Tự làm chuông gió leng keng từ thìa và dĩa

TRI THỨC SỐNG

Tự làm chuông gió leng keng từ thìa và dĩa

Chuông gió luôn là một món đồ trang trí đẹp và ý nghĩa treo nhà. Nó mang đến niềm vui và may mắn. Hãy cùng chúng tôi học cách làm chuông gió kêu leng keng từ thìa và dĩa cũ trong nhà nhé.

Nguyên liệu

- Thìa và dĩa (nĩa) 

- Dây sợi mỏng hoặc dây câu cá

- Kìm mũi kim

- Kìm mũi phẳng

- Máy khoan kim loại và mũi khoan loại nhỏ

- Hạt cườm trang trí tùy ý

 
 • 1

  Dùng kìm mũi phẳng bẻ 4 chiếc chân dĩa ra hai hướng 4 hướng khác nhau. Hai chiếc chân ngoài cùng bẻ ra ngoài cùng chiều với mặt nghiêng của dĩa. Hai chiếc chân trong bẻ ra hai hướng vuông góc với mặt dĩa. 

  Sau đó dùng kìm mũi kim uốn nhẹ phần đầu chân dĩa tạo thành những chiếc móc nhỏ. Nhớ là móc này có thể hướng xuống dưới hoặc lên trên nhưng bạn nên móc lên trên để treo đồ trang trí không bị tuột nhé.

  Tự làm chuông gió leng keng từ thìa và dĩa - 1

 • 2

  Dùng hai viên gạch nhỏ rồi kẹp thìa vào giữa để nắn thẳng lại chiếc thìa

  Giữ chắc phần muôi của thìa, dùng dùi và đục nùi một lỗ nhỏ để đánh dấu trên cán thìa, phần trên cùng. Dùng khoan kim loại với mũi khoan nhỏ tạo một chiếc lỗ nhỏ ở điểm đã đánh dấu.

  Nếu bạn không tự làm được việc này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của người khác hoặc nhờ các nhân viên cửa hàng kim khí.

  Tự làm chuông gió leng keng từ thìa và dĩa - 2

 • 3

  Xâu chuỗi hạt cườm tùy ý vào dây câu cá. Luồn các sợi dây câu cá vào các lỗ đã khoan trên thìa và các móc đã tạo trên nĩa. Tuy nhiên, phần khó nhất là cách thắt các sợi cước hoặc dây câu cá sao cho nó không bị tuột ra dù có bị nắng hay gió. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới hình nhé.

  Tự làm chuông gió leng keng từ thìa và dĩa - 3

  Treo tất cả những sợi dây này vào một chiếc đĩa hoặc vòng tròn nhỏ nữa là xong. 

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc làm từ thìa và dĩa có một không hai này rồi. Hãy chiếc chuông gió này trước cửa nhà, cửa sổ hoặc ban công nhé. Mỗi khi gió thổi, tiếng sẽ làm tinh thần của bạn nhẹ nhàng và thư thái hơn.

Tự làm chuông gió leng keng từ thìa và dĩa - 4

Tự làm chuông gió leng keng từ thìa và dĩa - 5

Chúc các bạn thành công với này!