Trị sẹo mụn trứng cá thật đơn giản

TRI THỨC SỐNG

Trị sẹo mụn trứng cá thật đơn giản

Thông thông thường, sau khi bị mụn trứng cá, trên da bạn sẽ còn lại những vết sẹo thâm, tuy từng người mà sẹo này kéo dài từ 1-2 tháng. Dưới đây là những mẹo giúp bạn rút ngắn thời gian lành ...

 • 1
  Tẩy da chết
   
  Tẩy da chết sẽ lấy đi tế bào cũ giúp vùng da thâm mỏng đi, tái tạo tế bào mới và vùng da thâm sẽ sáng dần lên. Sử dụng hỗn hợp bột baking soda để tẩy da chết cho sẹo mụn sẽ rất hiệu quả, bạn có thể tự làm tại nhà.
   
  Bạn trộn 2 thìa cafe bột banking soda ( mua ở các hiệu bán đồ làm bánh) với một chút nước, ngoáy đều để bột hòa tan, khi thành một hỗn hợp sánh mịn thì bôi lên mặt. Vừa bôi vừa massage thành vòng tròn từ 5-10 phút. Một tuần bạn nên tẩy da chết 2 lần.
   
  Trị sẹo mụn trứng cá thật đơn giản - 1
 • 2
  Dưỡng da bằng kem có vitamin E
   
  Những loại kem bạn đang dùng thường ngày có thể không hợp để dùng trong quá trình xóa thâm mụn. Vì thế hãy đổi sang kem chưa vitamin E, đây là loại vitamin có tác dụng phục hồi, làm sáng da nhanh chóng. Dùng kem vitamin E bôi ban ngày, ban đêm đều được.
 • 3
  Đắp mặt nạ thường xuyên
   
  Cũng giống tẩy da chết, bạn không nên quên đắp mặt nạ, để trị sẹo mụn lựa chọn tốt nhất chính là mặt nạ lô hội. Lô hội có chất trị sẹo, hồi phục vết thương nhanh chóng, làm sáng da. Bạn hãy đắp mặt nạ lô hội sau khi tẩy da chết. Thời gian đắp mặt nạ từ 15-20 phút.
   
  Trị sẹo mụn trứng cá thật đơn giản - 2
 • 4
  Bôi dầu oliu
   
  Dầu oliu có tác dụng lớn trong việc làm đẹp của các quý cô. Trong dầu oliu có chất phục hồi làn da, lấy lại độ săn chắc nhờ thế sẹo mụn trứng cá sẽ nhanh chóng biến mất.
   
  Hãy bôi dầu oliu lên mặt đều đặn mỗi tối sau khi rửa sạch mặt.
   
  Biện pháp nào cũng cần lòng kiên trì, nhưng bạn có thể yên tâm, những mẹo đơn giản này sẽ nhanh chóng xua đi sẹo mụn trứng cá nhanh gấp 2 lần so với thời gian tự phục hồi của bạn.