Vì cộng đồng - Lamsao.com đến thăm và tặng quà bé Gia Bảo

TRI THỨC SỐNG

Vì cộng đồng - Lamsao.com đến thăm và tặng quà bé Gia Bảo

Sáng ngày 28.10, Ban từ thiện công ty cổ phần công nghệ DKT đã thay mặt chuyên mục Vì cộng đồng cùng độc giả của Lamsao.com đến thăm và tặng quà cho bé Gia Bảo - cậu bé 14 tháng tuổi mất cả cha lẫn ...

Ngay khi được đăng tải trên chuyên mục Vì cộng đồng của Kênh AZ.com, thông tin về trường hợp của bé Gia Bảo đã được rất nhiều độc giả quan tâm ủng hộ. Cùng với việc đón nhận tấm lòng của các độc giả gửi gắm, Ban từ thiện DKT phối hợp với Vì cộng đồng đã tổ chức quyên góp từ các cán bộ nhân viên công ty để chia sẻ những khó khăn và sự cảm thông với gia đình. Không quản mưa gió, Vì cộng đồng cùng độc giả đã đến thăm, và tặng quà cho bé vào sáng 28/10 vừa qua.

Vì cộng đồng Kênh AZ.com đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của bé và chúc bé mau phục hồi.

Được biết, sau gần 2 tuần nhập việc và được tận tình chạy chữa, Gia Bảo đã có những biến chuyển trông thấy. Cậu bé đã dần hồi phục, sắc mặt đã khá lên, ống thở đã được rút ra nhưng chân vẫn còn bị liệt. “Nhìn thấy bé phục hồi tôi cũng ấm lòng hơn” – một độc giả chia sẻ. “Chỉ trong phút chốc trở thành cậu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ, lại chịu những đau đớn về thể xác, là một tổn thất quá lớn với một cậu bé mới chỉ 14 tháng tuổi. Chúng tôi sẽ làm hết sức để giúp bé vượt qua gia đoạn này” - chị Hà, nhân viên công ty sụt sùi kể. 

Kênh AZ.com đến thăm và tặng quà bé Gia Bảo" src="kenhaz_com_data/contents/song/cong-dong/vi-cong-dong/vi-cong-dong-lamsao-com-den-tham-va-tang-qua-be-gia-bao-50373-1-kenhaz-com.jpg" alt="Vì cộng đồng - Kênh AZ.com đến thăm và tặng quà bé Gia Bảo">

Gia Bảo đã được rút ống thở

Hiện tại, ông bà nội bé cùng gia đình vẫn đang túc trực chăm sóc trong bệnh viện. Dù có khó khăn, ông bà cháu vẫn không nản lòng, quyết tâm chạy chữa, luôn bên cạnh cháu.

Gia Bảo

Bà nội tận tình chăm sóc cho bé

Với mong muốn chung tay hướng về cộng đồng trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hy vọng những sự hỗ trợ về kinh phí cũng như món quà lúc này của độc giả Vì cộng đồng Kênh AZ sẽ giúp được phần nào âu lo cho gia đình Gia Bảo, giúp cháu có cơ hội chiến thắng bệnh tật. Vì cộng đồng tiếp tục mong được đón nhận tấm lòng của độc giả dành cho bé Gia Bảo để tiếp tục chuyển tới giúp đỡ bé.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin sớm nhất của bé Gia Bảo tới độc giả.

Thông tin về bé Gia Bảo

Trong tai nạn xe kinh hoàng ở Lạng Sơn, Gia Bảo đã vĩnh viễn mất đi cha mẹ của mình. Cậu bé 14 tháng tuổi may mắn không rơi vào tay tử thần nhưng lại bị chấn thương nguy kịch, phải theo dõi hồi sức 24/24, vô tình trở thành bệnh nhân "nhí" đặc biệt tại khoa Hồi sức tích cực (BV Hữu nghị Việt Đức, HN - nơi điều trị cho những bệnh nhân nặng. Bố mẹ mất đi chẳng để lại được gì cho bé vì gia cảnh còn khó khăn. Tất cả viện phí, việc chăm sóc cháu đổ dồn lên ông bà nội nghèo dưới quê.

Hiện bé đã được làm xong bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị cho bé không còn phải lo lắng nhiều, nhưng tiền chăm sóc, tiền sữa, bỉm… vẫn là một gánh nặng quá lớn với gia đình cháu bé. Trung bình một ngày bé ăn hết khoảng 1000ml sữa giàu đạm (bằng 1/3 hộp 400gram), như vậy, riêng tiền ăn cho bé đã là khoảng 100 ngàn/ngày là một khoản lớn đối với   gia đình dân tộc Nùng. Những ngày đầu nhập viện, ông bà chẳng đủ tiền mua sữa cho cháu phải nhờ vào sự giúp đỡ từ bác sĩ, nhân viên trong viện. Tuy nhiên, ông nội Gia Bảo vẫn quả quyết: " Dù gia cảnh có khó khăn lắm, nhưng chúng tôi sẽ thu xếp để có tiền chữa cho cháu, nghĩ đến cảnh cắm sổ đỏ vay mượn tiền. Chỉ mong bác sĩ có thuôc gì tốt nhất điều trị cho cháu, để cháu qua khỏi, khó khăn mấy chúng tôi cũng phải thu xếp".

Chi tiết xin mời xem thêm tại: