Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh

TRI THỨC SỐNG

Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh

Nếu gia đình bạn đang có một khoảng sân hay một khu vườn nho nhỏ thì bạn có thể làm cho nó trở thành một không gian thư giãn, nghỉ ngơi đọc sách bằng cách làm một chiếc xích đu đơn giản từ pallet gỗ ...

Nguyên liệu

- 1 cuộn dây thừng khoảng 50m

- 1 pallet gỗ

- 1 băng dính màu

- Bàn chải, chà nhám

- Sơn và chổi lăn sơn

- Đồ trang trí như ruy băng vải, dây leo, hoa lụa...

Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh - 1

 
 • 1

  Bước đầu tiên, bạn lựa chọn một pallet gỗ. Pallet còn gọi là tấm kê hàng có kết cấu bằng phẳng để tải hàng hóa, thường sử dụng để lưu trữ, nâng đỡ hàng hóa. Bạn có thể mua được pallet gỗ ở nhiều cửa hàng đồ gỗ hoặc đóng một vài chiếc kệ pallet gỗ riêng cho mình

  Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh - 2

   

 • 2

  Dùng khăn để vệ sinh sạch sẽ chiếc pallet. Tiếp đó, dùng giấy nhám hoặc bàn chải chà nhám chuyên dụng để chà cho các mặt phẳng của pallet được nhẵn và đẹp hơn về mặt thẩm mỹ.

  Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh - 3

 • 3

  Bước tiếp theo, bạn sử dụng chổi quét hoặc chổi lăn sơn để tạo một lớp sơn phủ đều pallet. Sơn với những gam màu trắng, xanh, vàng nhạt… sẽ giúp chiếc xích đu nhà bạn trở nên đồng điệu hơn với sắc màu thiên nhiên xung quanh.

  Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh - 4

 • 4

  Dán băng dính màu vào vị trí vừa cắt giúp dây thừng không bị chia nhỏ.

  Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh - 5

  Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh - 6

 • 5

  Trong khi đợi lớp sơn trên pallet khô, với 4 dây thừng vừa cắt, bạn chia cho hai bên làm dây đỡ xích đu giúp người sử dụng an tâm với độ chắc chắn của sản phẩm sáng tạo này. Tiếp theo, hãy buộc dây thừng vào 4 góc của pallet theo kiểu thắt nút thông thường.

  Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh - 7

  Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh - 8

  Hướng dẫn cách thắt dây thừng

  Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh - 9

  Nếu bạn đặt xích đu ở ngoài hay góc sân, bạn có thể chọn một cây cổ thụ có cành chắc chắn, buộc thắt nút dây thừng lên trên cành cây. Nếu bạn đặt xích đu ở ngoài hiên, ban công hay trần nhà, hãy tìm một chiếc xà nhà chắc chắn, vắt dây thừng tạo điểm chốt vững chãi để treo xích đu.

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc ghế xích đu tự làm từ pallet gỗ đơn giản mà đẹp, vừa là chỗ người lớn thư giãn, giải trí vừa là để trẻ nhỏ có chỗ chơi đùa. Trong thời tiết lạnh, bạn có thể sử dụng đệm ghế để ấm áp hơn khi ngồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm cho xích đu những sợi ruy băng hay bông hoa lụa bắt mắt.

Tự làm xích đu từ pallet gỗ để góc sân vườn thêm xinh - 10

Chúc các bạn thành công!