Tuyệt chiêu 'săn' vé giá rẻ

TRI THỨC SỐNG

Tuyệt chiêu 'săn' vé giá rẻ

Muốn nhanh tay 'chộp' vé rẻ du lịch, hãy tham khảo những bí kíp của dân chuyên nghiệp sa

 • 1
  Đặt vé nội địa
   
  Theo rất nhiều chuyên trang du lịch nổi tiếng, lời khuyên cho du khách muốn đặt vé giá rẻ đi nội địa là đặt vé trước khoảng 79 ngày hoặc 7 tuần. Sau nhiều khảo sát, các phượt thủ chuyên nghiệp đều cho rằng đây là khoảng thời gian các hãng bay rẻ đồng loạt hạ giá!
 • 2
   Đặt vé quốc tế
   
  Với vé máy bay quốc tế, “thời điểm vàng” là khoảng 81 ngày hay 11, 12 tuần trước khi khởi hành. 
   
  Tuyệt chiêu 'săn' vé giá rẻ - 1
 • 3
  Đặt vé vào thời điểm khuyến mại cực thấp
   
  Hiện nay, một số hãng bay rẻ ở Việt Nam đã có những đợt khuyến mại “khủng” với giá vé chỉ khoảng vài chục nghìn (chưa kể phí và thuế). Hãy theo dõi thường xuyên trang chủ của các hãng bay này để cập nhật thường xuyên các đợt “săn” giá vé rẻ. 
 • 4
  Đăng ký thành viên, theo dõi facebook
   
  Đôi khi, vì bận bịu công việc, bạn không có thời gian lui tới các website của hãng bay. Cách tốt nhất là hãy đăng ký thành viên ngay tại trang của các hãng bay để nhận được thông tin chuyến bay thường xuyên về email, điện thoại. Một cách cập nhất thú vị khác là update thông tin tại những trang facebook, mạng xã hội của hãng bay. 
 • 5
  Linh hoạt khi chọn ngày, giờ bay
   
  Với các hãng hàng không giá rẻ, có khi chỉ cách một ngày, một giờ đã có giá vé chênh lệch bất ngờ. Vì vậy, khi đặt vé máy bay online, hãy nhấn vào ô “tìm chuyến bay giá rẻ” để kiểm tra thông tin thang giá vé máy bay trong những ngày lân cận. Bạn sẽ tìm được chuyến bay rẻ ưng ý. 
   
  Tuyệt chiêu 'săn' vé giá rẻ - 2
 • 6
  Máy tính đường truyền internet tốt
   
  Khi các hãng hàng không giá rẻ vào đợt khuyến mại “khủng”, website của hãng bị “tấn công” ồ ạt bởi những người đặt vé. Để cạnh tranh với họ và giành về cho mình tấm vé rẻ, hãy lựa chọn internet có đường truyền tốt để tránh trường hợp không tải được trang, mỗi bước phải thực hiện lại nhiều lần. Nếu trang bị “đơ” không vào được, hãy kiên nhẫn và ấn F5 nhiều lần, chiếc vé ưu đãi chỉ dành cho ai biết chờ đợi. 
 • 7
  Thẻ tín dụng
   
  Một số hãng bay chỉ chấp nhận vài loại thẻ cố định như master card, credit card vì vậy hãy luôn đảm bảo mình có tài khoản này để dễ dàng “chộp” vé tức thì! Trong trường hợp quá gấp gáp, bạn nên làm thẻ ở ngân hàng ACB hoặc Techcombank vì các ngân hàng này thường phát thẻ sớm hơn. 
 • 8
  Cẩn thận bị trừ tiền hai lần
   
  Khi đăng ký mua vé máy bay online, đến bước thanh toán tiền bằng thẻ master hay debit card, đường truyền của bạn lỗi. Cách tốt nhất là nên chờ đợi chứ không nên tắt đi thực hiện lại các bước từ đầu bởi việc này có thể khiến bạn bị trừ tiền hai lần. Nếu có thể, hãy đăng ký sms banking để được báo trừ tiền vào điện thoại ngay “tại trận” thay vì mù mờ không biết tiền đã được trừ hay chưa.