Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết

TRI THỨC SỐNG

Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết

Tết đang về rồi, cùng dành thời gian trang trí lại phòng ăn để sẵn sàng đón Tết thôi nào.

Tết đến Xuân về là dịp để mỗi gia đình sum họp, quây quần bên nhau, cùng nhau ôn lại những việc của năm cũ và chúc cho nhau mọi điều tốt lành sẽ đến trong năm mới. Vì vậy, khu vực bàn ăn là một trong những khu vực quan trọng trong nhà cũng cần “tút tát” lại. Việc trang trí phòng bếp đón Tết rất quan trọng giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ấm áp hơn đấy!

 Dưới đây là 5 cách thay đổi nho nhỏ để bàn ăn thêm ấm áp

 • 1

  Sử dụng giấy dán tường

  Không cần phải sơn lại toàn bộ khu vực bàn ăn, bạn chỉ cần lựa chọn những mẫu giấy dán tường có màu sắc tươi vui để dán lên khoảng tường trung tâm. Đây là cách đơn giản bạn có thể nhanh chóng làm mới không gian sum họp này.

   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 1
   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 2

  Bạn nên chọn loại giấy dán tường có họa tiết là những bông hoa xinh xắn để tạo không khí mùa xuân cho gian phòng.
 • 2

  Chọn ly, chén, đĩa đồng bộ

   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 3

  Việc kết hợp hài hòa giữa các gam màu của ly, đĩa hai khăn ăn, khăn trải bàn…sẽ tạo cho bàn ăn nét sang trọng và không kém phần ấn tượng.
   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 4

  Có một điều cần lưu ý là khi sắp xếp bàn ăn, bạn nên đặt ly, chén, bát, đĩa đúng vị trí để đem lại cảm giác thật thoải mái, tự nhiên cho người sử dụng.
 • 3

  Thay đèn trang trí

   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 5
   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 6

  Ánh đèn lung linh sẽ mang lại không khí sum họp ấm cúng, gần gũi. Vì vậy, chỉ cần thêm một chiếc đèn trang trí nhỏ xinh với ánh sáng vàng hoặc hồng để bữa cơm sum vầy thêm thú vị.
 • 4

  Kệ nhỏ tạo điểm nhấn cho khu vực bàn ăn

   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 7
   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 8

  Nếu khu vực bàn ăn nhà bạn không quá nhỏ thì hãy tạo điểm nhấn bằng một chiếc kệ nhỏ. Kệ nhỏ trên tường bày đồ trang trí xinh xinh sẽ làm không gian thêm sinh động.
   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 9

  Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần trang trí bằng cách treo những khung ảnh kỉ niệm nhỏ xinh của gia đình cũng đủ làm cho không khí ấm áp.
 • 5

  Cây xanh và hoa tươi

   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 10
   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 11

  Bàn ăn ngày Tết không thể thiếu cây xanh và hoa tươi. Hương thơm và thanh sắc của các loài hoa như: hoa ly, hoa thủy tiên, hoa hồng, hoa phong lan...báo hiệu mùa xuân ngập tràn niềm vui đã đến. Không khí ngập tràn sắc màu tươi sáng sẽ giúp bàn ăn thêm sang trọng.
   
  Trang trí phòng ăn sẵn sàng đón Tết - 12

  Cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống và ngắm những cánh hoa đang khoe sắc, mỗi thành viên trong gia đình sẽ cảm nhận được sự thanh khiết của mùa xuân đang len lỏi khắp nơi.