Vì sao nên mua dàn âm thanh đồng bộ?

TRI THỨC SỐNG

Vì sao nên mua dàn âm thanh đồng bộ?

Mua dàn âm thanh đồng bộ sẽ mang đến những tính ưu việt nhất định cho việc thỏa mãn "sự nghe" của bạn. Vì sao lại như vậy? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

 • 1

  cho không gian phòng đẹp hơn

  http://www.gearslutz.com/board/attachments/so-much-gear-so-little-time/150309d1262043441-whats-your-home-stereo-system1.jpg

  Các chuyên gia nội thất đánh giá rất cao về sự hòa hợp thẩm mỹ của dàn âm thanh đối với không gian phòng khách. KTS. Hồ Hoàng Huy – Giám đốc công ty thiết kế LIFE GROUP cho biết: “Mua một bộ dàn âm thanh với thiết kế đồng bộ sẽ giúp dễ dàng phối với không gian của phòng khách. Một phòng khách với các kiểu loa đủ kích cỡ, màu sắc, hình dáng khác nhau sẽ là kịch cỡm và thiếu gu”. Ưu điểm của dàn âm thanh đồng bộ là tôn lên sự sang trọng và là một điểm nhấn hi-tech cho không gian phòng khách, không đơn thuần là nơi sinh hoạt gia đình, tiếp đón bạn bè đây còn là nơi để gia chủ nói lên phong cách của mình.

 • 2

  Mua dàn âm thanh đồng bộ giúp việc nghe "đã" hơn

  Nhờ tính năng đồng bộ mà chất lượng âm thanh phát ra từ các dàn âm thanh đồng bộ sẽ chuẩn hơn so với việc kết hợp giữa các thiết bị không cùng một nhà sản xuất do việc cân chỉnh âm thanh thường rất phức tạp giữa các thiết bị không cùng các thông số cũng như tính năng. Hơn nữa, các thiết bị đồng bộ trong bộ dàn sẽ phát huy được tốt nhất các tính năng mà nhà sản xuất mong muốn.

 • 3

  Khả năng kết nối của dàn âm thanh đồng bộ tốt hơn

  Modern Living Room Design With Home Audio System Photos Home

  Sự đồng bộ là điểm mấu chốt để đảm bảo tính tương thích khi kết nối giữa các thiết bị trong bộ dàn. Kỹ thuật kết nối không dây giữa hệ thống loa surround với đầu amplifier... sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng hơn trong việc bố trí hệ thống vốn khá rườm rà và phức tạp này. Lược bỏ những dây nhợ rườm rà, đặc biệt là những dây dẫn âm thanh có thể làm mất công suất nếu không biết chọn loại phù hợp, khả năng kết nối của dàn âm thanh được tối ưu hóa tốt hơn.
 • 4

  Việc giúp tiết kiệm thời gian khi mua lẻ

  Trước đây, khi muốn mua một bộ dàn âm thanh để nghe nhạc, người dùng thường chọn mua đơn lẻ từng sản phẩm, rồi kết hợp chúng thành một bộ hoàn chỉnh. Điều này đòi hỏi người dùng phải là người am hiểu về lĩnh vực âm thanh, việc kết nối, thao tác sử dụng cũng không đơn giản vì vậy, với việc mua dàn âm thanh đồng bộ, mọi thứ được đơn giản hóa, thuận tiện hơn cho người dùng và mọi thông số đã được nhà sản xuất tính toán tối ưu nhất.

 • 5

  Các tiện ích đồng bộ đi kèm

  Ngày càng có nhiều tiện ích được tích hợp trong bộ dàn. Một minh chứng là với dàn âm thanh Sony khi kết hợp cùng TV Bravia qua một kết nối HDMI duy nhất, với tính năng Bravia Sync, người dùng có thể tắt hoặc mở toàn bộ thiết bị chỉ bằng một lần bấm duy nhất. Với tính năng kết nối internet, chiếc TV này còn là nơi để bạn khám phá thế giới âm nhạc với ứng dụng Zing, Thanhnienonline, Youtube hay kết nối qua Facebook, Skype với chất lượng hình ảnh và âm thanh “cực chuẩn”.