Tự làm kệ treo tường đơn giản nhiều tiện ích cho ngôi nhà

TRI THỨC SỐNG

Tự làm kệ treo tường đơn giản nhiều tiện ích cho ngôi nhà

Cùng tự làm kệ treo tường vừa lưu trữ đồ đạc nhỏ trong nhà, vừa là điểm nhấn trang trí hiệu quả cho bức tường trống bạn nhé! Cách làm kệ treo tường này rất đơn giản thôi, hãy cùng thực hiện ngay nào!

Nguyên liệu

Khi những vật dụng nhỏ bé trong nhà bạn không biết sắp xếp sao cho gọn gàng khiến cho việc tìm kiếm chúng cũng trở nên khó khăn thì chắc chắn chiếc kệ treo tường sẽ là ý tưởng cực hay giúp bạn đấy! 

Và những người sáng tạo họ đã tự làm kệ treo tường cho nhà mình từ việc tận dụng đồ cũ trong gia đình, vừa tiện lợi lại tiết kiệm chi phí. Do đó, hôm nay chúng tôi mách bạn một cách làm kệ treo tường từ tái chế đồ cũ cực thông minh, đảm bảo sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình bạn.

>> Xem thêm: 

Để làm kệ treo tường bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- 2 tấm gỗ hình chữ nhật: dài 72cm x rộng 17cm x dày 2cm

- 4 sợi dây da bản rộng 2,5cm (có thể tận dụng từ dây thắt lưng cũ)

- 8 ốc vít ( 4 ốc dài, 4 ốc ngắn)

- Dụng cụ: kéo, khoan, dao, bút, thước

Tự làm kệ treo tường đơn giản nhiều tiện ích 3

 
 • 1

  Đo cắt 4 sợi dây da mỗi dây dài 67cm. Gấp hai đầu dây da, cách 2,5cm khoan lỗ xuyên qua 2 đầu dây. Tương tự bạn khoan cho 3 sợi dây da còn lại.

  Tự làm kệ treo tường đơn giản nhiều tiện ích 6

 • 2

  Khoan 2 lỗ trên tường, gấp hai đầu dây da dùng ốc vít dài gắn cố định với lỗ đã khoan. Tương tự bạn gắn ốc vít cho dây da thứ hai, tạo thành 2 nút thòng lọng trên tường. Chú ý: khi đo khoan lỗ trên tường bạn khoan hai lỗ nằm trên đường thẳng.

  Tự làm kệ treo tường đơn giản nhiều tiện ích 8

 • 3

  Đặt thử tấm gỗ vào trong hai bên dây, dùng bút làm dấu vị trí để gắn hai ốc vít cố định dây da sát tường. Sau khi làm dấu xong, bạn khoan hai lỗ và gắn hai dây da với 2 ốc vít ngắn cố định với tường cho chắc chắn.

  Tự làm kệ treo tường đơn giản nhiều tiện ích 10

Thành phẩm

Tương tự bạn làm thêm chiếc kệ thứ hai ngay bên dưới kệ thứ nhất. Bạn có thể để những chiếc chậu nhỏ, vật trang trí, hoặc vài cuốn sách rất tiện lợi.

Với 3 bước thực hiện đơn giản từ hai tấm gỗ và bốn sợi dây da đã biến thành kệ treo rất tiện ích cho không gian ngôi nhà bạn. Kệ treo tường có thể bố trí tại bất kì vị trí nào trong ngôi nhà như: phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, hành lang… tùy từng mục đích sử dụng.

Tự làm kệ treo tường đơn giản nhiều tiện ích 12

Việc làm kệ treo tường này không chỉ đơn giản ở cách làm mà nguyên liệu cũng rất dễ kiếm, hơn nữa lại không hề tốn thêm bất kỳ chi phí nào. Bạn chỉ việc gom góp đồ cũ trong gia đình là có thể tái chế thành kệ treo tường độc đáo mà cũng đẹp không kém gì kệ đi mua ngoài thị trường. 

=>  Ước lượng thời gian làm kệ treo tường: 30 phút-40 phút

Có thể bạn quan tâm:

>> 

>>