Vài kinh nghiệm nhỏ cho chuyến du xuân

TRI THỨC SỐNG

Vài kinh nghiệm nhỏ cho chuyến du xuân

Ngày nay người ta chú ý đến chơi tết nhiều hơn ăn tết. Xu hướng tự đi du lịch, đi bụi vào dịp xuân mới, tới những miền đất xa xôi, cách trở khá phổ biến trong vài năm trở lại đây.

Chúng tôi xin chia sẻ vài kinh nghiệm  cho quý độc giả để có được chuyến du xuân an toàn.

 • 1

  Tuân thủ luật giao thông

  Dù di chuyển bằng ôtô hay xe máy, bạn phải tuyệt đối tuân thủ luật giao thông. Vào ngày tết nhiều nơi mật độ giao thông tăng cao, do đó bạn cần cẩn trọng hơn cho chính mình và bạn đồng hành.
 • 2

  Tôn trọng lời mời của người địa phương

  Đi bụi ngày xuân thường được mời uống chén rượu từ người dân địa phương, nhất là ở những vùng sâu vùng xa, bạn không nên từ chối tấm thịnh tình này. Khi bạn bè vui vẻ chúc tụng nhau một vài chén rượu trong bữa ăn, chỉ nên uống vừa phải, đảm bảo đủ vui nhưng an toàn trong đi lại, giữ gìn sức khỏe cho chính mình.

  Vài kinh nghiệm nhỏ cho chuyến du xuân - 1

 • 3

  Trang phục phù hợp

  Ngày tết giới trẻ sẽ mặc vào người những bộ cánh đẹp nhất, thời trang nhất mà mình thích, thể hiện phong cách riêng. Tuy nhiên khi đi du lịch bụi phải đặc biệt chú ý phục trang phù hợp, ví dụ không nên mặc chiếc váy dài và rườm rà hay đi giày cao gót nếu chuyến du xuân về vùng núi, tới những bản làng của người dân tộc. Một chiếc quần rộng rãi, thoải mái, một đôi giày chống nước, chống trơn trượt sẽ phù hợp cho những chuyến lên rừng.

 • 4

  Mang giấy tờ tùy thân

  Xu hướng của các chuyến đi thường tới các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới nên bạn không thể quên mang chứng minh nhân dân, đảm bảo quy định vào ra vùng biên và đảm bảo chuyến đi không có sự cố từ chính quyền sở tại.

 • 5

  Qùa cho trẻ em vùng cao

  Ngày tết du xuân rất hay gặp trẻ em vùng cao đi chơi xuân dọc đường, một vài chiếc kẹo, tấm bánh hay một phong bao lì xì đỏ sẽ là món quà nhỏ thú vị cho trẻ em vùng cao.
   
  Chúc các bạn có chuyến vui vẻ và đáng nhớ!