Túi xách đeo dây hình quả dứa cho bé yêu không chịu được

TRI THỨC SỐNG

Túi xách đeo dây hình quả dứa cho bé yêu không chịu được

Với chút sáng tạo, mẹ có thể học cách may túi xách handmade với hình quả dứa rất nghộ nghĩnh cho bé đeo bên người. Cách may túi xách handmade này không hề khó nhé.

Nguyên liệu

Với những gia đình có em bé đã biết đi, mẹ có thể học cách may túi xách handmade để mỗi khi ra ngoài, bé sẽ bỏ được những món đồ chơi yêu thích của mình vào trong đó. Không những giúp bé mang theo được những món đồ của mình, mẹ còn giúp bé rèn luyện tính tự giác khi biết chịu trách nhiệm bảo quản với những món đồ của mình trong túi xách. Và đến khi đó, mẹ nuôi con sẽ rất nhàn hạ mỗi khi có việc ra ngoài bởi em bé đã tự biết xếp đồ của mình vào trong túi rồi.

Để kích thích sự thích thú, cũng như hào hứng của trẻ, mẹ có thể học cách may túi xách có hình những thứ gần gũi với trẻ nhất như túi xách đeo hình quả dứa mà chúng tôi gợi ý dưới đây sẽ giúp mẹ thực hiện điều đó. Chắc chắn với món  này, bé sẽ  thật vui vẻ mỗi khi ra ngoài cho mà xem.

Muốn may được chiếc túi xách hình quả dứa, mẹ cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau

- Vải cotton màu vàng hoa văn làm vải túi, vải màu vàng làm vải lót túi, vải màu xanh làm dây đeo túi và lá dứa

- 2 hạt nút gỗ tròn màu vàng, cái này bạn có thể mua ở những cửa hàng bán đồ làm vòng tay, hoặc vòng cổ handmade.

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, bàn là, kim ghim

cach_may_tui_xach_handmade_qua_dua_cho_be_cuc_yeu

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt vải túi thành 2 tấm có kích thước 30cm x 32,5cm. Cắt 2 hình vuông nhỏ cạnh 3,75cm ở hai góc trên cạnh chiều rộng để may đáy túi. Cắt vải túi thành 1 tấm có kích thước 3,75cm x 15cm, gấp đôi là phẳng mở ra lấy nếp.

  Bạn gấp hai mép vải hai bên vào giữa trùng với nếp gấp giữa, là phẳng. Tiếp đến, gấp đôi tấm vải vừa gấp, may đường chần mép vải 0,2cm để làm móc luồn dây đeo túi. Cắt đôi sợi dây vừa may thành 2 đoạn ngắn. Bạn gấp đôi 2 đoạn dây vừa cắt, đặt lên mặt phải hai bên của tấm vải túi thứ nhất, cách góc vuông 1,8cm, khâu cố định mép vải. 

  cach_may_tui_xach_handmade_qua_dua_cho_be_cuc_yeu1

 • 2

  Tiếp đến, bạn cắt vải màu xanh thành 2 tấm có kích thước 30cm x 6,8cm. Gấp 2 lần mép vải cạnh chiều rộng, lần 1 gấp 0,5cm, lần 2 gấp 0,8cm, may đường chỉ chần 0,2cm. Tương tự, bạn gấp 2 lần mép vải cạnh chiều rộng còn lại.

  Gấp đôi tấm vải theo chiều, là phẳng lấy nếp. Thực hiện cắt may tương tự dây vải màu xanh thứ hai. Đặt dây vải đã gấp lên mặt phải vải túi, cách đều hai cạnh sườn túi.

  Chú ý: hai mép vải tấm vải màu xanh trùng với mép vải miệng túi. Khâu đường chỉ chần lên trên nếp gấp của tấm vải xanh. Tương tự, bạn khâu dây vải màu xanh lên trên tấm vải túi thứ hai để làm khóa luồn dây rút túi. 

  cach_may_tui_xach_handmade_qua_dua_cho_be_cuc_yeu2

 • 3

  Úp mặt phải của 2 tấm vải túi vào nhau, khâu đường chỉ đáy túi và hai bên sườn túi. Khâu 2 đường chỉ ngắn ở hai góc túi.

  cach_may_tui_xach_handmade_qua_dua_cho_be_cuc_yeu3

 • 4

  Tương tự cách cắt vải túi, bạn cắt 2 tấm vải lót túi có cùng kích thước. Khâu 2 đường sườn túi, đường đáy túi và 2 đường góc túi. Bạn nhớ chừa trống khe hở ở đáy túi để lộn mặt phải ra ngoài.

  cach_may_tui_xach_handmade_qua_dua_cho_be_cuc_yeu4

 • 5

  Cắt vải màu xanh thành 4 tấm có kích thước 30cm x 13,75cm làm lá dứa. Cắt mếch vải thành 2 tấm có kích thước 30cm x 13,75cm, là phẳng 2 tấm mếch vải lên trên mặt trái của 2 tấm vải xanh. Khâu ráp 2 tấm vải xanh đã là mếch vải thành tấm vải lớn.

  Vẽ đường thẳng song song cách cạnh chiều rộng 3,75cm, bên trên đường thẳng bạn vẽ hình ziczac từ phải sang trái làm lá dứa. Khâu ráp 2 cạnh chiều rộng với nhau thành ống vải xanh thứ nhất. Bạn khâu 2 tấm vải xanh còn lại thành ống vải xanh thứ hai. Lồng mặt phải của ống vải xanh thứ hai vào trong ống vải xanh thứ nhất. 

  cach_may_tui_xach_handmade_qua_dua_cho_be_cuc_yeu5

 • 6

  Khâu đường chỉ theo đường vẽ ziczac. Cắt bỏ phần vải thừa bên trên đường ziczac. Lưu ý: tại các góc mép vải, dùng mũi kéo bấm mép vải sát với đường chỉ để lộn mặt vải không bị cộm. Lộn mặt phải ra ngoài, khâu đường chỉ chần cách mép vải 0,5cm. 

  cach_may_tui_xach_handmade_qua_dua_cho_be_cuc_yeu6

 • 7

  Tiếp đến, bạn lồng phần vải xanh lá dứa bên ngoài vải túi, mép vải lá dứa trùng với mép vải miệng túi. Khâu đường chỉ cách mép vải 0,5cm. Lồng mặt phải vải túi vào trong mặt phải vải lót túi, khâu đường chỉ quanh miệng túi. Bạn lộn mặt phải túi ra ngoài qua khe hở đã chừa ở đáy túi. Khâu kín khe hở đáy túi.

  cach_may_tui_xach_handmade_qua_dua_cho_be_cuc_yeu7

   

 • 8

  Bước tiếp theo, bạn cắt vải màu xanh khâu 2 nẹp vải dài 110cm, khâu đường chỉ chần lên trên nẹp vải làm dây đeo túi. Bạn luồn hai dây đeo túi vào khe vải trên miệng túi theo hai hướng ngược nhau bằng kim băng. Sau đó, luồn đầu dây túi vào móc nhỏ ở góc túi, luồn hạt gỗ tròn rồi thắt nút cố định 2 đầu dây là xong. 

  cach_may_tui_xach_handmade_qua_dua_cho_be_cuc_yeu8

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Với phần dây đeo hai bên, chiếc túi sẽ rất tiện cho bé đeo vào vai đó. Có chiếc túi này, mẹ sẽ chẳng còn tất bận chuẩn bị từng món đồ nhỏ nhặt cho bé nữa đâu. Chỉ mất một, hai lần đầu mẹ hướng dẫn, đến những lần tiếp theo, bé sẽ tự biết cách sắp xếp đồ vào trong túi cho mình.

Nếu bé đã đến tuổi đi lớp thì đây quả thực là chiếc ba lô siêu dễ thương và độc đáo mà chỉ riêng bé nhà bạn mới có thôi. Và đến tuổi này, mức độ sử dụng của chiếc túi thường xuyên hơn nên mẹ hãy chăm chỉ giặt cho bé nhé. Chắc chắn, với chiếc túi xách đeo hình quả dứa mẹ may, bé rất thích thú cho mà xem.

Để thay đổi cho bé, mẹ có thể chọn màu vải khác để may túi xách handmade với hình quả dứa có nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng để cho giống quả dứa nhất, bạn hãy chọn vải bên ngoài có hoa văn và vải để làm lá dứa là vải trơn nhé.

cach_may_tui_xach_handmade_qua_dua_cho_be_cuc_yeu9

Bé sẽ rất thích thú với chiếc túi xách handmade hình quả dứa của mẹ, không chỉ lạ mắt, nó còn rất tiện dụng để đựng đồ chơi cho bé khi ra ngoài.

cach_may_tui_xach_handmade_qua_dua_cho_be_cuc_yeu10

>>> Xem thêm: 

Chúc các bạn thực hiện cách may túi xách handmade này!

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể này đấy!