9 xác ướp khiến bạn rùng mình

TriThứcSống.com - Trải qua bao năm tháng, những xác ướp này vẫn được giữ gần như nguyên vẹn khiến người xem rùng mình.


 • 1
  Xác ướp công chúa Ukok (Siberia)

  9 xác ướp khiến bạn rùng mình 1

  Đây là xác ướp vùi trong băng của thiếu nữ Siberia (còn gọi là công chúa Ukok) được tìm thấy ở Dãy núi Altay. Xác ướp này đã có lịch sử 2.500 năm. Theo các nhà nghiên cứu, thiếu nữ này qua đời năm 25 tuổi. Trên xác ướp có nhiều hình xăm tinh xảo, ẩn chứa bí mật mà đến nay vẫn chưa được giải mã.
 • 2
  Xác ướp Rosalia Lombardo (Ý)

  9 xác ướp khiến bạn rùng mình 2

  Xác ướp này được bảo tồn gần như nguyên vẹn khiến người xem không khỏi "dựng tóc gáy". Cô bé nhìn cứ như đang ngủ và có thể tỉnh dậy bất cứ lúc nào. Rosalia Lombardo mất năm 1920 do bệnh viêm phổi khi mới 2 tuổi. Bố cô do quá đau buồn đã tìm mọi biện pháp để thi thể con gái không bị phân hủy. Ông đã mời chuyên gia ướp xác nổi tiếng Salafia tiến hành bảo quản thi thể con gái mình. Kỹ thuật ướp xác của Salafia khiến mọi người phải ngả mũ thán phục.
 • 3
  Xác ướp Nazca (Peru)

  9 xác ướp khiến bạn rùng mình 3

  Nhìn ảnh bạn sẽ lầm tưởng người chết qua đời trong tư thế ngồi, cơ thể hơi khom. Thực tế, người ta đặt thi thể ở tư thế ngồi, mặt quay về phía mặt trời mọc khi mai táng tại nghĩa địa Chauchilla, Peru. Những thi thể này được bảo tồn nhờ môi trường sa mạc khô hạn và những phương pháp như dùng nhựa cây quét lên da người chết.
 • 4
  Xác ướp Seti I (Ai Cập)

  9 xác ướp khiến bạn rùng mình 4

  Kỹ thuật bảo tồn xác ướp của người Ai Cập đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Một trong những xác ướp được bảo tồn gần như nguyên vẹn là xác ướp Seti I, một vị vua nổi tiếng và hiếu chiến. Seti I cai trị triều đại thứ 19, nhiều đời sau vua Tutankhamen.
 • 5
  Xác ướp Rendswuhren (Đức)

  9 xác ướp khiến bạn rùng mình 5
  Xác ướp Rendswühren cũng được phát hiện ở tại Đức năm 1871. Điều bất hạnh là người đàn ông này không phải chết do nguyên nhân tự nhiên. Giải phẫu cho thấy, Rendswühren bị đánh chết, các chuyên gia phát hiện một lỗ hổng hình tam giác trên hộp sọ. Người đàn ông này tử vong khi khoảng 40-50 tuổi và được cho là sống vào thế kỷ I hoặc II sau công nguyên.
 • 6
  Xác ướp Skydstrup (Đan Mạch)

  9 xác ướp khiến bạn rùng mình 6

  Hộp sọ đáng sợ với hàm răng lộ này thuộc về một cô gái trẻ với thân hình mảnh mai. Cô có hàng mi dài và để tóc dài màu khói. Cô gái Skydstrup được chôn ở phía Nam bán đảo Jutland vào khoảng năm 1300 trước công nguyên. Các nhà khảo cổ cho rằng cô gái này thuộc giới thượng lưu và có quyền cao chức trọng.
 • 7
  Xác ướp Ramses II (Ai Cập)

  9 xác ướp khiến bạn rùng mình 7

  Xác ướp của vua Ramses II được cho là xác ướp hoàn hảo nhất trên thế giới. Vua Ramses qua đời vào năm 1213 trước công nguyên. Điều thú vị của xác ướp là ở mái tóc màu đỏ. Thời Ai Cập cổ đại, mái tóc đỏ giống như sự liên kết với thần Seth, vị thần đã giết chết thần rồng Osiris.
 • 8
  Xác ướp mặt vẽ (Ai Cập)

  9 xác ướp khiến bạn rùng mình 8
  Xác ướp với gương mặt đầy hình vẽ kỳ lạ được trưng bày tại buổi triển lãm ở bảo tàng Anh quốc. Trong thời gian triển lãm, công chúng đã được chứng kiến nhiều xác ướp sống động. Những cảnh tượng khủng khiếp khi mổ xẻ và quấn xác ướp được cho là cảm hứng dẫn đến câu chuyện trong các bộ phim xác ướp sống lại phục thù.
 • 9
  Xác ướp Guanjuato (Mexico)

  9 xác ướp khiến bạn rùng mình 9

  Đây là xác ướp đáng sợ và kỳ lạ nhất trên thế giới. Biểu cảm quằn quại trên khuôn mặt xác ướp cho thấy có thể người đó đã bị chôn sống. Cô ta cắn xé cánh tay của mình và miệng đầy máu. Đây là hậu quả của cuộc bạo động năm 1833 tại Mexico, do môi trường khô hạn mà những thi thể khô lại thành xác ướp.
Theo webnhanhgiare.com

GỢI Ý HAY CHO BẠN