Tự làm nơ ruy-băng len ấp áp ngày đông giá

TRI THỨC SỐNG

Tự làm nơ ruy-băng len ấp áp ngày đông giá

Những ngày đông giá lạnh hẳn là bạn rất có cảm tình với đồ len. Bạn có thể tự chế vải len thành ruy-băng len rồi kết nơ trang trí kẹp tóc cho đồng điệu với trang phục mùa đông của bạn.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải len mua mới hoặc tận dụng từ những đồ len cũ không còn dùng nữa. Bạn cần cắt chúng thành những hình chữ nhật có kích cỡ 22cm x 5cm, 15cm x 5cm và 8cm x 1cm.
- Một đoạn vải dạ hoặc ruy-băng dày màu tối gần màu xương kẹp
- Keo dán vải
- Xương kẹp (bạn có thể sử dụng các kiểu xương kẹp khác nhau, miễn sao chúng có thành bản rộng chừng 1,5cm trở lên.
- Một khuyên kim loại tròn nhỏ (thường có trong phụ liệu làm dây truyền, khuyên tai,... hoặc bạn có thể tự uốn từ kẽm) và một hạt phụ liệu trang trí như cườm, ngọc, bông hoa ngọc,...

Tự làm nơ ruy-băng len ấp áp ngày đông giá - 1

Cách thực hiện

 • 1

  Bạn dán hai mép dọc vải len của các miếng đã cắt hình chữ nhật vào chính giữa chúng. Là phẳng để tạo thành ruy-băng len. Làm như vậy hai mép ruy-băng sẽ không lo sổ sợi. Tiếp tục dán hai đầu ruy-băng len to vào chính giữa chúng để tạo hai cánh . Dán chồng hai cánh  lên nhau và dán ruy-băng len nhỏ vòng vào chính giữa để tạo hình .

  Tự làm nơ ruy-băng len ấp áp ngày đông giá - 2

 • 2

  Bạn xỏ khuyên tròn vào giữa  rồi đính kèm theo hạt trang trí yêu thích.

  Tự làm nơ ruy-băng len ấp áp ngày đông giá - 3

 • 3

  Dán ruy-băng hoặc dải vải dạ dọc theo thành xương kẹp rồi lại phủ keo lên trên lớp vải đó để dán  vào. Bạn không dán  trực tiếp vào xương kẹp vì nó sẽ dễ bị bung ra so với dán qua bề mặt vải.

  Tự làm nơ ruy-băng len ấp áp ngày đông giá - 4

 • 4

  Hãy lựa chọn màu vải len yêu thích và hài hòa với đồ len bạn thường mặc để có được những chiếc ruy-băng len thanh lịch và tạo vẻ ấm áp cho bạn trong ngày đông giá.

  Tự làm nơ ruy-băng len ấp áp ngày đông giá 6

   

  Chỉ với 3 bước đơn giản chắc chắn bạn sẽ thành công, chúc bạn vui vẻ!