Vì sao không được sử dụng điện thoại di động khi bay?

TRI THỨC SỐNG

Vì sao không được sử dụng điện thoại di động khi bay?

Bạn thường được các nhân viên hàng không yêu cầu tắt điện thoại di động trên máy bay những không hiểu rõ vì sao? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả những lý do dễ hiểu và hợp ...

 • 1

  Ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử trên máy bay


  Vì sao không được sử dụng điện thoại di động khi bay? - 1

   

  Sóng của các thiết bị di động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị điện tử trong cabin điều khiển của máy bay. Do đó, vì sự an toàn của bạn và mọi người, hãy tắt hết mọi thiết bị di động khi đang bay.

 • 2

  Ảnh hưởng tới sự điều khiển của trạm kiểm soát hàng không

  Các chuyến bay thường được kiểm soát bởi các trung tâm điều khiển đặt dưới mặt đất. Sóng phát ra từ các thiết bị di động đang được sử dụng sẽ làm gián đoạn, gây nhiễu tín hiệu và cản trở quá trình liên lạc giữa phi hành đoàn trên không với mặt đất. 

 • 3

  Vì sự trật tự chung


  Vì sao không được sử dụng điện thoại di động khi bay? - 2

   

  Đây là quy định được nhiều hãng hàng không đặt ra để đảm bảo sự yên tĩnh khi bạn phải ngồi hàng giờ liền trên máy bay. Những cuộc điện thoại liên tục sẽ khiến sự yên tĩnh bị phá vỡ bất kể lúc nào và gây khó chịu cho tất cả mọi người trên đó.

 • 4

  Lợi nhuận cho các hãng hàng không

  Một số hãng hàng không có trang bị thêm một loại điện thoại đặc biệt ở ngay sau ghế của mỗi hành khách. Tuy nhiên, các thiết bị này đều bị kiểm soát và để sử dụng thì bạn phải trả một khoản phí nhỏ. Việc này đồng nghĩa với việc đang trực tiếp “làm kinh tế” của các hãng bay.

 • 5

  Nguy cơ khủng bố


  Vì sao không được sử dụng điện thoại di động khi bay? - 3

   

  Sự cố ngày 11/9/2001 nhằm vào nước Mỹ đã là một bài học quá đắt giá với toàn nhân loại. Việc cho phép sử dụng điện thoại di động trên máy bay sẽ là một mối nguy hiểm không lường vì hành động khủng bố sẽ diễn ra phức tạp và có tổ chức hơn bao giờ hết.