Nghi lễ cưới siêu độc đáo ở 'lục địa đen'


 • 1

  Eritrea

  Nghi lễ cưới siêu độc đáo ở 'lục địa đen' - 1

  Eritrea là một quốc gia nhỏ bé nằm ở phía Đông Châu Phi. Hầu như chưa bị thay đổi nhiều bởi thế giới hiện đại, người dân Eritrea vẫn giữ những truyền thống, nghi lễ cổ độc đáo. Trong đám cưới của cô dâu ở Eritrea, khách đến tham dự được xem các màn nhảy múa truyền thống, tham gia cổ vũ đua lạc đà và nếm thịt dê, trà ngọt ngon hảo hạng.

 • 2

  Namibia

  Nghi lễ cưới siêu độc đáo ở 'lục địa đen' - 2


  Cô dâu thuộc bộ tộc Himba ở Namibia khi đi lấy chồng sẽ đeo một chiếc khăn đội đầu bằng da được truyền từ đời này sang đời khác. Cô gái Himba thường đi lấy chồng năm 15 tuổi và nghi lễ rước dâu chính thức ở đây là...bắt cóc. Trong quá trình bị "bắt cóc", chiếc khăn da, được gọi là ekori này sẽ phủ xuống che mặt cô dâu.


  Nghi lễ cưới siêu độc đáo ở 'lục địa đen' - 3

  Trước khi đám cưới diễn ra, một người phụ nữ trong bộ tộc sẽ đứng lên nhảy điệu ondjongo truyền thống trong tiếng hát và vỗ tay của những người khác. Người phụ nữ Himba đặc biệt thích màu đỏ sẫm, tượng trưng cho màu của đất, máu và cuộc sống.


 • 3

  Kenya

  Nghi lễ cưới siêu độc đáo ở 'lục địa đen' - 4

  Trong trang phục sặc sỡ như thế này, cô dâu tộc Maasai vẫn buồn rơi nước mắt khi phải rời gia đình mình. Hầu hết các cô gái thuộc tộc Maasai được gia đình sắp xếp chuyện hôn sự, và thường là với người đàn ông lớn tuổi mà họ hầu như không biết trước

  Nghi lễ cưới siêu độc đáo ở 'lục địa đen' - 5

  Cô dâu Maasai sẽ phải đến trước lều của mẹ chồng như thế này và vờ như không muốn vào lều, cho đến khi những món quà mà nhà trai đưa ra thỏa mãn được cô.

 • 4

  Nigeria

  Nghi lễ cưới siêu độc đáo ở 'lục địa đen' - 6

  Nếu một người đàn ông ở bộ lạc Sharo, Nigeria muốn lấy được vợ, họ phải... chịu đòn. Những người thực hiện nghi lễ này sẽ thử thách người đàn ông bằng những trận đòn khắc nghiệt và nếu anh ta chịu được đau, anh ta mới đủ trưởng thành để lấy vợ.


 • 5

  Lobola

  Nghi lễ cưới siêu độc đáo ở 'lục địa đen' - 7

  Khi hai gia đình ở Lobola đi đến quyết định hôn nhân cho con của họ, nhà gái sẽ đưa ra một cái giá để nhà trai... mặc cả. Điều kỳ lạ là kể cả khi hai nhà ở sát bờ vách, họ không được ngã giá trực tiếp, hay gọi điện mà tất cả cuộc mặc cả này phải được viết thành thư và gửi qua lại đến khi ngã ngũ.

Theo webnhanhgiare.net

GỢI Ý HAY CHO BẠN