Tự làm giá để sách báo xinh xắn

TRI THỨC SỐNG

Tự làm giá để sách báo xinh xắn

Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chuyện sách báo vứt lung tung trong nhà nữa đâu!

Giá để báo vừa đẹp vừa xinh, vật liệu thì lại dễ kiếm, cách làm cũng không quá khó, vậy thì phải thử thôi chứ các eva nhỉ! 

Vật liệu cần có: gỗ; khoan lỗ; vải da hoặc vải thường; kim chỉ; đinh; búa

Các bước thực hiện:

 • 1

  Cắt một miếng gỗ có chiều dài 30cm, 2 miếng gỗ nhỏ mỗi miếng có chiều dài 15cm, 1 thanh gỗ tròn dài 27-29cm (tuỳ vào độ rộng của 2 miếng gỗ nhỏ).

   Báo "e ấp" cuộn mình trên giá xinh - 1

 • 2

  Đo đường kính của thanh gỗ tròn. Cách đoạn đầu của mỗi miếng gỗ nhỏ 2cm, khoan 1 lỗ bằng với đường kính thanh gỗ tròn (không khoan xuyên hẳn qua miếng gỗ).

  Báo "e ấp" cuộn mình trên giá xinh - 2

 • 3

  Cắt các dải vải da hoặc vải thường có độ dài khoảng 28cm, độ rộng khoảng 3cm. Cắt khoảng 6 dải như vậy. Gập một đầu dải vải lại sao cho tạo thành lỗ đủ để thanh gỗ tròn xuyên qua và khâu thật chắc chắn. Làm tương tự với 5 dải vải còn lại.

  Báo "e ấp" cuộn mình trên giá xinh - 3

 • 4

  Luồn thanh gỗ tròn qua các lỗ ở đầu của 6 dải vải. Đóng đầu không có lỗ của 1 miếng gỗ nhỏ vào miếng gỗ lớn để tạo thành hình chữ L. Đưa thanh gỗ tròn vào lỗ của miếng gỗ nhỏ đã đóng. Tiếp đó ghép miếng gỗ nhỏ còn lại với thanh gỗ tròn cho khớp nhau rồi dùng đinh đóng miếng gỗ nhỏ vào miếng gỗ lớn. Sau cùng, dàn đều các dải vải trên thanh gỗ tròn, dùng đinh nhỏ đóng đầu dải vải vào miếng gỗ lớn.

  Báo "e ấp" cuộn mình trên giá xinh - 4

 • 5

  Treo lên tường và bạn tha hồ mà đựng sách báo, sang trọng và độc đáo quá ấy chứ!

  Báo "e ấp" cuộn mình trên giá xinh - 5