Vòng quanh thế giới ngắm Quốc hoa các nước

TRI THỨC SỐNG

Vòng quanh thế giới ngắm Quốc hoa các nước

Quốc hoa cùng với quốc kỳ, quốc phục, quốc ca là biểu trưng của mỗi đất nước và con người mỗi quốc gia. Để được tôn vinh thành quốc hoa, loài hoa ấy phải có độ phổ biến trên lãnh thổ đất nước cũng ...

 • 1

  Hoa hướng dương - hiện thân của người Nga

  Người dân Liên Xô trước đây chọn loài hoa hướng dương làm quốc hoa của mình bởi một lẽ đơn giản, họ và loài hoa này đều hướng về phía mặt trời hướng về cội nguồn ánh sáng. "Vật đổi sao dời", Liên bang Xô Viết tan rã, nhưng nước Nga ngày nay vẫn chọn hướng dương là quốc hoa của mình bởi không một loài hoa nào lột tả hết được tính cách Nga, tâm hồn Nga như loài hoa ấy.

  vong-quanh-the-gioi-ngam-quoc-hoa-cua-cac-nuoc-1

 • 2

  Hà Lan - xứ sở của hoa Tulip

  Nhắc đến đất nước Hà Lan là nhắc đến những cánh đồng hoa Tulip rực rỡ, những chiếc cối xay gió đồ sộ hay điệu nhảy dân gian trên những đôi giày gỗ. "Xứ sở muôn hoa", một cái tên rất chuẩn xác mà cả thế giới đặt cho đất nước Hà Lan.Tulip có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc với tên gọi Uất kim hương. Tuy đây không phải là loài hoa bản địa nhưng Tulip đã trở thành một phần không thể thiếu của đất nước này. 

  vong-quanh-the-gioi-ngam-quoc-hoa-cua-cac-nuoc-2

 • 3

  Iris, loài hoa biểu trưng cho nước Pháp

  Trong muôn ngàn loài hoa khoe sắc, người Pháp chọn hoa Iris làm quốc hoa... Ngoài vẻ đẹp kiêu sa, Iris còn có giá trị rất cao trong chiết xuất hương liệu làm nên nhiều loại nước hoa thượng hạng. Theo truyền thuyết khi nhà vua Louis làm lễ rửa tội, Thượng đế đã ban cho ông một món quà là loài hoa Iris. Loài hoa này có vẻ đẹp thuần khiết và thế giống như cánh chim nên được coi là biểu tượng của thánh linh.

  vong-quanh-the-gioi-ngam-quoc-hoa-cua-cac-nuoc-3

 • 4

  Hoa hồng - “Sự lựa chọn hoàn hảo”

  Khó ai có thể cưỡng lại vẻ đẹp ngọt ngào, quyến rũ của loài hoa này. Với vẻ đẹp, hình dáng và hương thơm đặc trưng đầy sức lôi cuốn, hoa hồng là quốc hoa được lựa chọn nhiều nhất tại các nước phương Tây. Mang trong mình biểu tượng của cuộc sống, tình yêu, sự tận tụy cũng như sắc đẹp và sự vĩnh hằng, hoa hồng đã chính thức được công nhận là quốc hoa của Mỹ vào ngày 20/11/1986. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến Bungaria, "xứ sở của hoa hồng". Hoa hồng trở thành quốc hoa của Bungaria một cách hoàn toàn tự nhiên như chính sắc đẹp đi vào lòng người của nó. 

  vong-quanh-the-gioi-ngam-quoc-hoa-cua-cac-nuoc-4

 • 5

  Xương rồng - Quốc hoa Mexico

  Thể hiện đúng con người Mexico, mạnh mẽ, bền bỉ, xương rồng trở thành quốc hoa của đất nước này. Hiếm thấy loài cây nào như xương rồng, gai góc, có nghị lực sống mãnh liệt ở những vùng đất đai cằn cỗi, khô hạn như sa mạc. Vậy mà vẫn mọc lên những đóa hoa rực rỡ, thích nghi với môi trường khắc nghiệt. Chính những rặng xương rồng trải khắp nơi trên đất nước Mexico này đã làm nên nét riêng biệt ở nơi đây, với người dân nơi đây xương rồng là biểu trưng của nghị lực và tính cách mạnh mẽ, bất khuất.

  vong-quanh-the-gioi-ngam-quoc-hoa-cua-cac-nuoc-5

 • 6

  Hoa muồng hoàng yến, sắc vàng tâm linh của xứ sở chùa vàng Thái Lan

  Nếu một lần đến xứ chùa vàng, không thể không đi thăm những cánh đồng hoa muồng hoàng yến. Biểu trưng cho màu sắc của Phật giáo và sự vinh quang, hoa muồng hoàng yến được người dân Thái Lan chọn làm quốc hoa để thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp của người dân nơi đây. 

  vong-quanh-the-gioi-ngam-quoc-hoa-cua-cac-nuoc-6

 • 7

  Hoa râm bụt - Quốc hoa của Malaysia

  Hoa râm bụt là một loài hoa đặc biệt. Nó không cao sang như hoa hồng, quyến rũ như hoa huệ, đài các như hoa lan, nhưng nó có vẻ đẹp riêng độc đáo và có vị trí riêng của mình đối với đất nước Malayxia. Loài hoa 5 cánh có màu đỏ tươi đại diện cho 5 nguyên tắc quốc gia - triết lý quốc gia của Malaysia trong việc tăng cường đoàn kết và hòa giải dân tộc, trong khi màu đỏ tượng trưng cho lòng quả cảm. 

  vong-quanh-the-gioi-ngam-quoc-hoa-cua-cac-nuoc-7

 • 8

  Anh đào - Quốc hồn của xứ Mặt trời mọc

  Anh đào được coi là quốc hoa của Nhật Bản. Mỗi mùa anh đào nở, người Nhật lại tổ chức những buổi tiệc ngắm hoa Anh đào. Những người già thường thích ngồi nhâm nhi chén rượu sa-kê dưới gốc Anh đào cổ thụ để thỏa sức ngắm hoa.Người dân Nhật Bản đặc biệt yêu thích hoa Anh đào bởi cái đẹp tinh khiết nhưng mong manh của nó. Tuy vòng đời của mỗi cánh hoa ngắn ngủi nhưng hình dáng trong trắng của hoa khiến người Nhật liên tưởng đến hình ảnh những võ sĩ Samura-những con người xem sự sống và cái chết nhẹ nhàng như chính những cánh hoa Anh đào, rơi xuống trong sự tinh khôi.

  vong-quanh-the-gioi-ngam-quoc-hoa-cua-cac-nuoc-8

 • 9

  Hoa sen - Ý nghĩa thanh cao từ nguồn cội

  Với vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết từ tâm hồn, dầm mình trong bùn nhơ vẫn tỏa hương thơm ngát, hoa Sen biểu trưng cho tính cách của con người Việt Nam. Từ lâu đời, hoa sen luôn được đa số người Việt Nam yêu thích và tôn vinh, dư luận quốc tế công nhận.

  Trong đầm gì đẹp bằng sen

  Lá xanh bông trắng lạ chen nhị vàng 

  Nhị vàng bông trắng lá xanh

  Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

   vong-quanh-the-gioi-ngam-quoc-hoa-cua-cac-nuoc-9