Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái

TRI THỨC SỐNG

Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái

Vải kẻ trông khỏe khoắn, tinh nghịch kết hợp với dáng nơ điệu đà sẽ giúp bạn trang trí kẹp tóc thật dễ thương!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu để làm nơ kẹp tóc:

- Xương kẹp: bạn có thể gắn nơ này cho nhiều dạng xương kẹp khác nhau, nếu gắn cho kẹp mái thì cần làm nơ ở kích cỡ nhỏ hơn.

- Ruy băng vải kẻ tăm (sọc kẻ nhỏ xen kẽ giữa sọc màu và sọc trắng) gồm 2 loại: Loại ruy băng to có rộng bản 4cm cần 4 đoạn, mỗi đoạn dài 23cm; Loại ruy băng nhỏ có rộng bản 2,5 cm cần 4 đoạn, mỗi đoạn dài 25cm.

- Ruy băng nhỏ có rộng bản 2,5cm

Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái - 1

 

 
 • 1

  Dán băng dính hai mặt vào chính giữa đoạn ruy băng to rồi gập hai mép vải ở hai đầu đoạn ruy băng này dán vào băng dính ở vị trí chính giữa đó để tạo một cánh nơ.

  Bạn cần làm hai cánh nơ to cho mỗi chiếc nơ. Dán một mẩu băng dính hai mặt vào một nửa cánh nơ ngay chính giữa rồi dán nửa cánh nơ còn lại lên trên, như thế hai cánh nơ hơi so le nhau. Dùng chun nhỏ hay dây chỉ buộc chặt cả hai cánh nơ tại chính giữa của chúng để tạo thành một lớp nơ to.

  Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái - 2

 • 2

  Lớp nơ nhỏ được làm từ ruy băng nhỏ. Bạn đánh dấu nếp gập giữa đoạn ruy băng, dán băng dính hai mặt vào sát hai đầu ruy băng rồi gập đầu vải vào giữa, đặt sao cho mép vải ở đầu ruy băng tạo một góc chéo 45độ so với nếp gập thẳng ở giữa ruy băng. Gập đầu vải còn lại và dán cho 2 mép vải đầu ruy băng sát khít nhau.

  Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái - 3

 • 3

  Như vậy bạn đã có một cánh nơ vặn chéo. Làm một cánh nơ như thế nữa bằng ruy băng nhỏ và dán cho 2 cánh nơ bắt chéo nhau. Sau cùng bạn cũng buộc 2 cánh nơ vào nhau tại chính giữa của chúng tạo thành một lớp nơ nhỏ.

  Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái - 4

 • 4

  Đặt lớp nơ nhỏ có cánh nơ vặn chéo lên trên lớp nơ to có cánh nơ gập thẳng. Điểm chính giữa hai lớp nơ thẳng hàng nhau.

  Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái - 5

  Cắt một đoạn ruy băng nhỏ dài 9cm. Dán bốn đoạn băng dính hai mặt ngắn chừng hơn 1cm vào sát mép dọc của ruy băng phía hai đầu đoạn. Mỗi đầu ruy băng dán một đoạn băng dính trên mặt phải và một đoạn trên mặt trái ở phía đối diện nhau.

 • 5

  Bạn gập hai đầu ruy băng theo nếp xuôi ngược zich zac sao cho chúng được thu gọn lại bằng 1/3 độ rộng bản ruy băng lúc đầu. Hai đầu ruy băng được gập theo hai chiều ngược nhau để tạo nếp vải vặn tự nhiên ở chính giữa ruy băng. Dùng đoạn ruy băng dán vặn này để dán khoanh tròn chính giữa hai cánh nơ mà bạn đã xếp chồng lên nhau ở bước 4.

  Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái - 6

  Làm tương tự để có thêm chiếc nơ thứ 2.

 • 6

  Ướm nơ vào xương cặp để đặt chúng ở vị trí cân đối nhất, đánh dấu vị trí cần bôi keo và dán dán nơ vào xương cặp. Nếu là kẹp đều hai bên thì bạn dán cả hai bên xương cặp nhé!

  Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái - 7

  Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái - 8

  >> Xem thêm khác cũng đẹp mắt không kém.

Thành phẩm

Thành quả tỉ mỉ dán nơ của bạn đây, trông dễ thương phải không nào? Chỉ trong một thời gian ngắn, không cần có quá nhiều nguyên liệu, bạn đã hoàn thiện xong chiếc rồi đấy. Cách làm nơ bằng dây ruy băng là cách làm nơ cài tóc đơn giản nhất, tự làm cho mình một chiếc nơ ruy băng sau đó gắn vào cặp tóc vậy là đã có món phụ kiện tóc cực dễ thương rồi.

Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái - 9

Không chỉ làm một màu đơn giản, bạn có thể làm thêm nhiều chiếc nơ cặp tóc từ dây ruy băng với nhiều màu sắc khách nhau. Chọn những màu dây ruy băng với màu sắc tươi tắn, rực rỡ sẽ giúp bạn làm nổi bật được mái tóc của mình. Các cô nàng yêu phong cách ngọt ngào hãy làm cho mình một chiếc nơ ruy băng để làm cặp tóc nha!

Tự làm nơ 'yêu yêu' đính kẹp tóc cho bạn gái - 10

Thử chọn màu vải kẻ khác nhé, trông cũng rất đáng yêu, vừa khỏe khoắn lại vừa điệu đà, rất teen đấy!

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm nơ ruy băng này nhé!

Xem thêm:

>>  

>>