởng với công nghệ phun xăng điện tử.(2 lít /100km)

  Top-5-mẫu-xe-ga-tiết-kiệm-xăng-nhất-Việt-Nam-5

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo  cũng hấp dẫn, than lịch và rất tiết kiệm xăng.