Tuyệt chiêu giúp chị em lấy lòng mẹ chồng

TRI THỨC SỐNG

Tuyệt chiêu giúp chị em lấy lòng mẹ chồng

Để trở thành một nàng dâu ngoan trong mắt mẹ chồng hoàn toàn không hề khó chút nào. Cùng xem tuyệt chiêu giúp chị em lấy lòng mẹ chồng thế nào nhé

Từ xưa tới nay, mâu thuẫn đã trở thành vấn đề gây đau đầu của mọi gia đình. Cho dù ở xã hội hiện đại và văn minh, tìm thấy một người mẹ chồng tâm lý và thông cảm với con dâu cũng không phải chuyện dễ dàng. Song, giành được thiện cảm của mẹ chồng và xoa dịu quan hệ xa cách của hai thế hệ cũng không quá khó như bạn nghĩ.
 
Tuyệt chiêu giúp chị em lấy lòng mẹ chồng - 1
 
Nhiều người đàn ông "sống dở chết dở" khi đứng giữa mẹ và vợ 
 
Dưới đây là những tuyệt chiêu dành cho những nàng dâu mong muốn lấy lòng mẹ chồng.
 • 1
  Học cách "nói dối"
   
  Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu trước hết nảy sinh từ sự khác biệt trong quan niệm chi tiêu. Người lớn tuổi thường có thói quen “thắt lưng buộc bụng”, tiếc đồ dùng cũ và chỉ lựa chọn hàng giá rẻ để sử dụng. Cho nên, cô con dâu chỉ cần mua sắm hào phóng một chút cũng dễ dàng trở thành kẻ hoang phí trong mắt các phụ huynh.
   
  Tuyệt chiêu giúp chị em lấy lòng mẹ chồng - 2
   
  Trong những tình huống như vậy, nàng dâu nên học cách “nói dối”, gắn cho những món đồ mới một cái giá thật rẻ, tránh những “bài ca cằn nhằn” muôn thuở của mẹ chồng. Nói dối không phải thói quen tốt, nhưng lời nói dối có khả năng gìn giữ mái ấm gia đình thì hoàn toàn vô hại!
 • 2
  Tôn kính và hiếu thảo
   
  Tôn trọng và hiếu thảo với bậc trưởng bối là đức tính tốt đẹp mà mỗi con người đều nên có, không riêng gì những cô con dâu. Tuy nhiên, trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thì điều này càng cần có thêm nhiều kỹ năng đi kèm. 
   
  Tuyệt chiêu giúp chị em lấy lòng mẹ chồng - 3
   
  Phận dâu con, cho dù năm lần bảy lượt bị mẹ chồng khắt khe “bắt lỗi” cũng nên học cách nhẫn nhịn. Tuyệt đối đừng bao giờ cãi lời người lớn, bởi hành động đó chỉ càng khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn. Trái lại, sự im lặng sẽ giúp bạn trở thành người con dâu hiền lành và ngoan ngoãn trong mắt mẹ chồng.
   
 • 3
  Nhìn nhận sự việc từ góc độ mẹ chồng
   
  Mẹ chồng 10 người thì 8, 9 người khắt khe với con dâu chẳng qua vì họ quá… yêu thương con trai của mình. Các nàng dâu cũng phải công nhận rằng, dù “mẹ của anh ấy” khó tính khó nết ra sao cũng là người phụ nữ vất vả cả cuộc đời vì chồng vì con. Đó là còn chưa kể, nhiều khi, chính bạn cũng cần đến sự chỉ dạy của mẹ chồng để học cách làm người vợ đảm mẹ hiền…
   
  Tuyệt chiêu giúp chị em lấy lòng mẹ chồng - 4
   
  Ở độ tuổi xế chiều, bố mẹ chồng chẳng mong mỏi gì hơn là được con cháu hiếu thảo chăm sóc. Hãy đặt mình vào vị trí của mẹ chồng để thấu hiểu và thông cảm cho tâm lý của họ.
   
 • 4
  Quan tâm và gần gũi
   
  Nguyên nhân cốt lõi tạo ra khoảng cách giữa mẹ chồng và nàng dâu là yếu tố tâm lý “không chung huyết thống” của các cô gái mới về nhà chồng. Coi bố mẹ của chồng như bố mẹ của mình, chủ động trò chuyện và kết thân với mẹ chồng sẽ giúp các nàng hóa giải được trở ngại tinh thần này.
   
  Tuyệt chiêu giúp chị em lấy lòng mẹ chồng - 5
   
  Sự quan tâm và chăm sóc là chiêu bài hiệu quả để xóa nhòa khoảng cách giữa mẹ chồng và các nàng dâu, để mẹ chồng cảm nhận được tình thân, tình thương với con dâu không khác gì con gái ruột. Chỉ cần ghi nhớ sở thích của mẹ chồng và thi thoảng biếu họ những món đồ rất nhỏ cũng đủ để bạn trở thành nàng dâu thông minh và chu đáo.