Video đánh giá smartphone Nokia Lumia 925

TRI THỨC SỐNG

Video đánh giá smartphone Nokia Lumia 925

Nhìn từ bên ngoài thì 925 có rất nhiều thay đổi so với những chiếc Lumia trước đây cũng khác hẳn với truyền thống dùng nhựa mà Nokia áp dụng từ hồi N9 đến 920

 • 1

  Cảm nhận bề ngoài

  Xung quanh 925 được làm bằng nhôm, tức là một chiếc sườn nhôm sau đó các thành phần được ốp vào. Mặt trước của 925 với mép kính tràn tận ra ngoài chứ không nằm trong một phần khung như trên 920. Còn mặt lưng thì là một miếng nhựa hoàn thiện dạng nhung rất mịn chứ không phải loại bóng hay sần như những chiếc Lumia 920.

  Tổng thể thì 925 không đẹp và liền lạc như là 920, nhất là khi nhìn vào từ mặt sau. Phần khung xung quanh khác màu hẳn so với phần nhựa ở giữa cũng như các phần như điểm tiếp xúc phụ kiện sạc ngoài, loa ngoài, đèn flash lớn, rời... làm cho mặt lưng của 925 khá lộn xộn.

  Camera trên 925 được thiết kế lồi lên một chút so với mặt bằng chung của nắp lưng. Việc Camera lồi nên sẽ dễ dàng làm cho kính của nó bị xước. Đèn Flash trên 925 là đèn LED kép, hơn 920 chút nhưng kém hơn so với đèn xenon như trên 928.

  Loa ngoài được mang ra sau lưng, cổng kết nối được mang lên trên đỉnh làm cho cạnh trái và cạnh dưới của 925 liền lạc hoàn toàn trong khi cạnh trên với đủ các cổng giao tiếp. 4 điểm cắt trên hai cạnh bên mà anh em thấy là phần để tách khung nhôm thành các phần khác nhau của ăng ten sóng. iPhone 4 cắt ra như thế và bị vấn đề về pin nhưng sau này iPhone không còn bị, HTC One cũng không, nên Lumia với truyền thống sóng mạnh của Nokia khó mà vướng phải lỗi sóng như iPhone 4.

  Các nút cứng điều khiển Windows Phone được đặt ở cạnh phải máy như truyền thống. Nhưng các nút trên 925 bằng kim loại và nhỏ hơn so với 920. Mình thích các phím to và làm bằng sứ của 920 hơn.

  Ngoài thiết kế ra thì sự thay đổi màn hình từ LCD ra Amoled sẽ cho anh em những trải nghiệm khác so với 920. Màn hình của 925 tuy cùng độ phân giải là 768x1280 nhưng anh em có thể cảm nhận được nó rỗ hơn 920. Và vì là màn hình Amoled nên 925 thể hiện màu đen rất tốt, cũng như màu sắc rất rực rỡ và điều này làm cho giao diện Windows Phone 8 trên 925 rất đẹp. Nokia cũng đã cân chỉnh rất tốt màu sắc nên màn hình 925 gần như không ám màu.

  Video đánh giá smartphone Nokia Lumia 925 - 1

  Mặt kính của 925 tràn ra tận mép ở cả 4 cạnh tương tự như trên 720 nên trượt cũng như chạm vào rất thoải mái.

  Về phần mềm thì chúng ta có màn hình khoá có thể kích hoạt mở bằng hai cái chạm thay vì phải nhấn vào nút khoá/mở màn hình. Camera thì có thể chụp nhiều tấm để chọn... phần này mình sẽ chia sẻ nhiều hơn khi dùng máy.

  925 thay đổi nhiều về phần cứng, thiết kế bên ngoài nhưng không thay đổi về cấu hình. Những thay đổi đó có cái hay và không hay. Nếu anh em đang dùng 920 thì cũng không cần thiết phải đổi lên 925. Với cá nhân mình thì 920 đẹp hơn, màn hình tốt hơn... chỉ có một cái duy nhất là nặng hơn.

 • 2

  Video