Vũ khí hủy diệt khủng khiếp trong mộ Tần Thủy Hoàng

TRI THỨC SỐNG

Vũ khí hủy diệt khủng khiếp trong mộ Tần Thủy Hoàng

Đội quân đất nung 2.000 năm tuổi trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng được trang bị vũ khí hủy diệt có thể hạ gục kẻ thù chỉ với một mũi tên.

Các chiến binh trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng đều được trang bị một loại vũ khí hủy diệt cực lợi hại, có khả năng hạ gục đối phương chỉ với một mũi tên duy nhất.

vu_khi_huy_diet_tan_thuy_hoang_kenhgioitre_2

Các nhà khoa học mới chế tạo lại đầu mũi tên dựa trên nguyên mẫu được sản xuất và sử dụng chúng vào năm 200 trước công nguyên.

vu_khi_huy_diet_tan_thuy_hoang_kenhgioitre_3

Theo tờ The Sunday Times, vào thời Tần Thủy Hoàng, những mũi tên này dễ dàng xuyên thủng áo giáp, giết chết kẻ địch chỉ với một lần bắn tên trúng đích.

vu_khi_huy_diet_tan_thuy_hoang_kenhgioitre_4

Nhà sử học Mike Loades là chuyên gia về vũ khí cổ đại trả lời phỏng vấn tờ The Sunday Times cho hay những mũi tên có từ thời Tần Thủy hoàng đã phát triển hơn 2 thiên niên kỷ so với thời đại bấy giờ.

vu_khi_huy_diet_tan_thuy_hoang_kenhgioitre_5

Các pho tượng bằng đất nung có niên đại cách đây 2.200 năm trước. Các chuyên gia khảo cổ đã khai quật chúng vào năm 1974 ở tỉnh Thiểm Tây.

vu_khi_huy_diet_tan_thuy_hoang_kenhgioitre_6

Hiện các chuyên gia đã tìm được khoảng 8.000 bức tượng chiến binh cùng các loại vũ khí thực sự bao gồm cung, kích, giáo, mác, gươm… tại 3 địa điểm thuộc lăng mộ Tần Thủy Hoàng trên diện tích rộng hơn 22 dặm vuông. Trong ảnh là một chiến binh đất nung được sơn màu lại.

vu_khi_huy_diet_tan_thuy_hoang_kenhgioitre_7

Nhiều binh sĩ trong đội quân đất nung được sơn những màu sắc đậm như hồng, đỏ, xanh lá cây và xanh dương.

vu_khi_huy_diet_tan_thuy_hoang_kenhgioitre_8

Rất nhiều tượng chiến binh được sơn màu lại, khiến chúng trở nên sống động hơn.

vu_khi_huy_diet_tan_thuy_hoang_kenhgioitre_9

Rất nhiều tượng chiến binh được sơn màu lại, khiến chúng trở nên sống động hơn.