Tự làm đèn ngủ theo tên sáng lung linh đẹp nhất 'quả đất'

TRI THỨC SỐNG

Tự làm đèn ngủ theo tên sáng lung linh đẹp nhất 'quả đất'

Đèn ngủ mang đến ánh sáng dịu cho giấc ngủ của bạn ngon lành hơn, không những thế cách làm đèn ngủ handmade còn rất đơn giản và biến tấu theo tên mình thì thật ý nghĩa phải không nào? Hãy cùng thực ...

Nguyên liệu

Đèn ngủ đã là một vật không còn xa lạ với các bạn, chúng như những "cô tiên" góp phần làm cho giấc ngủ của bạn được ngon và sâu hơn. Mang "sứ mệnh" cao cả như vậy, nên người ta cũng rất ưu ái cho chúng với những thiết kế hình thù khác nhau, mỗi hình mỗi vẻ nhưng đều mang một độ đáng yêu đến không tưởng. 

Nhưng có lẽ, cách làm đèn ngủ handmade theo tên này mới đạt đến sự sáng tạo thông minh và thật ngộ nghĩnh cho bạn. Bạn tên là Mai sẽ có chiếc đèn ngủ chữ M, tên là Thúy thì hãy làm đèn ngủ chữ T nhé! Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn tự làm đèn ngủ theo tên với mẫu chữ M nhé! 

>> Xem thêm: 

Để hoàn thành sản phẩm, bạn cần: 

- Giấy bìa mô hình

- Dây bóng đèn tròn nhỏ

- Sơn trắng, cọ

- Dụng cụ: keo dán, giấy nhám, bút, dao

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn vẽ phác họa chữ M (hoặc tên của bạn) trên giấy và đánh dấu vị trí các bóng đèn. Tiếp theo, ta vẽ chữ M trên tấm bìa mô hình cùng với các hình tròn nhỏ - vị trí gắn bóng đèn.

  Sau đó, dùng dao cắt theo đường vẽ và những hình tròn nhỏ bên trong chữ M.

  tu_lam_den_ngu_theo_ten_sang_lung_linh_nhat_qua_dat_1

 • 2

  Mình cắt tấm bìa mô hình thành nhiều tấm nhỏ và dán viền xung quanh mép chữ M làm thành khung chữ.

  Sau khi cắt dán các thành chữ xong, bạn sẽ được chữ M như trong hình.

  tu_lam_den_ngu_theo_ten_sang_lung_linh_nhat_qua_dat_2

 • 3

  Tiếp tục, mình dùng giấy nhám chà các mép cạnh đã dán cho láng mịn. Bạn thực hiện đều đặn theo cách cạnh cho chiếc đèn ngủ của mình thật đẹp nhé! 

  tu_lam_den_ngu_theo_ten_sang_lung_linh_nhat_qua_dat_3

 • 4

  Tiếp đến, chúng mình dùng cọ quét lớp sơn trắng bên ngoài mặt chữ M rồi để khô. Bạn quét sơn sao cho thật đều nhé! Quét theo chiều từ trên xuống bạn sẽ không bị bỏ xót chỗ nào. 

  tu_lam_den_ngu_theo_ten_sang_lung_linh_nhat_qua_dat_4

 • 5

  Cuối cùng, bạn gắn dây bóng đèn theo vị trí các lỗ tròn đã khoét là xong. Khi gắn, bạn tháo bóng đèn ra, để những chiếc bóng đèn lên trên, sau đó mới vặn bóng đèn vào. 

  tu_lam_den_ngu_theo_ten_sang_lung_linh_nhat_qua_dat_5

  Thiết kế và sắp xếp dây điện bên trong chữ M

Thành phẩm

Vậy là đèn chữ cái của chúng ta đã hoàn thành rồi, trông chúng thật lạ mắt và thật ý nghĩa nữa. Bây giờ bạn hãy liệt kê những tên của bạn thân, của người ấy và cũng thực hiện tương tự để làm thành món quà mang tặng họ nhé! Chắc chắn, đây sẽ là món quà ý nghĩa nhất và giúp họ vừa có giấc ngủ ngon, vừa thấy nhớ bạn khi bật đèn lên ngủ đấy! 

Bạn cũng có thể làm thành đèn thắp sáng, chỉ việc thay loại đèn có độ sáng hơn cho vào bên trong chữ cái là thành đèn thắp sáng để ở phòng khách cũng rất bắt mắt đấy! 

>> Xem thêm: 

tu_lam_den_ngu_theo_ten_sang_lung_linh_nhat_qua_dat_6

Đèn chữ cái của mình khi chưa cắm điện này.

Trong khi làm đèn ngủ này, bạn nhớ bước sắp xếp dây điện vào và tháo lắp bóng đèn qua các lỗ tròn nhé! Bạn chỉ cần nhẹ tay một chút và thực hiện theo thứ tự thôi là hoàn thành nhanh chóng và cũng dễ dàng hơn ở các bước tiếp theo đấy! 

tu_lam_den_ngu_theo_ten_sang_lung_linh_nhat_qua_dat_7

1...2...3... cắm điện vào là sáng lung linh luôn nhé! 

Nói cách làm đèn ngủ handmade theo tên, mới nghe thấy khá phức tạp nhưng khi thực hiện làm thì không hề khó đúng không nào? Không chỉ đơn giản ở cách làm, mà nguyên liệu để làm cũng dễ dàng tìm kiếm. Chúng tôi gợi ý cho bạn như sau: 

- Giấy mô hình, sơn, cọ vẽ to nhỏ: Bạn mua ở những cửa hàng văn phòng phẩm.

- Bóng đèn: Bạn mua ở các cửa hàng thiết bị dân dụng phục vụ cho đời sống sinh hoạt gia đình là đều có nhé! 

tu_lam_den_ngu_theo_ten_sang_lung_linh_nhat_qua_dat_8

Chúc các bạn thành công với cách làm đèn ngủ này nhé! 

Tự tay làm được chiếc đèn ngủ để cho mình chắc bạn rất thích thú, vậy còn ngần ngại gì mà không xem thêm các cách làm đèn ngủ khác:

>> 

>>