Giáng sinh: Những phong tục kỳ lạ đón ngày lễ này

TriThứcSống.com - Nhiều nơi trên thế giới có những phong tục đón Giáng sinh rất độc đáo và kỳ lạ.


 • 1

  Ném giày hy vọng tìm bạn đời

  Giáng sinh: Những phong tục kỳ lạ đón ngày lễ này 1

  Giáng sinh là dịp đặc biệt với phụ nữ độc thân ở Cộng hòa Séc. Họ sẽ đứng quay lưng về phía cổng nhà, ném giày qua vai. Nếu giày quay mũi vào cửa, họ tin rằng, năm tới họ sẽ tìm được người bạn đời. Nếu giày quay gót vào cửa, họ sẽ vẫn tiếp tục sống cô đơn

 • 2

  Đốt biểu tượng Giáng sinh

  Ở thị trấn Gavle, Thụy Điển, có phong tục kỳ lạ, để chào đón Giáng sinh, họ sẽ dựng một con dê bằng rơm khổng lồ. Con dê bằng rơm vốn là một biểu tượng Giáng sinh của người Scandinavia từ nhiều thế kỷ qua. Sau khi đêm Noel kết thúc, họ sẽ đốt con dê này để ăn mừng.

 • 3

  Giấu chổi trong nhà

  Người Na Uy quan niệm rằng vào dịp Giáng Sinh, phù thủy và ác quỷ sẽ dùng chổi để bay lượn. Vì vậy, vào ngày Giáng Sinh, để tránh điềm xấu những người phụ nữ thường giấu hết chổi trong nhà còn người đàn ông thì ra ngoài cửa và bắn súng săn để xua tà ma ra khỏi nhà.

 • 4

  Nhét tiền vào tượng Caganer

  Hàng năm, cứ vào dịp Giáng sinh, người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha lại mua tượng Caganer, bức tượng có hình một ông già đội mũ đỏ đang đi đại tiện. Sau đó, họ để những bức tượng đã được nhét tiền vào trong máng ăn của vật nuôi để trẻ em đi tìm kiếm. Caganer là những bức tượng đại diện cho sự giàu có và quyền bình đẳng của người dân tại nơi đây.

 • 5

  Ăn da chim Auk

  Người dân ở Greenland có phong tục kỳ lạ là ăn loài chim Auk bị phân hủy vào ngày Giáng sinh. Những con chim Auk chết sẽ được gói trong bộ da chó biển, chôn dưới lớp đá vài tháng trước Giáng sinh. Đến dịp Noel, người dân đào lên, bỏ hết phần thịt phân hủy bên trong và chỉ ăn da của chúng.

 • 6

  Trang trí cây chuối

  Thay vì trang trí cây thông Noel như nhiều quốc gia khác, người Ấn Độ trang trí cây chuối để đón chào Giáng sinh. Người dân nơi đây tin rằng "cây chuối Noel" sẽ mang lại may mắn cho họ.

 • 7

  Hóa trang thành quỷ

  Ở Áo, vào dịp Noel những người đàn ông sẽ hóa trang thành những ác quỷ Krampus xấu xí, uống rượu say trên tay là những chiếc gậy và roi chạy vòng quanh thị trấn để đuổi đánh người. Phong tục này bắt nguồn từ vùng miền núi An-pơ nước Đức và lan rộng ra khắp Hungary, Bavaria, Slovenia đặc biệt phổ biến ở Áo.

 • 8

  Nhảy xuống nước trong trời lạnh

  Để chào mừng ngày Giáng sinh, người vùng Sandycove, Dublin, Ireland có phong tục kỳ lạ là nhảy xuống nước trong thời tiết lạnh giá. Sau khi từ dưới nước lên, họ sẽ uống một chút rượu để làm ấm cơ thể. Phong tục này đã thu hút rất nhiều người tham gia.

 • 9

  Đập vỡ đĩa đựng bánh

  Trong ngày Giáng sinh, người Mexico sẽ mua bánh buñuelos có đường hoặc sirô gần nhà thờ rồi đập vỡ các đĩa đựng bánh để đánh dấu sự trôi qua của năm cũ và đón năm mới.

 • 10

  Kanggaroo (chứ không phải tuần lộc) kéo xe trượt tuyết

  Tại Australia, xe trượt tuyết của ông già Noel được kéo bởi 8 con kanggaroo trắng thay cho những con tuần lộc như nhiều quốc gia khác.

Theo dantri.com.vn

GỢI Ý HAY CHO BẠN