Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight

TRI THỨC SỐNG

Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight

Thành phố Volterra không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính mà còn bởi nó gắn với serie truyện Twilight. Cùng khám phá vùng đất huyền bí này nhé!

Volterra là thành phố cổ với những kiến trúc từ thời Etruscan, nằm ở Tuscany, một trong những vùng du lịch đẹp nhất Italy nói riêng và thế giới nói chung. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên, kiến trúc hòa quyện mà còn được rất nhiều bạn trẻ biết đến vì chính là nơi ở của gia đình Volturi, thuộc dòng họ ma cà rồng nổi tiếng trong serie truyện Twilight. 
 
Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight - 1
 
Volterra nằm trên đỉnh một ngọn đồi, nhìn xuống quang cảnh thôn quê yên bình, êm ả. Nơi đây được cho là nơi an toàn nhất thế giới trong tiểu thuyết Twilight bởi nhà Volturi sẽ không bao giờ săn và hút máu những người trong thành phố do sợ bại lộ tung tích. 
 
Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight - 2
 
Du khách tới Volterra có thể tham quan rất nhiều công trình kiến trúc cổ xưa bằng đá nhám xù xì như nhà hát La Mã, xây dựng từ thế kỷ thứ 1 trước công nguyên. 
 
Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight - 3
 
Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight - 4
 
Thời La Mã, nơi đây từng là một trung tâm văn hóa lớn, rất phát triển về kinh tế và tôn giáo. Từ thế kỷ 12 trở đi, nơi này dần suy tàn và sát nhập vào dưới quyền cai trị của dòng họ Medici lừng lẫy. 
 
Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight - 5
 
Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight - 6
 
Một điểm đến hút khách ở Volterra là quảng trường Priori, được mệnh danh là một trong những quảng trước đẹp nhất Italy. Ngoài ra, Volterra còn tự hào với pháo đài Medicean và bảo tàng văn hóa Hy Lạp cổ đại, tòa nhà Priori...
 
Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight - 7
 
Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight - 8
 
Điều đáng tiếc duy nhất là mặc dù xuất hiện rất nhiều trong tiểu thuyết nhưng ở serie phim cùng tên, các nhà làm phim lại không chọn địa điểm quay là thành phố này, thay vào đó là Moltepulciano, để giữ bí mật tốt nhất cho đoàn làm phim và các cảnh quay trong phim. 
 
Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight - 9
 
Vén màn bí ẩn nơi ở của ma cà rồng trong Twilight - 10