Túi đựng iPad phong cách của riêng bạn

TRI THỨC SỐNG

Túi đựng iPad phong cách của riêng bạn

Một chiếc ipad hiện đại đựng trong một chiếc túi cực "chất", đó sẽ là một phong cách đẹp của riêng bạn, không bị lẫn với ai!

 • 1
  Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:


  May túi đựng iPad cực "chất" cho cô nàng công sở 1 
  - Vải: hai hoặc nhiều miếng khác nhau, đồng chất cotton hoặc thô, có hoa văn kết hợp hài hòa với nhau được, bạn có thể tranh thủ dùng vải vụn. Thêm một miếng vải cotton mỏng làm vải lót túi.

  - Nẹp vải: có màu sắc nổi bật so với màu vải túi, bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm

  - Mếch vải hoặc bông chần loại mỏng để túi thêm êm

  - Khóa kéo: dài bằng chiều dài của ipad hoặc hơn 1cm - 2cm
 • 2

  Cách làm:

  May túi đựng iPad cực "chất" cho cô nàng công sở 2
  Cắt vải thành các ô vuông nhỏ đều nhau. Dùng bút kẻ lên mặt trái các ô vuông một đường chéo. Úp mặt phải của hai ô vuông vải khác màu vào nhau, đặt trùng khít, may ráp hai đường song song hai bên đường chéo đã kẻ, đường may cách đường chéo đó chừng 0,5cm. May xong bạn cắt theo đường chéo đã kẻ để được hai phần vải ghép, tẽ vải mở rộng ra bạn đã được 2 ô vuông ghép vải, mỗi ô gồm 2 hình tam giác vải ghép lại.


  May túi đựng iPad cực "chất" cho cô nàng công sở 3 
  Áp hai mặt phải của hai ô vuông vải vào với nhau, kẻ một đường chéo vuông góc với đường chéo đã may, rồi lại may ghép hai ô vuông vải đó bằng hai đường song song với đường chéo vừa kẻ và cách chừng 0,5cm. Sau đó cắt theo đường chéo vừa kẻ để được hai phần vải, tẽ vải mở rộng bạn được 2 ô vuông ghép vải mà mỗi ô gồm 4 hình tam giác vải ghép lại.
   
  Bước 3:


  May túi đựng iPad cực "chất" cho cô nàng công sở 4
  May ghép các ô vuông vải vào với nhau thành một miếng vải đủ lớn để làm túi đựng ipad. Đó sẽ là một miếng vải ghép hình chữ nhật, có cạnh rộng bằng chiều dài cộng thêm bề dày của ipad, tất nhiên cộng thêm cả 2cm để còn may nẹp. Cạnh dài của hình chữ nhật bằng 2 lần chiều rộng cộng thêm 2 lần bề dày của ipad, tất nhiên bạn cũng cộng thêm 2cm để còn may nẹp.
  Trải một miếng cotton mỏng lật mặt trái, phủ lên một lớp mếch vải hoặc bông chần mỏng, trên cùng là miếng vải ghép lật mặt phải. Là phẳng mặt vải và cũng giúp cho các lớp vải dính lại với nhau. Cắt vải lót và mếch vải (hoặc bông chần) theo miếng vải ghép. Ghim kim ổn định. Sau cùng may các đường chần bông theo sát mép các đường may ghép vải.


  May túi đựng iPad cực "chất" cho cô nàng công sở 5 
  May nẹp cho hai cạnh rộng của miếng vải túi. 


  May túi đựng iPad cực "chất" cho cô nàng công sở 6 
  Sau đó bạn khóa kéo để ghép hai cạnh nẹp vào với nhau, đây sẽ là phần miệng túi. Nếu bạn chưa thạo may khóa bạn có thể giản tiện thao tác này bằng cách dùng keo dán vải để dán mỗi nửa khóa vào một bên nẹp.
     May túi đựng iPad cực "chất" cho cô nàng công sở 7 
  Kéo khóa kín lại và may nẹp cho hai cạnh của túi, bọc nẹp cho cả hai lớp vải trước và sau túi, đường may sẽ đi qua 6 lớp tất cả (bao gồm hai lớp vải vỏ túi, hai lớp vải lót túi và hai lớp bông chần) vì thế bạn cần điều chỉnh máy may về chế độ vải dày phù hợp. Nếu máy may không đảm bảo may được độ dày đó thì bạn nên khâu vắt mỗi thành nẹp vào một cạnh túi.
  Với cách ghép vải thông minh trên, bạn sẽ ghép vải được khá nhanh và chuẩn thẳng các đường lắp ghép. Họa tiết ghép vải cùng với các đường bông chần làm nổi bật các ô ghép sẽ giúp cho túi đựng ipad của bạn đậm đà chất handmade hơn bao giờ hết.


  May túi đựng iPad cực "chất" cho cô nàng công sở 8
  Một chiếc ipad hiện đại đựng trong một chiếc túi cực "chất", đó sẽ là một phong cách đẹp của riêng bạn, không bị lẫn với ai!


  May túi đựng iPad cực "chất" cho cô nàng công sở 9
  Bạn sẽ cần tính toán chút sao cho các ô vuông sau khi ghép sẽ vừa với kích cỡ của ipad, cho dù bạn chưa thạo việc tính toán này thì bạn vẫn có thể ghép vải như bình thường, thừa vải thì cắt giảm đều hai bên vải cũng không sao. Chúc bạn thành công nhé!