Tự may găng tay duyên dáng mà ấm áp

TRI THỨC SỐNG

Tự may găng tay duyên dáng mà ấm áp

Găng tay là một trong những món đồ mùa đông bạn thường mua sẵn. Thực ra bạn hoàn toàn có thể tự may một đôi găng tay duyên dáng mà ấm áp như thế này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: 

- Bạn có thể dùng 1 trong những vải sau may găng tay: vải dạ mỏng, vải thun, vải cotton dệt kim, vải da, vải len,...

- Thêm một chút vải lông để trang trí cổ tay đồng thời giữ ấm tay

- Kim, chỉ, kéo, máy khâu

- Mẫu giấy: in mẫu bên sao cho độ dài ngón tay trên mẫu vừa với độ dài ngón tay của bạn. Bạn nên in làm hai bản, bản 1 để cắt hình in làm mẫu giấy, bản 2 in mầu để đối chiếu khi lắp ráp phần ngón tay dễ hơn.

Tự may găng tay duyên dáng mà ấm áp - 1

Cách thực hiện

 • 1

  Căn ke mẫu giấy lên vải dạ và cắt thành các bộ phận của hai chiếc găng tay trái chiều nhau. Mỗi găng tay gồm: một miếng may ngón cái, một miếng chính của găng gồm 4 ngón, 3 miếng nhỏ may thành ngón tay.

  Tự may găng tay duyên dáng mà ấm áp - 2

 • 2

  May các thành ngón tay vào các ngón tay, đối chiếu với hình mẫu để lắp ghép thật đúng vị trí đã được đánh dấu bằng những chữ cái và đường vẽ màu sắc giống nhau. Ghim ổn định rồi mới may bằng đường may nhỏ hoặc may bằng đường vắt sổ hẹp.

  Tự may găng tay duyên dáng mà ấm áp - 3

 • 3

  Gập phần chính của găng tay lại và may ráp kín vòng quanh các ngón, ráp cả đường sườn găng tay. Miếng may ngón tay cái cũng được gập đôi và may ráp tròn lại thành ngón cái của găng.

  Tự may găng tay duyên dáng mà ấm áp - 4

 • 4

  Lộn phải ngón cái và lộn trái phần găng chính, lồng ngón cái vào lỗ hổng đã cắt khoét trên găng, chú ý hướng ngón cái lên trên phía các ngón, ghim ổn định vừa vặn mép vải tròn và may ráp.

  Tự may găng tay duyên dáng mà ấm áp - 5

 • 5

  Cuối cùng bạn may một dải vải lông vào cổ găng tay đã may gập mép vải. Làm tương tự các bước với chiếc găng thứ 2.

  Tự may găng tay duyên dáng mà ấm áp - 6

 • 6

  Cách thức làm một đôi găng tay vải không khó nhưng lại cần sự tỉ mỉ chính xác của bạn để đường may đẹp và và các ngón của găng tay thuôn đẹp, không xô lệch. 

  Tự may găng tay duyên dáng mà ấm áp 7

  Bạn có thể dùng vải da thay cho vải dạ và lựa chọn màu vải lông hợp mốt cho mùa đông năm nay. Một đôi găng tay hết sức thời trang và ấm áp! 

  Tự may găng tay duyên dáng mà ấm áp 8

  Khéo léo chút trong việc phối màu găng và vải lông hoặc trang trí đồng bộ vải lông trên găng với vải lông trên đôi bốt cao cổ của bạn, khó ai biết rằng bạn đã tự tay làm nó chứ không phải đi mua ở tiệm.

  Tự may găng tay duyên dáng mà ấm áp 9

  Hãy gắng tỉ mỉ chút một bạn nhé, chúc bạn thành công!