Trang trí nhà đẹp với cách làm quả cầu lá đơn giản

TRI THỨC SỐNG

Trang trí nhà đẹp với cách làm quả cầu lá đơn giản

Để trang trí nhà đẹp thì có rất nhiều cách, bạn có thể làm một lọ hoa hay một bức tranh. Nay bạn có thể học cách làm quả cầu lá để trang trí nhà mình thêm yêu.

Nguyên liệu

– Quả bóng xốp đường kính 20cm (không có quả bóng, bạn có thể dùng quả bóng nhựa thay thế)

– Vải dạ màu vàng

– Dụng cụ: kéo, bút, súng bắn keo

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn vẽ hình chiếc lá có chiều dài 6,5cm rộng 3cm, cắt rời chiếc lá. Dùng chiếc lá vừa cắt làm mẫu, bạn cắt thêm nhiều chiếc lá khác để dán lên trên quả bóng.

  trang_tri_nha_dep_voi_cach_lam_qua_cau_la1

 • 2

  Bạn dán 6 chiếc lá sát cạnh nhau chụm lại tại 1 điểm. Dán chồng 6 chiếc lá thứ hai lên khe hở giữa 6 chiếc lá thứ nhất, sao cho vừa đủ che kín khe hở là được. Tiếp tục dán 6 chiếc lá thứ ba xen kẽ giữa 6 chiếc lá thứ hai và chồng lên ½ của 6 chiếc lá thứ nhất. Thực hiện dán tương tự lớp lá sau xen kẽ chồng lên giữa lớp lá trước, sao cho các chiếc lá phủ kín quả bóng.

  trang_tri_nha_dep_voi_cach_lam_qua_cau_la2

 • 3

  Cắt tấm vải thành 1 tấm dài có bề rộng 3,5cm, gấp đôi, gấp đôi lần nữa thành cuộn tròn. Dán hai đầu dây vải thành vòng tròn có đường kính 10cm. Sau đó, dán vòng tròn bên dưới quả cầu làm chân đế là bạn đã có được món đồ trang trí nhà rồi đấy.

  trang_tri_nha_dep_voi_cach_lam_qua_cau_la3

Thành phẩm

Nếu như bạn đa từng làm được quả cầu hoa thì quả cầu lá này chẳng có gì là đánh đố bạn cả. Thay vì ghép những cánh hoa làm sẵn vào quả cầu thì nay, bạn thay nó bằng lá, rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào. Quả cầu được phủ kín bởi những chiếc lá thành đồ trang trí lạ mắt độc đáo ấn tượng tạo điểm nhấn cho căn phòng, mang lại làn gió tươi mới cho không gian ngôi nhà. 

Đây có thể nói là cách trang trí nhà đẹp vừa tiết kiệm, lại vừa thiết thực nữa. Với quả cầu lá, bạn có thể treo nó lên trần nhà, hoặc dùng kệ đỡ để góc nhà cũng vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến việc tỉ mỉ để dán những lớp lá xen kẽ chồng lên nhau cho đẹp mắt nha.

trang_tri_nha_dep_voi_cach_lam_qua_cau_la4

Chúc các bạn thành công với việc trang trí nhà đẹp bằng quả cầu lá!

Bên cạnh đó, bạn còn có thể trang trí nhà hay làm đèn rước Trung thu nữa đấy!