Trổ tài với cách may váy liền cho bé cực yêu

TRI THỨC SỐNG

Trổ tài với cách may váy liền cho bé cực yêu

Cùng học cách may váy liền cho bé để bé đón hè thật sành điệu các mẹ nhé! Chắc chắn, chiếc váy liền này sẽ làm cho bé trông đáng yêu hơn đấy, cách làm lại đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu

Với này, bạn cần:

- 3 tấm vải cotton màu: xanh, vàng, tím

- 2 hạt cúc áo

- Chiếc váy bé gái

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, máy khâu, bàn là

tro_tai_voi_cach_may_vay_lien_cho_be_cuc_yeu_1

 • 1

  Cắt tấm vải màu vàng thành dải dài rộng 3cm. Cắt tấm vải màu tím thành dải dài rộng 13cm. Bạn may ráp 3 tấm vải xanh, vàng, tím, trong đó dải vải màu vàng nằm giữa màu xanh và màu tím thành tấm vải lớn hình chữ nhật.

  Chú ý:  Với cách may váy liền cho bé này, chiều dài của tấm vải sau khi may ghép xong có cạnh chiều dài gấp 2,5 lần chiều rộng của chiếc áo đầm bé mặc. Bạn gấp hai mép cạnh chiều rộng tấm vải vào giữa, sao cho hai mép vải trùng với đường gấp giữa của tấm vải hình chữ nhật, mặt trái bên trong, mặt phải bên ngoài. 

  tro_tai_voi_cach_may_vay_lien_cho_be_cuc_yeu_2

 • 2

  Gấp đôi chiếc áo váy, các mép vải áo trùng nhau. Đặt chiếc áo váy đã gấp lên trên tấm vải đã gấp, sao cho đường gấp chiếc áo trùng với hai đường gấp của tấm vải, vai áo trùng với mép vải còn lại.

  Bạn có thể tham khảo cách may áo váy tại: 

  Dùng bút vẽ đường cách mép vải áo 1,5cm. Bạn vẽ đường thẳng dọc theo sườn áo, đường thẳng theo tay áo, hơi cong nơi nách áo, và đường thẳng ngắn nơi tiếp giáp giữa tay áo và vai áo. Còn mép vải trên vải áo và cổ áo bạn không vẽ. Dùng kéo cắt theo đường vẽ, bạn có hai tấm vải thân áo. 

  tro_tai_voi_cach_may_vay_lien_cho_be_cuc_yeu_3

 • 3

  Bạn dùng bút làm dấu vị trí mép vải, nơi giao nhau giữa đường vẽ vai áo với mép vải của vai áo không cắt. Vắt sổ hai tấm vải thân áo cho vải không bị tưa. Áp mặt phải của hai tấm vải thân áo vào nhau, các mép vải trùng nhau. Khâu hai đường chỉ dọc theo hai đường vẽ ngắn vai áo ráp 2 tấm thân vào với nhau, đường khâu cách mép vải 1cm. 

  tro_tai_voi_cach_may_vay_lien_cho_be_cuc_yeu_4

 • 4

  Tiếp đến, tẽ hai biên vải đã khâu trên hai vai áo, dùng bàn là là phẳng hai nếp vải, mỗi bên rộng 1cm. Khâu đường chỉ chần hai bên mép vải với đường chỉ cách nếp gấp vải 0,7cm.

  tro_tai_voi_cach_may_vay_lien_cho_be_cuc_yeu_5

 • 5

  Bạn gấp mép vải tay áo (theo đường vẽ tay áo đối với phần vải màu tím) vào trong 0,5cm, là phẳng, khâu đường chỉ chần dọc theo nếp gấp. Tương tự, bạn gấp và may mép vải cho phần tay áo còn lại. 

  tro_tai_voi_cach_may_vay_lien_cho_be_cuc_yeu_6

 • 6

  Gấp hai tấm thân váy vào nhau, mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài. Khâu đường chỉ dọc theo hai bên sườn, cách mép vải 0,8cm. Đường khâu bắt đầu từ tay đến phần gấu váy. Khâu xong lộn mặt phải ra ngoài. 

  tro_tai_voi_cach_may_vay_lien_cho_be_cuc_yeu_7

 • 7

  Cắt vải tím thành 2 dải rộng 2,5cm dài 10cm. Gấp là 2 tấm vải thành 2 đoạn nẹp vải dài 10cm. Khâu đường chỉ chần lên trên 2 đoạn nẹp vải ngắn. 

  tro_tai_voi_cach_may_vay_lien_cho_be_cuc_yeu_8

 • 8

  Cách 2cm từ đường khâu ráp vai váy vào trong, bạn gấp đôi nẹp vải khâu mặt sau tấm thân váy làm dây cài vai. Tương tự, bạn gấp khâu dây cài vai váy còn lại. Khâu 2 hạt cúc áo vào tấm thân trước, tại vị trí bạn gấp hai dây cài vai áo lên trên, móc dây cài vào trong hai hạt cúc áo. 

  tro_tai_voi_cach_may_vay_lien_cho_be_cuc_yeu_9

 • 9

  Cuối cùng, bạn gấp gấu váy 1cm, dùng bàn là là phẳng và khâu đường chỉ chần gấu váy là xong. 

  tro_tai_voi_cach_may_vay_lien_cho_be_cuc_yeu_10

Thành phẩm

Vậy là chiếc váy đầy màu sắc đã hoàn thành rồi! Chiếc váy với 3 tone màu thật nổi bật phải không bạn? Cách may váy liềnnày không khó, chỉ với những đường khâu thẳng cùng với cách cắt váy  đơn giản, bạn dễ dàng tự may váy cho bé thật xinh.

Bạn cũng có thể biến tấu nhiều màu cho chiếc váy với cách lựa chọn màu vải trước khi may nhé! May cho bé nhỏ, bạn cũng nên tham khảo lớn trong nhà nhé. 

tro_tai_voi_cach_may_vay_lien_cho_be_cuc_yeu_11

Chúc các bạn thành công với cách may váy sắc màu đơn giản mà đẹp này!