Tự làm cây thông Noel từ len 'gửi xen tình cảm'

TRI THỨC SỐNG

Tự làm cây thông Noel từ len 'gửi xen tình cảm'

Giáng sinh sắp đến rồi, hãy cùng tự làm cây thông Noel để trang trí hay quà tặng gửi gắm tình cảm. Cách làm cây thông Noel bằng len này khá đơn giản, chúng chiếm không nhiều thời gian của bạn đâu. ...

Nguyên liệu

Sắp tới dịp Noel, nhiều người háo hức chuẩn bị trang trí cho ngôi nhà của mình hay chuẩn bị những món quà tặng bạn bè, người thân. Trong đó, việc tự làm cây thông Noel được nhiều người tìm kiếm và thực hiện với đủ nguyên liệu. 

Bạn có thể làm cây thông Noel bằng giấy, dễ kiếm nguyên liệu hoặc có thể làm từ vải dạ để có hình dáng cây thông lạ mắt và mềm mại. Và nếu bạn muốn ấm cúng hơn nữa, có thể tự làm cây thông Noel bằng len theo hướng dẫn của chúng tôi nhé!

>> 

Cùng chuẩn bị đồ để làm thôi nào: 

- Giấy bìa

- Cuộn len màu xanh, màu đỏ

- Đồ trang trí: hạt cườm màu đỏ, vòng lá trang trí nhỏ, ngôi sao nhỏ

- Dụng cụ: kéo, keo dán, bút, compa

 
 • 1

  Bạn cắt giấy bìa thành 1 tấm hình tròn có đường kính lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước cây thông noel bạn muốn làm lớn hay nhỏ. Cắt đôi hình tròn thành 2 tấm nửa hình tròn bằng nhau.

  Tiếp theo, bạn cuộn 1 nửa hình tròn tạo thành hình chóp, dán cố định để làm cây thông Noel.

  Tự làm cây thông Noel từ len 'gửi xen tình cảm'1

  Đầu tiên, để tự làm cây thông Noel, bạn cắt giấy bìa thành 1 tấm hình tròn có đường kính lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước cây thông noel bạn muốn làm lớn hay nhỏ.
 • 2

  Bạn cắt băng keo hai mặt dán dọc theo chiều cao của cây thông. Dán đầu dây vào trên đỉnh cây thông cố định và bắt đầu quấn dây len theo vòng xoắn ôm bọc bao quanh bên ngoài hình chóp.

  Khi quấn bạn nhớ quấn đều tay và các vòng len nằm sát cạnh nhau để cây thông đẹp hơn. Bạn có tạo hình cơ bản ban đầu của cây thông với sắc xanh thật đẹp.

  Tự làm cây thông Noel từ len 'gửi xen tình cảm'2

  Bạn cắt băng keo hai mặt dán dọc theo chiều cao của cây thông.
 • 3

  Tương tự cách làm cây thông màu xanh, bạn thực hiện với cây thông 2 màu xanh đỏ xen kẽ nhau. Khi dán nối hai đầu len với nhau, bạn nhớ đặt đầu len màu đỏ trên đoạn len màu xanh cách 1cm, rồi thực hiện quấn cố định đầu sợi len sẽ không bị bung rời nhé.

  Bạn có cây thông sắc xanh và cây thông sắc xanh và đỏ.

  Tự làm cây thông Noel từ len 'gửi xen tình cảm'3

  Tương tự cách làm cây thông màu xanh, bạn thực hiện với cây thông 2 màu xanh đỏ xen kẽ nhau. 
 • 4

  Trang trí, với cây thông Noel màu xanh, bạn dán sợi dây kim tuyến màu vàng theo hình xoắc dài từ đỉnh cây thông xuống. Tiếp theo, bạn dán vòng hoa lên giữa cây thông để trang trí. Sau đó, dán thêm các hạt cườm màu đỏ xen nhau trên thân cây thông noel.

  Với cây thông hai màu xanh đỏ, bạn dán những hạt cườm nhỏ màu bạc trên thân cây và ngôi sao nhỏ trên đỉnh cây thông.

  Tự làm cây thông Noel từ len 'gửi xen tình cảm'4

  Trang trí, với cây thông Noel màu xanh, bạn dán sợi dây kim tuyến màu vàng theo hình xoắc dài từ đỉnh cây thông xuống.
 • >> 

Thành phẩm

Vậy là hai cây thông mini nhỏ xinh đã hoàn thành. Đặt 2 cây thông trang trí cho góc bàn, góc kệ hoặc góc tủ mang không khí giáng sinh vào từng ngóc ngách của căn phòng.

Giáng sinh đang đến gần, bạn nhanh tay tự làm cây thông Noel để tặng cho người thân, bạn bè bày tỏ tình yêu thương của bạn đến họ nhé!

>> 

Tự làm cây thông Noel từ len 'gửi xen tình cảm'5

Vậy là với thời gian nhanh chóng chúng ta đã làm được 2 cây thông mini xinh xắn và ấm cúng từ len rồi

Tự làm cây thông Noel từ len 'gửi xen tình cảm'6 

Bạn có thể để trên bàn trang trí hoặc làm quà tặng cũng rất ý nghĩa đấy!

Chúc bạn thành công với việc tự làm cây thông Noel này nhé!

Mong rằng với việc tự làm cây thông Noel này sẽ cho bạn những món đồ trang trí đáng yêu. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều cách để bạn làm cây thông hay những món quà Noel, hãy cùng tham khảo thêm ở topic: nhé!