Tự may áo trễ vai cực quyến rũ khiến 'vạn người mê'

TRI THỨC SỐNG

Tự may áo trễ vai cực quyến rũ khiến 'vạn người mê'

Hè này, các quý cô khó "cưỡng" lại được sức hút từ chiếc áo trễ vai đầy gợi cảm. Thay vì mất công đi tìm, bạn có thể học cách may áo trễ vai đấy nhé.

Nguyên liệu

Áo trễ vai không chỉ giúp bạn mặc đẹp khi đi dạo phố, mà bạn có thể mặc nó đi tham dự sự kiện nữa, chỉ cần biết phối đồ một cách linh hoạt sao cho đúng hoàn cảnh bạn đến. Thay vì mất công "lùng sục" các shop thời trang, bạn hãy mua vải về để học cách tự may áo trễ vai này.

Tự may áo trễ vai cực quyến rũ khiến 'vạn người mê'

 Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để tự may áo trễ vai

Và để có một chiếc áo trễ vai đẹp, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là những thứ sau:

- 1m vải cotton hoặc voan, bởi đây là những  hoặc áo đều rất đẹp.

- Kéo, ghim, máy may.

- Dây chun. 

 
 • 1

  Đầu tiên, để tự may áo trễ vai bạn gấp đôi miếng vải lại và dùng nó để đo từ vai xuống phần cạp quần. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng thước đo đạc cẩn thận các số đo của cơ thể rồi đặt vải xuống bàn và đo vải.

  Lưu ý: bạn cần đo vải chừa ra một chút so với số đo của mình để tránh những đường viền của vải, hơn nữa, tránh vải bị tưa.

  cach_may_ao_tre_vai_cuc_quyen_ru_khien_van_nguoi_me1

  Bạn đo và tính vải để may áo trễ vai
 • 2

  Tiếp theo việc tự may áo trễ vai này bạn cắt một miếng vải hình chữ nhật có kích thước bằng 1/2 chiều dài chiếc áo trễ vai của bạn.

  cach_may_ao_tre_vai_cuc_quyen_ru_khien_van_nguoi_me2

  Cắt miếng vải có kích thước 1/2 chiếc áo
 • 3

  Sau đó, bạn ghim phần tay áo vào một nửa thân áo như hình dưới.

  cach_may_ao_tre_vai_cuc_quyen_ru_khien_van_nguoi_me3

  Ghim tay vào thân áo
 • 4

  Bạn làm như vậy với cả hai tay áo và giờ thì may chúng lại vào nhau. Bạn hoàn toàn có thể khâu nha, nhưng nếu không khéo, đường khâu của bạn sẽ trông rúm ró và mất thẩm mỹ lắm đấy.

  cach_may_ao_tre_vai_cuc_quyen_ru_khien_van_nguoi_me4

  Bạn khâu tay áo vào

  cach_may_ao_tre_vai_cuc_quyen_ru_khien_van_nguoi_me5

  Khi khâu xong, bạn sẽ được chiếc áo như hình bên dưới.
 • 5

  Sau khi may xong tay áo, bạn lộn trái chiếc áo ra và bắt đầu gấp từ cổ áo xuống khoảng 5cm. Sau đó bạn may kín đường viền lại và nhớ để ra khoảng trống ở vai áo để lồng chun nha.

  cach_may_ao_tre_vai_cuc_quyen_ru_khien_van_nguoi_me6

  Bạn lộn áo lại và may kín phần còn hở 
 • 6

  Tiếp đến, bạn dùng một chiếc đũa hoặc que xiên thịt hay một que kim loại rồi buộc đầu chun vào và bắt đầu lồng chun trên vai áo.

  cach_may_ao_tre_vai_cuc_quyen_ru_khien_van_nguoi_me7

  Luồn chun vào vai áo
 • 7

  Cuối cùng, bạn chỉ cần may, hoặc khâu dấu chỉ chỗ vai áo bạn để hở khi nãy để lồng chun và may gấu áo rồi viền tay áo vào là chiếc áo của bạn đã hoàn thành rồi nhé.

  cach_may_ao_tre_vai_cuc_quyen_ru_khien_van_nguoi_me8

  Khâu áo lại là hoàn thành việc tự may áo trễ vai rồi
Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ cần tìm đồ để mix cùng này thôi nào. Chiếc áo trễ vai giúp bạn khoe trọn vẻ gợi cảm của bờ vai mềm mại lại để hở ra phần xương quai xanh - một trong những điểm quyến rũ "chết người" của phái đẹp. Cũng tùy theo phong cách và sở thích của từng người mà bạn để phần vai trễ sâu hay không nhé.

Nếu yêu thích phong cách sexy, bạn có thể để phần vai hơi trễ bằng cách gấp mạnh đường viền từ cổ áo xuống. Còn nếu chỉ thích sự gợi cảm mà vẫn giữ được nét nữ tính, e ấp, hãy gấp đường viền khoảng 5 - 7 cm như chúng tôi đã hướng dẫn nhé.

cach_may_ao_tre_vai_cuc_quyen_ru_khien_van_nguoi_me9

Áo trễ vai handmade đẹp như đi mua ngoài shop

Áo trễ vai cực kỳ "dễ tính" khi bạn có thể mix với nhiều các loại quần/váy khác nhau. Bạn có thể chọn một chiếc váy midi dáng dài, một chiếc quần short năng động, hay một chiếc quần culottes thời thượng mà vẫn không mất đi dáng vẻ yêu kiều, gợi cảm của chiếc áo này. Một gợi ý hay nữa là bạn có thể học  để mix cùng áo trễ vai nha.

cach_may_ao_tre_vai_cuc_quyen_ru_khien_van_nguoi_me10

Chúc các bạn thành công với cách tự may áo trễ vai này nhé!