Vườn bách thú San Diego

TRI THỨC SỐNG

Vườn bách thú San Diego

Tọa lạc tại công viên Balboa, vườn bách thú San Diego thuộc tiểu bang California (Mỹ) là một trong những sở thú nổi tiếng nhất thế giới. Nơi đây quy tụ hơn 4.000 con thú thuộc hơn 800 loài động vật ...

Đối với các du khách thích khám phá thế giới động vật kỳ thú nhưng chưa có điều kiện đến các vùng rừng núi xa xôi, vườn bách thú San Diego có thể giúp bạn.

Vườn bách thú San Diego - 1

Ảnh: blog.towncountry.com

Vườn bách thú San Diego có diện tích rộng 40 héc ta, được thành lập vào năm 1961 bởi tiến sĩ Harry Wegeforth. Hầu hết các loài động vật và cây trồng quý hiếm trên khắp thế giới đều được nuôi trồng tại đây. Điều kiện khí hậu nhiệt đới ấm áp đặc trưng của California đã tạo nên môi trường sống thoải mái và dễ chịu cho động thực vật nơi đây sinh trưởng và phát triển. Chính vì thế, vườn bách thú San Diego như một vùng đất hoang dã với nhiều điều thú vị, thu hút đông đảo du khách.

Vườn bách thú San Diego - 2

Ảnh: bridgeandtunnelclub.com

Vườn bách thú San Diego - 3

 Ảnh: bridgeandtunnelclub.com

Không chỉ là vườn bách thú đơn thuần, đây cũng là một khu bảo tồn và dự trữ sinh quyển. Nhiều loài thú đã được sinh ra ngay trong môi trường nuôi nhốt và được thả về môi trường hoang dã tự nhiên khi chúng trưởng thành. Nhiều loại động vật quý hiếm du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp như gấu trúc khổng lồ, vượn Gorilla châu Phi, chuột túi leo cây đến từ New Guinea, ngựa hoang Mông Cổ Przewalski, rùa khổng lồ Galapagos, hươu cao cổ và nhiều loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng khác…

Vườn bách thú San Diego - 4

Ảnh: bridgeandtunnelclub.com

Vườn bách thú San Diego - 5

 

Ảnh: blogs.sandiegozoo.org

Vườn bách thú San Diego - 6

Ảnh: coloradoguy.com

Vườn bách thú San Diego - 7

 

Ảnh: flickr.com

 

Còn gì tuyệt vời hơn khi du khách có thể cùng bạn bè và gia đình vui chơi giải trí, học tập, nghiên cứu và tìm hiểu cuộc sống thường nhật của muôn thú mà không phải đi đâu xa. Chắc chắn vườn bách thú San Diego sẽ mang lại cho du khách những phút giây thư giãn thoải mái và lý thú.

 

 

Vườn bách thú San Diego - 8

Ảnh: activerain.com