Tự chế 'áo' ren sành điệu cho túi xách cũ

TRI THỨC SỐNG

Tự chế 'áo' ren sành điệu cho túi xách cũ

Mùa hè năm nay, xu hướng phụ kiện ren phủ sóng mạnh mẽ, các thương hiệu túi xách lớn hớp hồn phái đẹp bởi những kiểu túi đáng yêu, điệu đà, sang trọng và sành điệu. Hãy tự mình làm một chiếc túi ren ...

Chuẩn bị:

- Túi xách tay cũ.

- Mảnh vải ren to - nếu không có, bạn có thể tận dụng áo ren cũ bị lỗi, bị rách, hoặc không muốn sử dụng nữa.

- Keo dán vải - đây là loại keo chuyên dùng dán vải, khi dán sẽ không bị làm cứng vải và trong suốt sau khi khô. Bạn có thể sử dụng keo sữa, hoặc keo dán thông thường nhưng thường sẽ tạo thành những điểm gồ ghề khi keo khô lại.

- Kim dùng để ghim, kéo.
 
Tự chế 'áo' ren sành điệu cho túi xách cũ - 1
 
Cách làm:
 • 1
  Cắt mảnh vải thành hình chữ nhật to hơn kích thước chiếc túi cũ. Bôi keo toàn bộ mặt túi, đặt chiếc túi lên miếng vải, cắt các mép sao cho vừa với kích thước túi nhất, để lại một phần mép, gấp vải vải bao quanh túi, sau đó dùng ghim để định vị.
   
  Tự chế 'áo' ren sành điệu cho túi xách cũ - 2Tự chế 'áo' ren sành điệu cho túi xách cũ - 3
 • 2
  Sau khi ghim định vị các mép túi, khéo léo lật phần ren bên mép ra tiếp tục bôi keo dán vải để dán. Lần lượt như vậy, dán chặt các mép ren vào túi.
   
  Tự chế 'áo' ren sành điệu cho túi xách cũ - 4Tự chế 'áo' ren sành điệu cho túi xách cũ - 5
 • 3
  Nếu chiếc túi của bạn có phần móc khóa, sau khi bọc ren, hãy trổ phần móc khóa, cắt một lỗ thật nhỏ thôi nhé, ren sẽ tự giãn ra. Nếu chiếc túi của bạn không có phần khóa bị bọc, thì bạn bỏ qua bước trổ lỗ này.
   
  Tự chế 'áo' ren sành điệu cho túi xách cũ - 6Tự chế 'áo' ren sành điệu cho túi xách cũ - 7
 • 4
  Đây là chiếc túi mới của bạn, bạn có thể áp dụng cách tự làm "áo" ren cho túi này với nhiều kiểu túi, chỉ cần khéo tay làm theo hình dáng túi mà thôi. 
   
  Tự chế 'áo' ren sành điệu cho túi xách cũ - 8
   
  Tự chế 'áo' ren sành điệu cho túi xách cũ - 9