Tự may váy đi biển thật sành điệu từ khăn vuông

TRI THỨC SỐNG

Tự may váy đi biển thật sành điệu từ khăn vuông

Từ những chiếc khăn vuông in hoa văn đẹp mắt, bạn tỉ mỉ chút thôi bạn có thể tự may váy đi biển thật sành điệu!

Để tự may váy đi biển từ khăn vuông, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Chiếc khăn vuông in hoa văn đẹp (khăn voan hoặc bông bay mềm mỏng), có cạnh dài 150cm trở lên. Bạn có thể dùng vải hoa chân thay thế nhưng chú ý khi xếp vải vuông vắn để tận dụng phần đường viền vải làm viền gấu và tay áo.

- Kim, chỉ, kim băng, kéo, máy khâu, chun tròn và chun dẹt

- Một đoạn thừng dài gấp 3 vòng eo của bạn để thắt nơ cho váy

- Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to sao cho kích thước thân áo cao vừa với 1/2 cạnh vuông của khăn, cắt hình in làm mẫu giấy.

Cách làm:

 • 1

  Vuốt phẳng phiu khăn vuông, có thể là phẳng bằng bàn là nếu cần. Gấp tư khăn thành hình vuông nhỏ bằng 1/4 kích cỡ ban đâu, xếp các mép khăn trùng khít. Ghim mẫu giấy lên khăn và cắt theo, nếu khăn của bạn có cạnh 150cm thì bạn có thể tự cắt theo kích cỡ trên hình, nếu to/nhỏ hơn thì dùng mẫu giấy cho linh động. Các sống mẫu (vẽ bằng nét đứt quãng) đặt trùng với nếp khăn gập đôi.

 • Tự may váy đi biển thật sành điệu từ khăn vuông - 1Tự may váy đi biển thật sành điệu từ khăn vuông - 2

 • 2

  Bạn may ráp tay với thân tại các cạnh chéo ngắn, sau đó đặt trùng các đường ráp sườn váy của thân trước và thân sau rồi may một mạch từ đầu hai ống tay về nách rồi xuống gấu váy.

 • Tự may váy đi biển thật sành điệu từ khăn vuông - 3

 • 3

  Nẹp cổ (nằm trên thân váy) được gập nếp vải vào trong rồi may sát mép gập như một ống vải hẹp bản 1,5cm. Luồn chun tròn cho hai đoạn nẹp cổ đó và khâu ổn định hai đầu chun. Mỗi đoạn chun chỉ cần 10cm - 15cm tùy theo rộng cổ bạn thích.

  Tự may váy đi biển thật sành điệu từ khăn vuông - 4

 • 4

  Phần nẹp cổ nằm trên đầu vai của tay thì được may liền với chun dẹt, mỗi đoạn chun chỉ cần 20cm - 30cm (tùy theo bạn thích cổ rộng nhiều hay ít). Đầu tiên bạn khâu cố định hai đầu chun vào hai đầu vải, khi may bạn kéo căng chun cho phẳng cùng mép vải, may xong vải sẽ chùn lại theo chun. Sau đó bạn gập mép chun xuống và may đè một đường chỉ sát mép chun ngoài cùng.

  Tự may váy đi biển thật sành điệu từ khăn vuông - 5

  Một chiếc khăn vuông in họa tiết đẹp trong chốc lát đã được hô biến thành chiếc váy đi biển thật sành điệu! Để hợp với không khí đi biển, bạn thắt thêm chiếc nơ duyên từ sợi thừng to màu trắng.

  Tự may váy đi biển thật sành điệu từ khăn vuông 13
 • Bạn có thể thắt eo hay để váy dáng suông, để chun cổ rộng hay hẹp tùy thích. Hoa văn in trên khăn vuông được cắt ghép đối xứng, lại tận dụng phần diềm khăn làm diềm váy nên trông rất tự nhiên, giống như chiếc váy được dệt từ một thiết kế riêng vậy!

  Tự may váy đi biển thật sành điệu từ khăn vuông 14
 • Nếu chưa tự tin khi tự may váy đi biển, bạn nên tập may nẹp và chun trên các dải vải vụn, thạo tay mới may vào khăn. Hoặc bạn chỉ may nẹp vải ống tròn hết vòng cổ cho giản tiện. Chúc bạn thành công với cách tự may váy đi biển này nhé!