Top 5 nhân vật nổi tiếng chăm chỉ bậc nhất làng công nghệ

TRI THỨC SỐNG

Top 5 nhân vật nổi tiếng chăm chỉ bậc nhất làng công nghệ

Những CEO, những người lãnh đạo hàng đầu trong làng công nghệ thế giới này là minh chứng hàng đầu cho câu nói "con đường đến thành công, không có dấu chân của người lười biếng".

 • 1

  Tim Cook, CEO Apple

  Top 5 nhân vật nổi tiếng chăm chỉ bậc nhất làng công nghệ - 1

  Khi nhận chức CEO Apple, dưới áp lực cái bóng của Steve Jobs, Tim Cook đã làm rất tốt vai trò của mình. Thành quả mà Tim Cook đạt được không đến từ sự may mắn và tài năng đơn thuần, ông còn là một người nổi tiếng bởi sự chăm chỉ.

  Trang Fortune tiết lộ Tim Cook luôn bắt đầu một ngày mới vào lúc 4 giờ 30 phút sáng bằng cách kiểm tra và trả lời thư điện tử liên quan đến công việc. Trang Gawker chia sẻ ông luôn là người đầu tiên tới văn phòng và là người cuối cùng ra về. Tim Cook còn có thói quen tổ chức họp vào tối chủ nhật để chuẩn bị cho một tuần sau đó.

 • 2

  Jeff Bezos, CEO Amazon

  Top 5 nhân vật nổi tiếng chăm chỉ bậc nhất làng công nghệ - 2

  Từ khi còn nhỏ, Jeff Bezos đã có nguyên tắc và đạo đức làm việc cao. Những ngày đầu thành lập Amazon, Jeff Bezos luôn làm việc 12 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và thường xuyên thức đến 3 giờ sáng để lo chuyển sách đến tay khách hàng.

 • 3

  Sheryl Sandberg, Giám đốc Điều hành

  Top 5 nhân vật nổi tiếng chăm chỉ bậc nhất làng công nghệ - 3

  Harvard Business Review tiết lộ, cho dù công việc cực kỳ bận rộn, Sheryl luôn về nhà lúc 5 rưỡi chiều để ăn tối cùng chồng và dành thời gian cho các con. Nhưng sau đó bà sẽ tiếp tục làm việc qua Internet ngay sau khi các con đi ngủ.

 • 4

  Marissa Mayer, Yahoo!

  Top 5 nhân vật nổi tiếng chăm chỉ bậc nhất làng công nghệ - 4

  Marissa Mayer, CEO của Yahoo! Từ xưa đã nổi tiếng là người cực kỳ chăm chỉ. Bà thường xuyên làm việc 130 giờ một tuần và thậm chí Marissa còn ngủ ngay trên bàn làm việc.

 • 5

  Elon Musk, Tesla, người đồng sáng lập PayPal, người sáng lập SpaceX

  Top 5 nhân vật nổi tiếng chăm chỉ bậc nhất làng công nghệ - 5

  Elon Musk cũng được biết đến là một người có khả năng làm việc không mệt mỏi. Ông đã từng khuyên các doanh nhân hãy làm việc chăm chỉ gấp đôi người khác để có thể chạm tới thành công trong một cuộc phỏng vấn.

  Ông nói: Bạn cần làm việc từ 80 đến 100 giờ mỗi tuần. Nếu người khác làm việc 40 giờ một tuần còn bạn làm việc 100 giờ, lúc đó kể cả bạn và người đó làm cùng một công việc, bạn chỉ mất 4 tháng để hoàn thành, trong khi họ mất những một năm.