Vì sao Philippines hấp dẫn du khách?

TRI THỨC SỐNG

Vì sao Philippines hấp dẫn du khách?

Philippines có sự kết hợp hài hòa thiên nhiên, bản sắc dân tộc, nổi bật trên bản đồ du lịch.

 • 1

  Biển xanh bao la

  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 1
   
  Là một quốc đảo bao gồm hơn 700 hòn đảo có người ở, đời sống của người Philippines gắn liền với biển xanh và biển Philippines cũng nổi tiếng với vẻ đẹp hút hồn người. Du khách có thể tắm biển trên những bãi nổi tiếng ở Cebu, Palawan hay hòn đảo Boracay huyền thoại. 
   
  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 2
   
  Thuyền buồm trên biển Boracay.
   
  Không chỉ tắm biển, du khách tới Philippines còn được tham gia vào một loạt các hoạt động thể thao trên biển vô cùng thú vị như lặn biển ngắm san hô, lướt sóng, hay đơn giản hơn là đi thăm các làng chài ven biển. 
   
  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 3
   
  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 4
   
  Thủy cung ở Philippines.
 • 2

  Các lễ hội đầy màu sắc

  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 5
   
  Philippines là một quốc gia có bản sắc dân tộc vô cùng độc đáo, cá tính. Trong suốt một năm, trên quốc đảo này có vô vàn hoạt động truyền thống, lễ hội được tổ chức. Vào các dịp lễ hội lớn như Ati, Sinulog trên đảo Cebu… người dân mặc trang phục truyền thống và nhảy múa tưng bừng. 
   
  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 6
   
  Nổi bật nhất ở Philippines là lễ hội Sinulog tổ chức vào tháng 1 hàng năm. Lễ hội được cử hành để tưởng niệm thánh Santo Nino, chính là Chúa hài đồng. Sinulog diễn ra trong cả tuần với nhiều buổi diễu hành rực rỡ sắc màu, thi hoa hậu và thi nhảy trên đường phố, thu hút sự quan tâm của vô vàn du khách thập phương. 
   
  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 7
   
  Một lễ hội khác diễn ra vào dịp trăng tròn là Mambukal Mudpack, để khẳng định sự gắn bó của con người với thiên nhiên. Những người tham gia trát đất lên mặt để hóa trang. Loại đất này được gọi là đất sét Mambukal. 
   
  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 8
 • 3

  Những ngọn núi hiểm trở

  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 9
   
  Tại Philippines có rất nhiều núi lửa còn hoạt động. Đỉnh Mayon là một trong số đó. Những ngọn núi lửa và cả những đỉnh núi thông thường như Mayon, Mariveles, Talamitam là điểm đến yêu thích của người dân địa phương và khách du lịch. Nhiều lộ trình leo núi, đi cáp treo lên núi, leo núi khám phá miệng núi lửa đã được tổ chức. 
   
  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 10
   
  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 11
 • 4

  Ruộng bậc thang

  Philippines nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang lớn và cao nhất thế giới. Những khu ruộng bậc thang hùng vĩ như trong tranh vẽ này tập trung ở Banaue, Ifugao, đã được UNESCO vinh danh là di sản thế giới. 
   
  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 12
 • 5

  Những công trình kiến trúc

  Nhắc đến Philippines, người ta thường nhắc tới những cảnh quan thiên nhiên đẹp nao lòng mà quên rằng quốc đảo này cũng có nhiều công trình kiến trúc đáng chiêm ngưỡng. Khu nhà cổ ở thành phố Bacolod là một ví dụ điển hình. Khu nhà là tàn tích còn sót lại từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 và đến nay vẫn là điểm tổ chức đám cưới được yêu thích nhất.
   
  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 13
   
  Nhà thờ Quiapo, cổ kính nhất tại thành phố Manila cũng là điểm đến quen thuộc đối với khách tham quan. Nơi đây có chứa bức tượng điêu khắc chúa Jesus bằng gỗ cao bằng người thật đẹp và vô cùng tinh xảo. 
   
  Vì sao Philippines hấp dẫn du khách? - 14