Tự may váy đầm buộc dây cho bé tung tăng đón hè

TRI THỨC SỐNG

Tự may váy đầm buộc dây cho bé tung tăng đón hè

Nhiều bà mẹ thường tự tay may trang phục cho con mình. Nếu bạn có một cô công chúa, hãy tự may váy đầm buộc dây cho bé tung tăng đón hè về nhé.

Nguyên liệu

Để buộc dây cho bé, bạn cần chuẩn bị:

- Vải cotton thô Hàn (hoa văn màu sắc bạn tự chọn)

- Mẫu áo

- Nẹp vải: bạn có thể mua hoặc tự may nẹp vải

- Dụng cụ: kéo, bàn là, kim khâu, chỉ, máy khâu

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn vẽ và cắt mẫu áo trên giấy, rồi bạn ướm thử chiếc áo đầm bé đang dùng lên trên mẫu giấy kiểm tra mẫu trước khi cắt trên vải. Đặt mẫu giấy trên vải rồi vẽ theo mẫu, bạn cắt vải thành 2 tấm giống nhau, vì áo dây cho bé nên không cần cắt thân trước thân sau khác nhau.

  tu_may_vay_dam_buoc_day_cho_be_tung_tang_don_he

  Cắt nẹp vải màu vàng thành 2 đoạn ngắn, khâu 2 đoạn nẹp vải vào vòng của 2 tấm thân áo. 

  tu_may_vay_dam_buoc_day_cho_be_tung_tang_don_he1

 • 2

  Sau khi khâu nẹp vải xong, bạn úp mặt phải của hai tấm thân áo vào nhau, các mép vải trùng nhau. Bạn khâu hai đường thẳng dọc theo hai bên sườn áo, đường khâu cách mép vải 1cm.

  tu_may_vay_dam_buoc_day_cho_be_tung_tang_don_he2

 • 3

  Tiếp theo, bạn lộn mặt phải áo ra ngoài. Cắt nẹp vải thành 2 đoạn dài, khâu đoạn giữa nẹp vải với phần nách áo. Tương tự, bạn khâu nẹp vải cho phần nách áo còn lại. Lưu ý: bạn đo cắt hai đầu dây thừa hai bên nách áo dài bằng nhau.

  tu_may_vay_dam_buoc_day_cho_be_tung_tang_don_he3

 • 4

  Bạn gấp mép vải lai áo vào trong 1,5cm khâu đường chỉ lược, rồi khâu đường chỉ chần lai áo 1cm, dùng bàn là là phẳng. Cuối cùng, bạn ướm thử chiếc áo lên người bé, thắt hai đầu dây hai bên vải áo thành chiếc nơ là xong.

  tu_may_vay_dam_buoc_day_cho_be_tung_tang_don_he4

Thành phẩm

Thật đơn giản và nhanh chóng, mẹ đã tự may váy đầm buộc dây xinh xắn cho bé rồi. Chỉ cần mẹ khéo tay trong lúc cắt vải và tỉ mỉ trong từng đường may chắc chắn sẽ có chiếc váy ưng ý. Mùa hè đang đến, mẹ có thể may nhiều chiếc váy với những màu sắc khác nhau để bé mặc cho thoáng mát. Chắc chắn với cách may váy handmade này, mẹ sẽ chẳng còn sợ bé mặc phải quần áo không rõ nguồn gốc nữa bởi tất cả các khâu mẹ đều làm hết rồi.

Nếu bé đã có nhiều váy liền, mẹ có thể may chân váy cho bé thay đổi, cách may cũng không khó mà còn rất thoải mái, nếu chưa có ý tưởng gì, mẹ có thể xem .

tu_may_vay_dam_buoc_day_cho_be_tung_tang_don_he5

Chúc các bạn thành công!