Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh

TRI THỨC SỐNG

Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh

Ở mỗi nơi đi qua, mỗi thuộc địa cũ, hoàng gia Anh để lại dấu ấn cho các danh thắng. Hãy chu du vòng quanh thế giới để ngắm những địa điểm mang tên hoàng gia Anh nhé!

 • 1
  Nam Cực
   
  Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh - 1
   
  Một phần của Nam Cực đã được đặt tên là Queen Elizabeth Land (vùng đất của nữ hoàng Elizabeth) sau lễ kỷ niệm kim cương của nữ hoàng Anh diễn ra trong năm 2012. Vùng đất này rộng tới 169.000 dặm vuông, với một hệ động, thực vật hoang dã phong phú, là điểm đến thú vị của mọi du khách. 
   
  Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh - 2
 • 2
   Công viên quốc gia Queen Elizabeth, Uganda
   
  Với vô số loài chim, thú quý hiếm như: hà mã, trâu rừng, voi, sư tử..., vườn quốc gia mang tên nữ hoàng Anh này là một trong những điểm đến thu hút du khách nhất đất nước Uganda. 
   
  Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh - 3
 • 3
  Bãi biển Princess Margaret
   
  Chị gái của nữ hoàng: công nương Margaret cũng có cả một bãi biển riêng mang tên mình, nằm ở khu vực Caribe. Sở dĩ bãi biển có cái tên này là vì năm 1958, công nương đã dừng lại tại đây để tắm biển. 
   
  Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh - 4
 • 4
  Queensland, Australia
   
  Không chỉ mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ra Châu Phi, Châu Âu, nữ hoàng Anh còn được tôn vinh tại Châu Đại Dương. Cái tên Queensland, một trong những bang lớn nhất Australia cũng được truyền cảm hứng từ nữ hoàng Victoria. 
   
  Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh - 5
 • 5
  Queenstown, New Zealand
   
  Là một thị trấn nổi tiếng với các mỏ kim loại quý, chính các thợ mỏ đã ca ngợi nơi đây là địa điểm dành cho nữ hoàng Victoria và cái tên của thị trấn đã ra đời từ đó. Ngày nay, đây không còn là thủ phủ của vàng, bạc mà đã trở thành điểm du lịch thú vị cho khách yêu thích thể thao mạo hiểm như nhảy bungee, chèo thuyền vượt thác… 
   
  Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh - 6
 • 6
  Núi Victoria, New Zealand
   
  Là một trong những phim trường của bộ phim Chúa tể chiếc nhẫn, ngọn núi này là điểm du lịch thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Dãy Victoria có tới hơn 12 đỉnh núi được đặt theo tên của nữ hoàng. 
   
  Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh - 7
 • 7
  Thác Victoria, Zambia và Zimbabwe
   
  Thác nước khổng lồ, lớn nhất thế giới này có một cái tên khác do thổ dân địa phương đặt. Dưới thời kỳ nữ hoàng Anh mở rộng lãnh thổ ra các đất nước Châu Âu, thác được đặt lại theo tên nữ hoàng Victoria và vẫn giữ cái tên ấy đến tận ngày nay. 
   
  Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh - 8
 • 8
  Bảo tàng Victoria và Albert, London
   
  Bảo tàng nằm ngay tại thủ đô nước Anh là nơi lưu giữ rất nhiều hiện vật hoàng gia, là điểm đến không thể bỏ qua trong lộ trình này. 
   
  Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh - 9
 • 9
  Cầu Albert, London

  Là một ý tưởng của chính hoàng tử Albert một năm trước khi ông qua đời. Cầu Albert nối liền Chelsea và Battersea, thành lập năm 1874. Thời điểm tuyệt nhất để ngắm cây cầu là về đêm khi 4.000 bóng đèn được thắp sáng rực rỡ quanh cầu. 
   
  Vòng quanh những địa điểm mang tên hoàng gia Anh - 10