Tự chế đèn dầu "phù phép" lối đi

TRI THỨC SỐNG

Tự chế đèn dầu "phù phép" lối đi

Chắc hẳn các tín đồ handmade đã biết được khá nhiều tác dụng của những chai rượu cũ khi chúng được các bạn phù phép thành những đồ vật hữu ích trang hoàng nhà cửa độc đáo. Bài viết dưới đây archi.vn ...

Các bạn cần chuẩn bị:
 
Tự chế đèn dầu  


1. Chai rượu đã hết.

2. Cao su sống

3. Thanh đồng hoặc inox có 3 lỗ.

4. Gông cổ chai có hai đầu là vít để co giãn diện tích.

5. Nút đồng vừa với miệng chai.

6. Nắp đồng để chặn lửa khi không cần dùng.

7. Ốc 2 cái.

8. Vít 2 cái.

9. Thanh sắt cứng.

10. Sợi dây dù cuốn.

Các bước tiến hành:

 • 1

  Đặt thanh đồng vào vị trí trên tường mà bạn xác định treo đèn dầu. Đặt ốc vít nở vào lỗ, dùng tuốc nơ vít xoay, ấn chặt cố định thanh đồng vào tường. Làm tương tự với con vít thứ hai.

  - Lấy thanh sắt đã chuẩn bị sẵn, cắm vào lỗ ở vị trí giữa thanh đồng, luồn ốc vào thanh sắt cố định với vị trí tiếp giáp thanh đồng. Con ốc còn lại thì dùng để cố định cổ gông với thanh sắt.

  Tự chế đèn dầu
 • 2

  Chuẩn bị chai: Lấy dầu thắp sáng đổ vào trong chai một lượng vừa phải. Dùng dây dù đã chuẩn bị sẵn luồn qua nút đồng. Lấy cao su sống quấn vào phần tiếp xúc giữa nút đồng và miệng chai để cố định. Còn nắp nút đồng, bạn có thể dùng để tắt lửa khi cần thiết.

  Tự chế đèn dầu
 • 3

  Cuối cùng khi chai dầu đã hoàn thành, bạn nới lỏng vít ở cổ gông đã treo trên tường ra, sau đó luồn chai vào và vặn chặt vít lại.

  Tự chế đèn dầu


  Bạn có thể làm nhiều đèn cho lối đi của gia đình, không gian sẽ cực lãng mạn. Nhưng mà nhớ tránh chỗ có thể gây hỏa hoạn nhé!

  Tự chế đèn dầu
   
  Tự chế đèn dầu  
 • 4
  Còn một số cách sử dụng chai rượu cũ nữa này:
   
  Tự chế đèn dầu  
   
  Tự chế đèn dầu  
   
  Tự chế đèn dầu